Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 8/7/2019 , Lượt xem: 217

Khó khăn của nghề giáo viên


Khó khăn của nghề giáo viên

Khó khăn của nghề giáo viên

Khó khăn của nghề giáo viên

Tôi đi dạy học, nơi mà sinh viên đều trên 18 tuổi. Nếu có sinh viên hư, hỗn... giảng viên phân tích, khuyên nhủ không được thì cứ đúng theo quy định của nhà trường mà xử lý, mức xấu nhất có thể phải ra hội đồng kỷ luật, bị buộc thôi học.

Tôi ở nhà, chỉ có mỗi hai đứa con trai trứng gà trứng vịt mà sáng cũng như tối, chẳng mấy lúc không phải gào thét, quát nạt con như một mụ phù thủy già. Mà con tôi, trộm vía cũng chưa phải là cá biệt gì đâu.

Con tôi đi học, từ ngày chúng vào lớp 1 đến lúc chúng chuyển sang cấp 2, tôi luôn dành cho những giáo viên dạy con mình sự kính trọng rất lớn. Chỉ với 2 đứa con mà cô giáo ghê gớm có tiếng như tôi còn phát mệt thế thì với hơn 50 học sinh ở lớp + 50 phụ huynh đứng sau, các cô phải vất vả đến chừng nào? Các con nhỏ thì ngô nghê, lớn ương bướng, rồi thay đổi tâm sinh lý... Áp lực giáo viên phải chịu đựng là không hề nhỏ.

Con cái đi học, phụ huynh thừa biết là trường nào cũng có một đôi lớp nhiều học sinh cá biệt, gia đình ít quan tâm đến con... Giáo viên bị phân vào dạy lớp đó chẳng khác gì hứng phải sao quả tạ.

Nghề giáo đã vất vả nhưng gặp lớp nhiều học sinh ngoan, các cô còn có động lực mà dạy dỗ, gặp lớp cá biệt, nói như nước đổ lá khoai... gia đình không dạy được mang gán trách nhiệm cho cô, nhờ cô phạt nặng xong giờ quay ngược ra thế, cô giáo chưa bỏ nghề là may đó.

Nói gì thì nói, con ai nấy dạy. Là phụ huynh học sinh đầu tiên phải biết con mình như thế nào trước khi trách thầy cô, không cảm thông được với thầy cô dạy con mình thì mời bố mẹ cháu lên lớp thay cô trong tuần cô bị đình chỉ xem thế nào?

Dạy học sinh ngoan và mặt bằng chung tốt thì không khó, dạy học sinh cá biệt trở nên khá mới xứng đáng phong danh hiệu NGND.


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: