Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 30/12/2019 , Lượt xem: 123

Vì sao nhiều người muốn vượt qua kỳ thi IELTS với điểm số cao


Vì sao nhiều người muốn vượt qua kỳ thi IELTS với điểm số cao

Vì sao nhiều người muốn vượt qua kỳ thi IELTS với điểm số cao

Gia Sư Anh văn

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System, một hệ thống kiểm tra tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế. Hiện, kỳ thi này đã được tổ chức ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Rất nhiều người ôn luyện tại trung tâm Gia sư ielts TPHCM  với mong muốn vượt qua kỳ thi này với điểm số cao nhất có thể, vì sao lại như vậy?

Xem thêm:

Địa chỉ học tiếng Anh giao tiếp tốt Nhất tại TPHCM

Luyện thi Tín Chỉ IELTS Hiệu Quả Nhất tại TPHCM

BẢNG GIÁ TÌM GIA SƯ TIẾNG ANH TẠI NHÀ TPHCM 2020

Tại sao lại là IELTS?

Trên thực tế, có khá nhiều hệ thống kiểm tra anh ngữ hiện đang được áp dụng trên toàn cầu, có thể kể đến như TOEIC, TOEFL hoặc IELTS. Trong số đó, IELTS được đánh giá cao về giá trị sử dụng thực tế nên rất được tin tưởng lựa chọn.

Thông qua kỳ thi này, các giám khảo sẽ lần lượt khảo thí tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết của bạn. Bản thân những người chấm thi cũng có trình độ rất cao và được chứng nhận bởi hệ thống này. Học thật, thi thật là mục tiêu xuyên suốt của IELTS, thế nên nó sẽ không hề dễ dàng đối với bất kỳ ai.

Những nội dung chính của kỳ thi IELTS

Một kỳ thi IELTS tiêu chuẩn sẽ bao gồm 4 phần chính, đó là listening, reading, writing và speaking. Tương ứng với mỗi phần sẽ là một khoảng thời gian nhất định để thực hiện, cụ thể như sau:

- Listening (nghe): thời lượng dành cho phần thi này sẽ là 30 phút, thí sinh sẽ phải lắng nghe một đoạn hội thoại rồi trả lời những câu hỏi có liên quan.

- Reading (đọc): bạn sẽ có 60 phút để đọc ba đoạn văn, hầu hết trong số đó được lấy từ sách báo, tạp chí. Nhiệm vụ của thí sinh là phải làm sao tìm ra được các thông tin phù hợp và trả lời các câu hỏi có liên quan.

- Writing: với thời lượng là 60 phút, các thí sinh sẽ phải viết hai đoạn văn, đoạn đầu tiên yêu cầu người thi phải phân tích một biểu đồ nào đó, còn đoạn thứ hai sẽ yêu cầu nêu lên quan điểm cá nhân về một vấn đề nào đó trong xã hội hiện đại.

- Speaking: phần thi này chỉ kéo dài trong khoảng 10 – 15 phút, thí sinh sẽ được các giám khảo trả lời những câu hỏi liên quan đến bản thân, quan điểm cá nhân và hội thoại trực tiếp. Đây là phần thì đòi hỏi khả năng ứng xử trong thực tế của người dự thi.

Có thể thấy rằng, nếu muốn đạt được điểm số cao nhất, các học viên lớp luyện ielts Olympia phải thuần thục cả 4 kỹ năng quan trọng nhất khi học tiếng anh. Để làm được điều này, bạn sẽ cần phải luyện thi thật kỹ lưỡng trước khi chính thức tham gia khảo thí.

Hai dạng bài kiểm tra IELTS

Để đánh giá chính xác năng lực của người dự thi, các nhà tổ chức đã chia ra làm hai bài kiểm tra IELTS khác nhau, bao gồm Academic (Đại học) và General (Đại chúng). Cả hai bài thi này đều sẽ có cùng nội dung về kỹ năng nghe và nói, tuy nhiên đọc và viết thì lại khác nhau.

Nếu bạn chỉ muốn tham gia một bài thi dành cho những người sẽ đi làm, thực tập, đi học ở bậc phổ thông hay di trú sang các quốc gia có ngôn ngữ chính là tiếng Anh, bài thì General sẽ là sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất.

Còn với bài thi Academic, nó sẽ dành cho những ai muốn theo học tại các trường đại học, hoặc chuẩn bị đi du học nước ngoài. Chính vì thế, lựa chọn bài thi phù hợp cũng là một cách để đạt điểm cao khi thi IELTS.


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: