Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 24/7/2019 , Lượt xem: 181

CÂU CHUYỆN CỦA HỌC TRÒ


CÂU CHUYỆN CỦA HỌC TRÒ

CÂU CHUYỆN CỦA HỌC TRÒ

CÂU CHUYỆN CỦA HỌC TRÒ

Cách đây mấy năm, tôi có dạy em N. Hè lớp 7 lên lớp 8, em N được gia đình đưa đến học gia sư ở chỗ tôi. Lúc đó em N bị mất căn bản môn hình học. Thế là tôi phải dạy lại từ đầu, tranh thủ lấy lại căn bản cho em. N tuy không được thông minh nhưng em ấy chịu khó học.

Hết năm lớp 8, tôi có nói với gia đình em N rằng, muốn luyện thi lớp 10, cần phải học thêm đúng giáo viên các môn TOÁN, VĂN, ANH và tôi đã giới thiệu cho N học thêm Văn với cô Nga, học thêm Anh văn với cô Yến. Vào năm học, ở trường, N học toán với cô H. Cô này là giáo viên nổi tiếng dạy dở, dạy đến đâu, học sinh thi rớt đến đó.

Năm nào cũng vậy, học trò cô H đều thi rớt ào ào. Cô này dạy thì dở nhưng bắt ép học sinh đi học thêm thì giỏi vô cùng. N nhất quyết không đi học thêm cô H nên điểm toán trong trường không cao. Còn mấy đứa học trò đi học thêm cô H điểm số khá cao nhờ biết trước đề trước khi làm kiểm tra. Qua học kỳ hai, cô H lấy một bài thuộc dạng lạ hoắc cho học sinh làm kiểm tra.

Em N vì không được thông minh, không biết trước đề, lại bị trừ điểm thẳng tay ( những em không học thêm, cô H luôn tìm đủ mọi cách để trừ điểm) nên bài kiểm tra dưới điểm trung bình. Cô H liền gọi điện thoại báo cho phụ huynh biết, em N bị mất căn bản môn toán. Gia đình nghe thế liền hốt hoảng, định cho em H chuyển sang học thêm cô H. N nhất quyết không chịu. N đã nói với ba mẹ, cô H dạy rất dở.

Thế là mẹ em N gặp tôi hỏi ý kiến. Vì biết em N không thông minh nên tôi nói với mẹ em ấy rằng, cứ cho N học thêm ở hai nơi. Cứ đóng tiền học thêm cô H nhưng bữa nào khỏe thì đi học, mệt thì nghỉ. Cuối cùng, để mọi việc êm đẹp, em N học thêm hai nơi.

Thi học kỳ hai xong, em N nghỉ hẳn bên cô H, tập trung học bạ môn TOÁN, VĂN, ANH. Tuy không thông minh nhưng nhờ chịu khó, năm đó N thi được 38,5 điểm (Văn 7, Anh văn 7, toán 8, điểm nghề 1,5 điểm) vừa đủ điểm đậu vào trường NGUYỄN THỊ MINH KHAI. Còn học trò cô H nghe nói năm đó thi rớt khá nhiều.


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: