Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem

 

TẠI SAO MÌNH CHỌN DU HỌC ĐÀI LOAN


TẠI SAO MÌNH CHỌN DU HỌC ĐÀI LOAN

TẠI SAO MÌNH CHỌN DU HỌC ĐÀI LOAN

- Hồi xưa mình thích đi du học lắm, không cần biết đi đâu học ngành gì, nhìn bạn bè cấp 3 lần lượt kéo vali check in từng địa điểm khác nhau thì trong đầu cũng đã mặc định là sẽ đi nước ngoài, nghe có vẻ hơi oách 
- Rồi đùng một cái vào SG học Đại học, kế hoạch du học cũng bỏ dở mặc dù trong đầu (chẳng hiểu sao) vẫn còn suy nghĩ sẽ đi du học, kiểu như là khônghọc ĐH thì mình sẽ học Master thôi. (Nếu biết học Master khó triệu lần như thế này thì mình đã suy nghĩ lại .  Nghĩ đơn giản vậy chứ cũng chưa có kế hoạch bắt tay vào hành động gì.
- Sau đó mình tốt nghiệp Đại học, ra trường có việc làm ngay, cũng quên mất ước mơ năm nào. 2 năm sau, bằng IELTS sắp hết hạn, đó là deadline duy nhất hối thúc mình làm hồ sơ ngay lập tức, vì sợ sau này lỡ muốn lại phải mất công thi lại.
Và thế là mình đi du học trong sự ngỡ ngàng của rất nhiều bạn bè người thân.

Quá trình tìm hiểu đến khi làm hồ sơ, nhận kết quả chỉ vỏn vẹn vài tháng. Mình - lúc đó đã có suy nghĩ phải đi - nhưng với một đứa đã đi làm 2 năm, mình lại không muốn tốn quá nhiều tiền của ba mẹ. Mình từng thích đến những đất nước phát triển hơn, năng động hơn và có lẽ ngành học cũng phù hợp hơn, nhưng rồi lại dừng chân tại xứ sở trà sữa yên bình, chỉ với cảm giác là nó hiền hoà chi lạ làm mình muốn gắn bó thêm.
Đài Loan đã trở thành điểm đến của mình một cách ngẫu nhiên như vậy.

Apply một chiếc học bổng nhỏ xinh vừa đủ lo toàn bộ học phí kèm sinh hoạt phí hằng tháng, hành trang ra đi của mình lúc đó chỉ là niềm háo hức được đổi môi trường mới, thoả niềm mong ước được uống trà sữa mỗi ngày và kế hoạch học nói tiếng Trung lưu loát trong vòng 2 năm tại nước bạn.

Và rồi 4 tháng sau, mình đã đủ biết tiếng để order trà sữa, vẫn uống mỗi ngày (mà không hiểu sao trà sữa bên này không lên kí), sáng sáng khi người ta bắt MRT thì mình lại đạp xe hay đi bộ đi học,.. chẳng biết lúc nào lại quen dần với nhịp sống mới.

Ai hỏi mình Đài Loan có vui không? Uh có, mình chẳng bị sốc văn hoá hay cô đơn gì vì người Đài và cả tụi bạn trong lớp đều quá nice. Nhưng Đài có chán không? Cũng có nốt. Nếu bạn đã quá quen với nhịp sống hối hả nhích từng chiếc xe tại SG, sang đây 10 giờ tối đã không thấy bóng người nào thì đó cũng là điều bạn nên cân nhắc.

Ấy thế mà thấm thoát đã hết một học kì, quanh đi quẩn lại cũng chỉ còn 3 kì nữa thôi là kết thúc sự nghiệp học hành. Dù mỗi ngày đến lớp vẫn còn than khóc vì bài vở vĩ mô khó quá nhưng chắc có lẽ sau này mình sẽ rất nhớ những ngày ở Đài, vì nhờ có nó mà tuổi 25 của mình - thay vì chọn "dừng cuộc chơi" hay trở thành cô nàng công sở, mình lại chọn tiếp tục mài đít giảng đường - đã trở nên đáng yêu như thế.


Trang     1     2     3     4

Liên hệ : 033 2132 424

 47 lượt xem    6/13/2021 5:40:24 PM


Hoặc Đăng Ký Trực Tuyến:

Đăng ký tìm gia sư tại nhà   Đăng ký dạy thêm tại gia sư nhà

DANH SÁCH LỚP

Để lại bình luận


Gia sư theo Khu vực Gia sư TPHCM

 Gia sư Cần Thơ

 Gia sư An Giang

 Khu vực khác

Dành cho gia sư Cập nhật hồ sơ gia sư

 Việc làm cần tìm gia sư

 Cách lấy mã số gia sư

 Đăng ký nhận lớp

 Lịch sử nhận lớp

Hãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

Trung tâm Gia Sư Olympia

Dạy kèm tại nhà – Chất lượng số 1

Điện thoại: 033 2132 424

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

© Designed by Tin Hoc Tay Do

bình luận