Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 31/12/2019 , Lượt xem: 105

5 cách ngôn ngữ tiếng Anh làm thay đổi cuộc sống của bạn


5 cách ngôn ngữ tiếng Anh làm thay đổi cuộc sống của bạn

Tại sao chúng ta nên học tiếng Anh?

Có lẽ ai hầu hết mọi người khi đi làm đều thấy được tiếng Anh quan trọng như thế nào,tiếng Anh không chỉ giúp ta trong công việc mà nó còn giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống: học tập,tra cứu thông tin,giao tiếp...thời điểm hiện tại và có lẽ rất lâu nữa tiếng Anh vẫn sẽ là ngôn ngữ phổ quát trên thế giới.Mình tìm kiếm qua các trang web thấy bài viết hay xin chia sẻ cho mọi người và cũng là để nâng cao trình độ dịch thuật của chính mình.

Chúng ta biết rằng có cả hàng triệu người sử dụng tiếng Anh trên thế giới,nhưng điều gì làm cho tiếng Anh trở nên quan trọng,nó không chỉ có một nguyên nhân duy nhất.

Có thật sự cần thiết khi chúng ta tốn thời gian,tâm trí và năng lượng cho việc học tiếng Anh?

Ồ,chúng ta hãy phân tích xem việc sử dụng tiếng Anh lưu loát ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào nhé?

Bạn muốn có nhiều cơ hội học tập hay cơ hội nghề nghiệp hơn không?

Bạn có muốn tìm hiểu về văn hóa hay lĩnh vực giải trí không?

Hay bạn chỉ thực sự muốn có thể giao tiếp với mọi người trên khắp thế giới?

Tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng để thể hiện sự chuyên nghiệp và mục tiêu cá nhân,cho dù bạn mới chỉ bắt đầu học tiếng Anh hay bạn cần thêm động lực để theo đuổi thì việc hiểu được sự quan trọng của ngôn ngữ giúp bạn đạt được tính chuyên nghiệp và sự thay đổi trong cuộc sống của bạn.

Xem thêm:

Địa chỉ học tiếng Anh giao tiếp tốt Nhất tại TPHCM

Luyện thi Tín Chỉ IELTS Hiệu Quả Nhất tại TPHCM

Giáo viên Kinh nghiệm giúp bạn đạt kết quả cao kỳ thi TOEIC

Học tiếng Anh ở đâu tốt nhất? Nên chọn sinh viên hay giáo viên?

Quý phụ huynh học viên cần tìm giáo viên thạc sỹ tiếng Anh về dạy tại nhà?

Tại sao tiếng Anh trở nên quan trọng?

Tiếng Anh là một trong số các ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới,thậm chí ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ và Anh quốc thì vẫn có rất nhiều người có thể nói và hiểu tiếng Anh.Và nếu như bạn là người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai thì bạn nằm trong số khoảng một tỉ người nói tiếng Anh trên thế giới,có 67 quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức và 27 quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2.

Tại sao vậy?

Chúng ta phải xét lại khía cạnh lịch sử mà nguyên nhân chính nằm ở đế chế Anh.Trong nhiều thế kỷ,đế chế Anh mở rộng quyền cai trị trên nhiều quốc gia bao gồm cả Hoa Kỳ và nhiều nước khác.Trong rất nhiều trường hợp,người Anh ép công dân các nước bị cai trị phải sử dụng tiếng Anh và kết quả là các quốc gia đó vẫn sử dụng tiếng Anh cho đến ngày nay cho dù nó không phải là ngôn ngữ chính thức của họ.

Ví dụ,tại sao người Ái Nhĩ Lan biết tiếng Anh và ít khi sửu dụng ngôn ngữ bản địa của họ là Gaelic? Bởi vì nước Anh đã cai trị Ái Nhĩ Lan cả hàng trăm năm.

Tiếng Anh có một quá khứ phức tạp,nhưng tương lai tươi sáng.Bởi vì rất nhiều người có thể nói tiếng Anh,giúp chúng ta có thể kết nối với thế giới,nó cũng giúp cuộc sống của bạn trở nên khởi sắc hơn.

Dưới đây là những lợi thế khi bạn biết tiếng Anh sẽ giúp bạn có lợi thế như thế nào.

Sự quan trọng của tiếng Anh : 5 nguyên nhân để học tiếng Anh.

1.Tiếng Anh mở ra cơ hội nghề nghiệp.

Trên tất cả,việc học tiếng Anh sẽ giúp bạn theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp.Ngày nay mạng lưới việc làm phát triển toàn cầu – rất nhiều công ty tuyển nhân viên thông qua đối tác và các ứng viên trên toàn thế giới,và dĩ nhiên ứng viên phải sử dụng được tiếng Anh.

Bạn đang tìm việc? Bạn đang tìm kiếm sự thăng tiến trong công ty? Hay bạn muốn tìm môi trường làm việc chuyên nghiệp? Việc học tiếng Anh là bước cần thiết để thực hiện các kế hoạch đó.

Thị trường việc làm toàn cầu thậm chí tạo ra các công việc mới cho những người giao tiếp song ngữ.Biết tiếng Anh,bạn có thể trở thành thông dịch viên,giáo viên hay nhân viên marketing chuyên nghiệp cho các công ty toàn cầu.

Bất kể sự nghiệp bạn theo đuổi là như thế nào,học tiếng Anh là một kỹ năng đáng giá.Nó giúp chúng ta thu hút hơn, được săn đón nhiều hơn là những nhân viên chỉ biết làm tròn trách nhiệm.

2.Kiểm tra đầu vào các trường.

Nếu bạn qua được kỳ thi TOEFL,bạn sẽ có cơ hội học ở các trường đại học sử dụng tiếng Anh trên toàn thế giới.

Thật tuyệt vời nếu bạn có ý định chuyển đến sống hoặc làm việc ở vùng nói tiếng Anh – Visa du học sẽ giúp bạn hiện thực hóa.Hoặc khi bạn muốn đi du học thì kết quả kiểm tra tiếng Anh sẽ chứng minh được khả năng của bạn cho các trường đại học.

Chứng chỉ TOEFL như đã nói ở trên,là một trong những chứng chỉ thông dụng trên thế giới bên cạnh IELTS và chứng chỉ Cambridge.Một số trường đại học hoặc trung tâm Anh ngữ thậm chí còn mở một khóa để kiểm tra khả năng tiếng Anh của sinh viên.

Thậm chí khi bạn không cần làm bài kiểm tra cho mục đích nào đó hoặc bạn đã tốt nghiệp đại học thì việc học tiếng Anh để thi tuyển cũng giúp bạn nỗ lực hơn rất nhiều.Nó sẽ giúp bạn những kỹ năng sơ đẳng để giao tiếp tiếng Anh và nếu bạn đã vượt qua kỳ thi thì chứng tỏ trình độ tiếng Anh của bạn rất cừ.

3. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên internet.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên mạng, với gần 1 tỷ người dùng. Nếu bạn có thể đọc hiểu tiếng Anh, bạn sẽ có thể khám phá và tận hưởng nhiều lợi ích hơn.

Bạn có thể đọc các bài báo trực tuyến. Bạn có thể bình luận về các video tiếng Anh. Bạn có thể hiểu được những dòng Tweet từ những người nổi tiếng. Bạn có thể tham gia thảo luận trên diễn đàn. Vô vàn các lợi ích!

Rõ ràng,sẽ rất hữu ích nếu bạn sử dụng internet để tìm kiếm thông tin và giải trí. Nhưng nhiều người và các doanh nhân dùng internet để nghiên cứu,tiếp thị bản thân hoặc kết nối và phát triển các mối quan hệ — tiếng Anh rất quan trọng cho sự thành công.

Việc sử dụng Email cũng rất phổ biến để tiếp xúc với mọi người trên khắp thế giới. Email là cách thức chính để nhiều công ty liên kết với khách hàng hoặc các doanh nghiệp khác. Việc có thể viết email bằng tiếng Anh là một yêu cầu quan trọng của các doanh nghiệp khi tuyển dụng.

Cho dù bạn sử dụng internet để giải trí hay cho phục vụ công việc, nếu bạn biết tiếng Anh, bạn sẽ có thể giao tiếp với nhiều người hơn.

4. Tiếng Anh làm cho cuộc sống của bạn thêm tươi vui hơn.

Bạn có muốn giá sách của bạn chúa đầy sách? Bạn muốn có thêm lựa chọn cho chương trình điện ảnh tối thứ sáu? Việc học tiếng Anh sẽ mở ra một thế giới giải trí cho bạn. Bạn sẽ không cần phải dựa vào phụ đề — bạn có thể xem các phim nguyên bản.

Hiểu tiếng Anh giúp bạn thưởng thức các bộ phim bom tấn mới nhất của Hollywood,cũng như các bộ phim kinh điển từ nhiều thế hệ. Nếu bạn không chắc chắn nên xem phim gì, hãy xem các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix hoặc Amazon Prime Video — cũng như các dịch vụ miễn phí như Crackle và Tubi TV.

Nếu bạn muốn học tiếng Anh nhiều hơn? Hãy dùng FluentU. FluentU cung cấp các video tiếng Anh thực tiễn đã được đúc qua rất nhiều trải nghiệm. Mỗi video đều có phụ đề— nhấp vào bất kỳ từ nào bạn không hiểu và bạn sẽ được giải nghĩa và cách phát âm. Đó là một cách tuyệt vời để khám phá văn hóa tiếng Anh đích thực và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn!

Tất nhiên, học tiếng Anh sẽ giúp bạn tiếp cận đa dạng các hình thức giải trí. Bạn có thể đọc những cuốn sách nổi tiếng được viết bằng tiếng Anh, như “Harry Potter”, “Twilight”, “The Hunger Games” và hơn thế nữa. Ngoài ra, các tượng đài nhạc pop nổi tiếng đều hát nhạc bằng tiếng Anh. Nếu bạn đọc sách tiếng Anh, bạn sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa thông qua các từ vựng tiếng Anh.

Nếu bạn muốn đọc sách tiếng Anh miễn phí, có nhiều cách chọn lựa. Tìm kiếm trong thư viện địa phương. Ngay cả khi bạn không sống trong một khu vực nói tiếng Anh thì thư viện vẫn có thể có một ít sách tiếng Anh hoặc tiếng nước ngoài. Các dịch vụ sách điện tử như Kindle hoặc Nook có thể tải miễn phí. Cả một kho tàng sách tiếng Anh miễn phí mà bạn quan tâm.

Xem thêm Tìm gia sư tiếng Anh tại nhà TPHCM giỏi và uy tín

5. Học tiếng Anh giúp chúng ta thông thái hơn.

Lợi ích nổi bật nhất của việc học một ngôn ngữ mới như tiếng Anh giúp bộ não của bạn hoạt động tích cực hơn.

Nghiên cứu cho thấy rằng việc học một ngôn ngữ mới sẽ thay đổi cấu trúc não của bạn (đừng lo lắng, điều này tốt cho bạn). Nó ảnh hưởng đến các bộ phận chịu trách nhiệm về ghi nhớ, các bộ phận suy nghĩ hơn thế nữa. Nói một cách đơn giản, học một ngôn ngữ mới có thể làm cho bộ não của bạn mạnh mẽ hơn và linh hoạt hơn, cải thiện cách suy nghĩ.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng song ngữ có thể giữ cho bộ não mạnh mẽ và khỏe mạnh lúc về già, giúp ghi nhớ, sự tập trung và các kỹ năng khác. Nó cũng có thể giúp bạn chuẩn hóa các bài kiểm tra (sẽ rất tuyệt vời cho bài thi TOEFL) và giúp bạn sáng tạo hơn.

Nếu bạn học tiếng Anh, bạn có thể đọc sách tiếng Anh, tham gia lớp tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn được trải nghiệm nhiều, giúp bạn học hỏi những điều mới mẻ và làm cho bạn thông minh hơn.

Wow, vậy còn chờ gì? Đừng ngần ngại! Học tiếng Anh càng sớm thì bạn càng khám phá nhiều điều bổ ích xung quanh mình!


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: