Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 3/12/2019 , Lượt xem: 149

Bí quyết luyện thi IELTS Speaking hiệu quả nhất bạn nên biết


Bí quyết luyện thi IELTS Speaking hiệu quả nhất bạn nên biết

Bí quyết luyện thi IELTS Speaking hiệu quả nhất bạn nên biết

Home | gia sư tphcm | luyện thi IELTS

IELTS Speaking là một trong số 4 kỹ năng của kỳ thi IELTS mà mọi thí sinh sẽ phải đối mặt. Không giống như Listening, Reading hay Writing khi bạn có thời gian để suy nghĩ câu trả lời của mình. Speaking yêu cầu nhiều kỹ năng khác như phản xạ, ứng xử bằng Tiếng Anh bởi bạn sẽ phải trực tiếp trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Vậy đâu là những cách luyện thi IELTS Speaking hiệu quả?

Xem thêm: Luyện thi IELTS hiệu quả

Học từ vựng và những cấu trúc Speaking IELTS hay

Để triển khai bài nói một cách nhuần nhuyễn mà không mất nhiều thời gian suy nghĩ, bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình một list những cấu trúc hay có thể sử dụng trong bài nói. Khi đã có sẵn những cấu trúc này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi trả lời câu hỏi của giám khảo.

+ Những cách mở đầu bài nói tự nhiên như: Fistly, Seconds, Last but not least…

+ Những cấu trúc ngữ pháp hay : Câu điều kiện, Câu cảm thán…

+ Vốn từ vựng phong phú gồm văn nói và chuyên nghành

+ Nói gì khi bạn đang bí từ?

Luyện tập liên tục các dạng câu hỏi Speaking IELTS

Bài thi Speaking IELTS gồm 3 phần trong đó những form mẫu câu hỏi của mỗi phần đều đã được công bố. Bạn nên luyện tập với những topic phổ biến này càng nhiều càng tốt trước khi thi chính thức. Điều này giúp bạn không bị choáng ngợp khi gặp phải chủ đề này. Không chỉ luyện tập một mình, bạn nên gia nhập vào các hội nhóm cùng luyện thi IELTS để được mọi người góp ý, sửa bài. Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học Tiếng Anh, luyện thi IELTS chuyên nghiệp, được thầy cô hướng dẫn cách trả lời IELTS Speaking hay, hãy đăng ký học tại các trung tâm Tiếng Anh uy tín.

Note ra những ý chính sẽ triển khai trong bài nói

Ở phần thi Speaking Task 2, giám khảo sẽ cho bạn 1 tờ giấy,1 chiếc bút chì và khoảng 1 phút để chuẩn bị cho bài nói. Là ý chính chứ không phải nguyên cả một dàn bài đầy đủ nhé.Hãy tận dụng khoảng thời gian này để chuẩn bị thật chu đáo cho những gì bạn sẽ nói. Vạch ra những ý tưởng chính, cấu trúc mở đầu bài nói, từ vựng đắt giá sẽ đưa vào phần thuyết trình.Với những yếu tố này, bạn sẽ tự tin hơn và tránh hiện tượng quên từ, nuốt từ khi trả lời câu hỏi của giám khảo.

Kết bạn với người nước ngoài để thực hành

Practice makes perfect ! Cuối cùng để có một bài nói hoàn hảo, tự nhiên và thuyết phục, bạn cần dành thật nhiều thời gian để luyện tập mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng tìm ra những người bạn sẵn sàng cùng bạn luyện nói Tiếng Anh.Vì vậy, có một cách rất hiệu quả đó là kết bạn với người nước ngoài qua những app giao lưu kết bạn quốc tế. Mỗi lần giao tiếp với bạn quốc tế, bạn sẽ học được những điều thú vị về đất nước, con người của họ cũng như luyện nói Tiếng Anh một cách tự nhiên.


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: