Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 17/9/2019 , Lượt xem: 165

HEO MAY CŨ TƠ VƯƠNG MÀU NHỚ - MÌNH GẶP NHAU KHI SE SẮT VÀO ĐÔNG?


HEO MAY CŨ TƠ VƯƠNG MÀU NHỚ - MÌNH GẶP NHAU KHI SE SẮT VÀO ĐÔNG?

1/ Có nhiều thứ trong đời không thể tránh, cố làm chậm quá trình có khi làm cho quá trình ấy nghiệt ngã hơn: mau già, mau bệnh và ... mau đi xa ! Nghĩ ra, đó cũng là nguyên lý của cái đẹp, mà cái đẹp là một tập hợp bao gồm nhiều thứ đẹp: thiên nhiên đẹp, cuộc sống đẹp và ... người đẹp. Thì xưa nay, chuyện dài nhất, hấp dẫn nhất của nhân loại là chuyện gái đẹp - trai đẹp. Già rồi cũng mong được đẹp lão nữa là...

2/ Có người, ở tuổi 20 chưa kịp đẹp, tới tuổi 30 cũng chưa tuyệt đẹp, mà gần tới tuổi 50 mới nhận ra mình thật là đẹp. Hãy tôn trọng vẻ đẹp ấy, càng trân quý hơn khi biết là thời gian đẹp cũng không còn nhiều nữa... Có một người đàn bà đẹp, hỏi một người đàn ông (đương nhiên cũng đẹp) là có nên lấy chồng vào lúc này (phải lòng một anh trai đẹp) khi anh ấy giữ một tình yêu đẹp suốt gần 20 năm qua. Xét về tâm lý, sau tuổi 40, tâm đẹp sinh dáng đẹp, thì ông anh sắp làm chú rể này quả là rất đẹp. Xét cho cùng, ông ấy đẹp hơn ông thầy giáo Hiền Nguyên gương mẫu đẹp một chút (Những lúc lãng đãng sân si thành ra giảm giá trị đẹp).

3/ Và sáng nay, trên đường chở con tới trường, mưa Sài Gòn lưa thưa ướt áo, có một người cha đẹp (thâm niên đẹp là 16 năm), chạy xe qua Cầu Chà Và, tay cầm lái tê tê... (vì ông ấy mắc chứng huyết áp cao), suýt nữa ... làm hư hao một lúc tới 2 con gái đẹp ! Mới thấy, mình cần lắm thời gian chơi đẹp với mình, cho mình đủ sức khỏe ... làm cha đẹp thì con mình mới tăng lên giá trị đẹp! Chỉ tại ... cha Thúy Kiều vướng vào thằng bán tơ mà ... đời Kiều nhiều đau thương đẹp. Nghĩ tới Nguyễn Du, huyết áp ổn định, máu nghề lại nổi lên, mới viết bài thơ này:

"Sài Gòn mưa lưa thưa đủ lạnh
Người dưng qua ướt mấy con đường
Heo may cũ tơ vương màu nhớ
Mình gặp nhau khi se sắt vào đông?"

4/ Khi đọc thơ, quý vị cứ nghĩ nhân vật trữ tình trong thơ là một thi sĩ đẹp. Thơ cũng là một hiện thân của cái đẹp. Cho nên, quý vị đừng nghĩ ... nhà thơ ướt nhẹp vì mưa (Và nhà thơ bị vợ chửi từa lưa !!!). Và làm vợ thi sĩ, lời chửi, em ơi, cũng xin là lời đẹp. Đó là vẻ đẹp toàn diện ai cũng khát khao.


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: