Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 2/1/2020 , Lượt xem: 147

Điểm qua những nét đặc trưng về nét văn hóa người Nhật Bản


Điểm qua những nét đặc trưng về nét văn hóa người Nhật Bản

Điểm qua những nét đặc trưng về nét văn hóa người Nhật Bản

Nền văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc Nhật Bản

Home » gia sư tiếng Nhật » Nét văn hóa người Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản, một quốc gia có nền văn hóa lâu đời, mặc dù trải qua nhiều năm khó khăn và phát triển nhưng nơi đây vẫn lưu giữ được những nét văn hóa đặc sắc từ xa xưa cho đến tận ngày hôm nay. Giá trị văn hóa cũng là một điểm mạnh nổi bậc giúp xứ hoa anh đào thu hút đông đảo khách du lịch quốc tế đến để tìm hiểu.

Văn hóa nhật bản có sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống. Chính sự khắc nghiệt mà họ phải trải qua như thiên tai, động đất,….đã khiến họ ngày càng có thêm ý chí động lực để chiến đấu. Họ luôn phải tự cổ vũ mình luôn cố gắng sống ngay thẳng, sống có tâm và cần cù chịu khó để góp phần thúc đẩy nền kinh tế cũng như góp sức đưa văn hóa nước Nhật lên tầm cao mới.

Văn hóa trà đạo tại Nhật Bản

Đến thăm xứ anh đào, Bạn sẽ được trải nghiệm phong cách thưởng thức trà rất mới, đây được xem là văn hóa trà đạo Nhật Bản. Họ gửi gắm giá trị tinh thần của mỗi con người vào tách trà, luôn đảm bảo bốn yếu tố hòa, kính, thanh, tịch. Thông qua cách uống trà người ta cũng sẽ cảm thấy thư thái và rút ra được nhiều kinh nghiệm cuộc sống hơn.

Văn hóa giao tiếp người Nhật Bản

Người Nhật Bản rất coi trọng việc giao tiếp đặc biệt là lần đầu gặp nhau. Những quy tắc, lễ nghi mọi người đều phải tuân theo dù bạn là người có chức cao thế nào đi chăng nữa. Khi gặp người nào đó nghi lễ đầu tiên là bạn phải cúi mình và chào lại, quy tắc khác nữa là người vai dưới bao giờ cũng phải chào người vai trên. Quy tắc này có thể hiểu là người lớn tuổi là người trên của người ít tuổi và người nam sẽ là người trên của người nữ.

Có 3 cách cúi chào được người Nhật áp dụng: Kiểu Saikerei, Kiểu cúi chào thông thông, kiểu khẽ cúi chào. Với mỗi cách cúi chào lại thể hiện mối quan hệ cũng như trong trường hợp khác nhau. Để tìm hiểu rõ hơn về các cách cúi chào của họ, bạn có thể tự trải nghiệm trong hành trình du lịch nhật bản bạn của chính mình.

Những nghi lễ và phong tục của người Nhật Bản

Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của người Nhật là một trong những yếu tố giúp họ vượt qua được mọi thử thách, khó khăn do thiên nhiên và con người mang lại. Trong quá trình phát triển người dân ở đây không bao giờ khép kín mà luôn đón chào những luồng văn hóa mới. Tuy nhiên họ không vì thế mà làm mất bản sắc văn hóa dân tộc của quốc gia mình. Đặc biệt họ có ảnh hưởng bởi nền văn hóa Trung Quốc và phương Tây nhưng họ đã biết cách tiếp nhận, hòa trộn các nền văn hóa hiện đại kết hợp với văn hóa đặc trưng của nước mình để tạo ra nét riêng của người Nhật.

Trang phục truyền thống của người Nhật Bản

Kimono là trang phục truyền thống của người Nhật Bản. Trang phục này chỉ có một cỡ duy nhất khi mặc cần phải bó y phục sao cho vừa vặn với thân hình mình nhất. Có 2 loại kimono dành cho phụ nữ, đối với những người đã có chồng thì thường mặc loại tay ngắn vì nó không bị vướng trong quá trình làm việc và đây cũng là cách nhận biết phụ nữ Nhật đã có chồng hay vẫn độc thân. Việc mặc Kimono mất rất nhiều thời gian nên ngày nay họ thường chỉ sử dụng vào những dịp lễ Tết quan trọng.

Hãy khởi động ngay một chuyến du lịch nhật bản để không chỉ khám phá các cảnh đẹp thiên nhiên, thưởng thức ẩm thực đa dạng mà còn có thể tìm hiểu những nét đặc trưng trong nền văn hóa lâu đời của đất nước mặt trời mọc. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều hay từ người Nhật và văn hóa của họ. 


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: