Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 17/9/2019 , Lượt xem: 164

VIẾT VỀ NỮ HOÀNG TRINH VẸN


VIẾT VỀ NỮ HOÀNG TRINH VẸN

VIẾT VỀ NỮ HOÀNG TRINH VẸN

(Không liên quan tới Nữ hoàng ngọc trai, hay bất kỳ Nữ hoàng nào khác)

1/ Cô là bà chủ nhà mà con phải chịu ơn. Con bịnh nặng, cô nói khỏi về nhà, cô lo cho: Ăn uống chăm như người mẹ. Năm ấy cô 50, con 26. Cô lớn hơn cháu 2 con giáp, cùng yêu Sài Gòn xưa, nên lắm nỗi niềm. Cô vừa nấu cơm, vừa kể về thời con gái. Cô giúp cho ông thầy giáo trẻ dạy văn hiểu rõ nội hàm từ trinh vẹn khác với trinh nguyên. Cô nói trinh nguyên là con gái nhà lành, là gia đình danh giá, giữ được đời con gái cho tới lúc lấy chồng. Còn trinh vẹn là con gái nhà khốn khó, là ra đời nhiều cám dỗ, có lúc suýt nữa mất trinh, nhờ biết giữ mình mà còn, nên gọi là trinh vẹn (Giữ vẹn một lòng trinh). Rất đúng, không hàn lâm khó hiểu, mà đời thường dung dị đáng yêu.

2/ Cô khẳng định: Cỡ như mày, may ra lấy vợ trinh vẹn, chứ khó chạm tới trinh nguyên. Cô nói đúng. Bao nhiêu cô gái nhà danh giá, giữ nguyên lòng dạ, chỉ làm bạn với mình. Vì là, mẹ của các cô ấy rỉ tai: H. nó là bạn tốt, rất tốt, nhưng làm vợ nó, con khổ, rất khổ. Các cô gái trinh nguyên thường khá ngoan. Chưa có cô nào dám cãi mẹ mà lấy mình. Thiệt mà, nhà mình cũng vâng lời bà ngoại sắp nhỏ mà lấy mình đó chứ. Cho nên, càng già, càng trải đời hơn, mình càng nghiệm ra định nghĩa về trinh vẹn của cô chủ nhà là hoàn toàn đúng. Cô chính là Nữ hoàng trinh vẹn. Cô nói, thời con gái, đi buôn thuốc lá lậu, ai giấu chỗ nào thì giấu, cô không dám giấu chỗ ... con trai hay nhìn, mấy bà đi chung xúi cô lấy chồng sớm đi, mày có nhiều chỗ giấu hàng hơn! Cô giữ được mình qua thời buôn hàng lậu (thuốc lá thôi, chứ có phải hàng trắng đâu). Cô nói, tài xế nào thấy cô lên xe cũng ngại, dừng xe giữa đồng ... đi đái, cô cũng đi ... quá xa, chờ lâu, nó quạo ! Trinh vẹn khó lắm con ơi !

3/ Cô khẳng định: Trước sau gì cũng mất, mà mất cho đáng nên ráng giữ đó con. Chú mày xuất hiện, dẫn cô thoát khỏi mấy bà buôn hàng lậu, mà cũng thương mấy bà đó lắm. Những lúc xe bị xét hàng, ai nhìn cô, mấy bả la lên: Con gái nghen mấy cha. Tránh xa nó dùm cái ! Thời của cô là thời nghèo cho sạch, nên là thấy ai con gái giữa chợ trời, thằng giang hồ cũng nghĩa hiệp chở che. Thời này, ai mà la lên như vậy, nó sẽ ... lai-trim cho thế giới ném đá bằng câu: Thiệt hả gái? Gái thiệt hả? Đúng luôn đó cô. Trai có giang hồ tứ chiến, cũng nghĩa hiệp tình trường, giữ đạo lý là không cưỡng nguyệt ép hoa. Nó giang hồ, mà nghe thầy dạy văn nói "cưỡng nguyệt ép hoa" vẫn hiểu, vẫn bắt tay nhau, đi giữa thế gian này, tao vẫn chơi đẹp, dù tao có viết sai chính tả, tao chỉ thua mày cái bằng cấp, chứ có thua gì mày cái nghĩa khí đàn ông.

4/ Chú có còn dùng cơm cùng cô? Hơn 15 năm rồi con xa cô chú. Chú không hề giận gì cô khi cô cưu mang thằng nhỏ, coi như con, dù thằng nhỏ chính xác người dưng. Rất đúng, cô trao đời con gái cho người đàn ông trượng phu, cho nên mãi mãi cô là người trinh vẹn. Cái này là ngôn ngữ của cô: Gái đẻ mấy con, quần xắn tới bẹn, tao vẫn trinh vẹn giữa đời. Con nợ cô không chỉ cái ơn của người mẹ tảo tần lương thiện, mà còn là bài học về cách dạy con gái nên người. Lẽ nào, năm học 2019 - 2020, con xây dựng chuyên đề dạy học: NỮ HOÀNG TRINH VẸN. Học trò sẽ tìm nhà cô - như một cách tri ân của con - phỏng vấn cô về các biện pháp giữ gìn thân thể, giữ để trao và chỉ trao khi xứng đáng được trao ???


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: