Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem

 

HEO MAY CŨ TƠ VƯƠNG MÀU NHỚ - MÌNH GẶP NHAU KHI SE SẮT VÀO ĐÔNG?


HEO MAY CŨ TƠ VƯƠNG MÀU NHỚ - MÌNH GẶP NHAU KHI SE SẮT VÀO ĐÔNG?

HEO MAY CŨ TƠ VƯƠNG MÀU NHỚ - MÌNH GẶP NHAU KHI SE SẮT VÀO ĐÔNG?

1/ Có nhiều thứ trong đời không thể tránh, cố làm chậm quá trình có khi làm cho quá trình ấy nghiệt ngã hơn: mau già, mau bệnh và ... mau đi xa ! Nghĩ ra, đó cũng là nguyên lý của cái đẹp, mà cái đẹp là một tập hợp bao gồm nhiều thứ đẹp: thiên nhiên đẹp, cuộc sống đẹp và ... người đẹp. Thì xưa nay, chuyện dài nhất, hấp dẫn nhất của nhân loại là chuyện gái đẹp - trai đẹp. Già rồi cũng mong được đẹp lão nữa là...

2/ Có người, ở tuổi 20 chưa kịp đẹp, tới tuổi 30 cũng chưa tuyệt đẹp, mà gần tới tuổi 50 mới nhận ra mình thật là đẹp. Hãy tôn trọng vẻ đẹp ấy, càng trân quý hơn khi biết là thời gian đẹp cũng không còn nhiều nữa... Có một người đàn bà đẹp, hỏi một người đàn ông (đương nhiên cũng đẹp) là có nên lấy chồng vào lúc này (phải lòng một anh trai đẹp) khi anh ấy giữ một tình yêu đẹp suốt gần 20 năm qua. Xét về tâm lý, sau tuổi 40, tâm đẹp sinh dáng đẹp, thì ông anh sắp làm chú rể này quả là rất đẹp. Xét cho cùng, ông ấy đẹp hơn ông thầy giáo Hiền Nguyên gương mẫu đẹp một chút (Những lúc lãng đãng sân si thành ra giảm giá trị đẹp).

3/ Và sáng nay, trên đường chở con tới trường, mưa Sài Gòn lưa thưa ướt áo, có một người cha đẹp (thâm niên đẹp là 16 năm), chạy xe qua Cầu Chà Và, tay cầm lái tê tê... (vì ông ấy mắc chứng huyết áp cao), suýt nữa ... làm hư hao một lúc tới 2 con gái đẹp ! Mới thấy, mình cần lắm thời gian chơi đẹp với mình, cho mình đủ sức khỏe ... làm cha đẹp thì con mình mới tăng lên giá trị đẹp! Chỉ tại ... cha Thúy Kiều vướng vào thằng bán tơ mà ... đời Kiều nhiều đau thương đẹp. Nghĩ tới Nguyễn Du, huyết áp ổn định, máu nghề lại nổi lên, mới viết bài thơ này:

"Sài Gòn mưa lưa thưa đủ lạnh
Người dưng qua ướt mấy con đường
Heo may cũ tơ vương màu nhớ
Mình gặp nhau khi se sắt vào đông?"

4/ Khi đọc thơ, quý vị cứ nghĩ nhân vật trữ tình trong thơ là một thi sĩ đẹp. Thơ cũng là một hiện thân của cái đẹp. Cho nên, quý vị đừng nghĩ ... nhà thơ ướt nhẹp vì mưa (Và nhà thơ bị vợ chửi từa lưa !!!). Và làm vợ thi sĩ, lời chửi, em ơi, cũng xin là lời đẹp. Đó là vẻ đẹp toàn diện ai cũng khát khao.


Trang     1     2     3     4

Liên hệ : 033 2132 424

 51 lượt xem    6/13/2021 5:30:54 PM


Hoặc Đăng Ký Trực Tuyến:

Đăng ký tìm gia sư tại nhà   Đăng ký dạy thêm tại gia sư nhà

DANH SÁCH LỚP

Để lại bình luận


Gia sư theo Khu vực Gia sư TPHCM

 Gia sư Cần Thơ

 Gia sư An Giang

 Khu vực khác

Dành cho gia sư Cập nhật hồ sơ gia sư

 Việc làm cần tìm gia sư

 Cách lấy mã số gia sư

 Đăng ký nhận lớp

 Lịch sử nhận lớp

Hãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

Trung tâm Gia Sư Olympia

Dạy kèm tại nhà – Chất lượng số 1

Điện thoại: 033 2132 424

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

© Designed by Tin Hoc Tay Do

bình luận