Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 17/9/2019 , Lượt xem: 153

HỌC PHÍ LÀ GÌ? CHI PHÍ NUÔI TRẺ


HỌC PHÍ LÀ GÌ? CHI PHÍ NUÔI TRẺ

HỌC PHÍ LÀ GÌ? CHI PHÍ NUÔI TRẺ

1/ Học phí khác tất tần tật các chi phí nuôi lớn một đứa nhỏ. Ít nhất, chia làm 03 nhóm: tiền ăn, tiền học, tiền chơi. Dĩ nhiên, con nhà nghèo, tiền chơi nằm mơ mới có. Do ít chơi, ham học, chỉ biết học, nên con nhà không khá giả may ra được tiếng học giỏi, chứ đâu có sành điệu như "con nhà người ta". Tuy nghèo, mà cha mẹ siêng năng thương con, đứa nhỏ cũng được chơi một số nơi thanh lịch, được hưởng vài thú vui tao nhã. Còn không, nó được quăng cho một cái tivi hay một cái điện thoại là xong. Nó không biết đọc văn bản một cách nghiêm túc. Nó không biết quan sát cuộc sống tích cực. Không chỉ bị cận thị, nó còn có ... góc nhìn cuộc đời rất hẹp trong sự vô cảm và vị kỷ.

2/ Cái hậu của thời bao cấp còn để lại "nếp nghĩ" cho nhiều cha mẹ thế hệ 7X: Cho con mặc sức ăn (vì hồi nhỏ cha không có cái gì mà ăn). Được như mày là may rồi (vì hồi nhỏ mẹ không có cây kẹp tóc đáng giá). Chúng ta đang lệch đường... Cái nào cũng cần vừa đủ: dinh dưỡng đủ, dạy dỗ đúng đắn và ... đời đừng đen đủi quá. Chúng ta cho trẻ ăn tới béo phì (bằng thực phẩm chưa an toàn). Chúng ta ép trẻ học quá nhiều (vì sợ nó thiếu kiến thức bị đời khinh rẻ). Chúng ta ... thả nó rong chơi với xã hội đen trên mạng, rồi lâu lâu dọa nó ... coi chừng nghen con!!! Chúng ta nhân danh một cái lý lẽ rất sang: Kiếm tiền nuôi con, tất cả vì con. Hay là ... chúng ta cũng ... không biết chơi gì hết (?).

3/ Chúng ta nói kết hợp gia đình - nhà trường - xã hội trong việc giáo dục con trẻ. Mà ở trong nhà, chúng ta sống với nhau sa sao? Chúng ta nhân danh học phí ... mà sân si với nhà trường, thóa mạ giáo viên. Và chúng ta ... chơi xấu với nhau trong xã hội. Lẽ nào, con em chúng ta là thiên thần đến từ thiên đường? Còn cái thố kho quẹt này ... dùng để minh họa cho kết bài: Xin các ông bố bà mẹ nếu không dư dả thì cũng ráng ... ăn kho quẹt vì tương lai con em chúng ta. Xin các bậc phụ huynh dư dả, đừng có chảnh mà đòi ... đập cái thố kho quẹt vào những nhà giáo khổ qua như mình !!!


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: