Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 2/1/2020 , Lượt xem: 123

Làm sao để thí sinh đạt kết quả không tốt kỳ thi THPT Quốc gia


Làm sao để thí sinh đạt kết quả không tốt kỳ thi THPT Quốc gia

Làm sao để thí sinh đạt kết quả không tốt kỳ thi THPT Quốc gia

Gia sư Luyện thi TPHCM

Những kiểu ôn tập không đúng cách sẽ khiến thí sinh chán nản, dẫn đến kết quả không tốt ở Kỳ thi THPT Quốc gia. Theo dõi bài viết để nhìn nhận vấn đề nhé

Các bạn thí sinh thường hay có quan niệm cứ ôn tập thật nhiều thì cơ hội đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới sẽ cao hơn. Tuy nhiên nếu ôn tập sai cách thì sẽ phản tác dụng ngay và sẽ khiến thí sinh chán nản và kéo theo kết quả học tập không được như ý muốn.

Dưới đây là những sai lầm mà các bạn học sinh thường mắc phải được các giáo viên tại trung tâm gia sư TPHCM tổng hợp lại được.

Bỏ qua kiến thức căn bản trong sách giáo khoa

Là tài liệu không thể thiếu đối với mỗi bạn học sinh trong suốt quá trình học, là tài liệu với các kiến thức chuẩn và trọng tâm làm nền tảng cho những kiến thức nâng cao. Vì vậy bạn cần nắm bắt rõ kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa trước đã.

Học quá nhiều

Một trong những kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời học sinh bởi vậy hầu hết các bạn đều mang một tâm lý sợ trượt hay đạt kết quả không mong muốn và không vào được trường đã chọn. Thế nên các bạn quan niệm phải học thật nhiều thì mới yên tâm. Thế nhưng, có một nghịch lý là: Cố gắng học quá nhiều thì trượt. Kiến thức trong sách vở vô cùng nhiều, bạn lại càng không phải là một cái máy chính vì vậy không thể nào nhồi nhét hết tất cả kiến thức. Bạn muốn tích lũy kiến thức để xây nền tảng vững chắc thì phải học chậm, học chắc. Bạn càng tham lam, muốn nhồi nhét thật nhiều thì chẳng bao giờ bạn có thể đạt được mục đích.

“Cú đêm” trong suốt quá trình ôn thi

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp tới và đề thi sẽ cập nhật cả kiến thức lớp 11 và 12 thì chắc hẳn có rất nhiều bạn nghĩ ngay đến việc sẽ trở thành những thành viên của bóng tối hay còn gọi là “Cú đêm” để ôn tập. Tuy nhiên bạn hãy dừng ngay việc này sớm nhất có thể. Đã từng có rất nhiều thí sinh thức khuya học bài tới 1 – 2 giờ sáng, hôm sau phải dậy sớm để lên lớp. Kết quả đến gần ngày thi sức khỏe không còn đủ để vào phòng thi và quên hết kiến thức và kết quả thì như thế nào thì các bạn đã biết rồi đấy.


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: