Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 24/7/2019 , Lượt xem: 150

CÂU CHUYỆN CỦA HỌC TRÒ


CÂU CHUYỆN CỦA HỌC TRÒ

CÂU CHUYỆN CỦA HỌC TRÒ

Cách đây mấy năm, tôi có dạy em N. Hè lớp 7 lên lớp 8, em N được gia đình đưa đến học gia sư ở chỗ tôi. Lúc đó em N bị mất căn bản môn hình học. Thế là tôi phải dạy lại từ đầu, tranh thủ lấy lại căn bản cho em. N tuy không được thông minh nhưng em ấy chịu khó học.

Hết năm lớp 8, tôi có nói với gia đình em N rằng, muốn luyện thi lớp 10, cần phải học thêm đúng giáo viên các môn TOÁN, VĂN, ANH và tôi đã giới thiệu cho N học thêm Văn với cô Nga, học thêm Anh văn với cô Yến. Vào năm học, ở trường, N học toán với cô H. Cô này là giáo viên nổi tiếng dạy dở, dạy đến đâu, học sinh thi rớt đến đó.

Năm nào cũng vậy, học trò cô H đều thi rớt ào ào. Cô này dạy thì dở nhưng bắt ép học sinh đi học thêm thì giỏi vô cùng. N nhất quyết không đi học thêm cô H nên điểm toán trong trường không cao. Còn mấy đứa học trò đi học thêm cô H điểm số khá cao nhờ biết trước đề trước khi làm kiểm tra. Qua học kỳ hai, cô H lấy một bài thuộc dạng lạ hoắc cho học sinh làm kiểm tra.

Em N vì không được thông minh, không biết trước đề, lại bị trừ điểm thẳng tay ( những em không học thêm, cô H luôn tìm đủ mọi cách để trừ điểm) nên bài kiểm tra dưới điểm trung bình. Cô H liền gọi điện thoại báo cho phụ huynh biết, em N bị mất căn bản môn toán. Gia đình nghe thế liền hốt hoảng, định cho em H chuyển sang học thêm cô H. N nhất quyết không chịu. N đã nói với ba mẹ, cô H dạy rất dở.

Thế là mẹ em N gặp tôi hỏi ý kiến. Vì biết em N không thông minh nên tôi nói với mẹ em ấy rằng, cứ cho N học thêm ở hai nơi. Cứ đóng tiền học thêm cô H nhưng bữa nào khỏe thì đi học, mệt thì nghỉ. Cuối cùng, để mọi việc êm đẹp, em N học thêm hai nơi.

Thi học kỳ hai xong, em N nghỉ hẳn bên cô H, tập trung học bạ môn TOÁN, VĂN, ANH. Tuy không thông minh nhưng nhờ chịu khó, năm đó N thi được 38,5 điểm (Văn 7, Anh văn 7, toán 8, điểm nghề 1,5 điểm) vừa đủ điểm đậu vào trường NGUYỄN THỊ MINH KHAI. Còn học trò cô H nghe nói năm đó thi rớt khá nhiều.


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: