Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem

Kinh nghiệm tìm lớp dạy gia sư không qua trung tâm

Hiện nay, dạy kèm là công việc bán thời gian được nhiều học sinh và giáo viên lựa chọn. Công việc này có mức lương khá hấp dẫn, thời gian làm việc ngắn, phù hợp với sinh viên đang còn đi học. Tuy nhiên, việc tìm được lớp dạy phù hợp không phải là điều dễ dàng, nhất là với những bạn đang tìm kiếm lớp dạy gia sư mà không qua trung tâm.

Mục lục

1. Ưu nhược điểm của việc tìm lớp dạy gia sư không qua trung tâm

2. Một số cách tìm lớp không cần qua trung tâm

3. Gia sư không qua trung gian: những lưu ý khi đăng bài về bản thân   

 

Lớp dạy gia sư không qua trung tâm

Tìm lớp dạy gia sư không qua trung tâm

Ưu nhược điểm của việc tìm lớp dạy gia sư không qua trung tâm

Ưu điểm

Gia sư sẽ không phải đóng học phí, được giữ 100% tiền lương tháng đầu, tránh các trung tâm lừa đảo.

Trao đổi trực tiếp với phụ huynh, nắm bắt thông tin lớp học rõ ràng và chính xác hơn. Mặc dù nhân viên của các trung tâm uy tín có cung cấp cho gia sư một số thông tin về lớp trước khi bàn giao lớp nhưng việc nghe trực tiếp từ phụ huynh sẽ giúp các em yên tâm hơn.

Thoải mái và tự tin hơn vì gia sư không cảm thấy áp lực về hợp đồng nếu lỡ buổi học bị lỡ.

Nhược điểm

Nhưng nếu bạn tự tìm lớp học thì khả năng thành công không cao và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Không phải gia sư nào cũng có thể tự mình tìm được lớp học ưng ý, phù hợp với năng lực và trình độ của gia sư. Hơn nữa, gia sư cũng không thể biết được gia đình bố mẹ là người tốt, dễ tính hay khó tính.

Nếu không qua trung tâm và tự tìm lớp, gia sư sẽ phải đợi rất lâu mới có lớp dạy. Cơ hội không phải lúc nào cũng đến với tất cả mọi người. Nhiều gia sư phải chờ rất lâu, 1 tuần, 1 tháng, thậm chí vài tháng mới tìm được lớp. Trường hợp xấu nhất là không có lớp nào để dạy. Không ai có thể chắc chắn về thời gian tìm lớp, gia sư cần phải kiên nhẫn và thường xuyên theo dõi các nhóm gia sư để nắm bắt cơ hội một cách nhanh nhất.

Nếu nhiều người cũng tự mình tìm kiếm lớp học thì tỷ lệ cạnh tranh rất cao và tỷ lệ nhận lớp thành công rất thấp. Với một số người có thành tích bình thường, không có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, Toeic,… thì lại càng bất lợi. Việc tìm được lớp học ưng ý để dạy lại càng khó hơn.

Một số cách tìm lớp không cần qua trung tâm

Làm gia sư, trợ giảng cho các trung tâm

Các trung tâm dạy Tiếng Anh, Toán, Văn luôn cần số lượng gia sư, trợ giảng lớn và nhận học viên bán thời gian, phù hợp với sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai. Mức lương và thời gian giảng dạy giống như dạy kèm. Những ai muốn trở thành gia sư có thể thử phương pháp này.

Nhờ người thân, bạn bè giới thiệu

Họ là những người đáng tin cậy, biết nhiều nên bạn có thể tin tưởng vào những lớp cần gia sư. Sinh viên sẽ có lợi thế vì quen biết nhiều bạn bè, nhiều anh chị em trong khoa và trong các câu lạc bộ. Nếu có lớp tốt, anh chị em, bạn bè sẽ ưu tiên những người trong khoa, câu lạc bộ.

Một điều cần lưu ý là khi nhận lớp từ người quen, bạn bè, gia sư cần phải giảng dạy nghiêm túc, nhanh nhẹn và có trách nhiệm để không làm tổn hại đến uy tín của mình.

Tham gia các nhóm tìm gia sư trên Facebook

Học sinh có thể tham gia các nhóm phụ huynh để tìm gia sư cho con để có nhiều cơ hội đến lớp hơn. Các nhóm này có nhiều thành viên là phụ huynh và học sinh đang cần gia sư. Hầu hết các bài viết tìm gia sư đều là từ các lớp thực tế, được phụ huynh và học sinh đăng tải.

Tuy nhiên, gia sư cũng cần lưu ý những trường hợp sử dụng tài khoản clone để đăng bài tìm gia sư nhưng phải đóng trước phí vào lớp.

Đăng bài giới thiệu bản thân

Hiện nay, Facebook được sử dụng rộng rãi nên rất nhiều gia sư lựa chọn nền tảng xã hội này để đăng bài tìm lớp. Có rất nhiều người tìm được lớp học phù hợp bằng cách làm điều này.

Đầu tiên bạn sẽ chuẩn bị một bản giới thiệu bản thân hoặc thiết kế CV. Sau đó bạn sẽ đăng lên các nhóm gia sư để tìm lớp nhanh hơn. Tiếp theo bạn sẽ đợi quản trị viên của các nhóm đó duyệt bài viết. Cuối cùng là chờ phản hồi từ phụ huynh và học sinh.

Đăng CV để tìm lớp dạy thêm

Tự đăng CV để tìm lớp dạy thêm

Gia sư không qua trung gian: những lưu ý khi đăng bài về bản thân 

1. Ghi rõ họ tên của bạn

Nhiều phụ huynh có thể không để ý đến họ tên gia sư nhưng ít nhất gia sư cũng nên ghi họ tên đầy đủ của họ để tiện cho việc xưng hô, giao tiếp.

2. Thiết kế CV bắt mắt

Hiện nay có rất nhiều trang web hỗ trợ thiết kế CV miễn phí như TopCV, Canva, ResumUp,… Gia sư có thể dựa vào đó để thiết kế những CV bắt mắt, thu hút sự chú ý của mọi người.

3. Hãy nhớ ghi lại phương thức liên lạc của bạn

Nếu gia sư không để lại phương thức liên lạc, phụ huynh không thể liên lạc được với gia sư. Không phụ huynh nào rảnh để tìm số điện thoại hoặc Zalo của gia sư. Nếu họ không có gia sư này, họ vẫn có thể tìm gia sư khác.

4. Tránh viết dài dòng, lan man

Gia sư chỉ cần giới thiệu kinh nghiệm, kiến ​​thức chuyên môn, một số thành tích nổi bật, khu vực dạy kèm, các lớp dạy kèm hiện có, số điện thoại, Zalo. Tránh viết về sở thích, tính cách không có ích cho việc dạy kèm và không chuyên nghiệp.

Tóm lại: Dù bạn tìm lớp qua trung tâm hay không qua trung tâm thì đều có những ưu nhược điểm riêng. Nếu gia sư vẫn chưa tìm được trung tâm uy tín thì trước tiên bạn có thể thử tự mình tìm lớp học. Trong khi chờ đến lớp, bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về các trung tâm dạy kèm uy tín qua internet, các cộng đồng trực tuyến hoặc nhờ người thân, bạn bè giới thiệu.


Xem thêm

🔰 Trung tâm gia sư Olympia – Nâng cao chất lượng học tập

🔰 Tuyển gia sư tiếng Trung - Dạy tiếng Hoa tại nhà và online

🔰 Gia sư huyện Nhà Bè chuyên Kèm Toán Lý Hóa Văn Tiếng Anh

🔰 Top 1 gia sư quận Tân Phú Sịn xò và uy tín nhất


HỆ THỐNG TÌM KIẾM GIA SƯ TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 

    


☎️ Liên hệ tư vấn và đăng ký học điện thoại/ Zalo: 0916 774 630

473  6/22/2024 7:35:04 PM

Hoặc Đăng Ký Trực Tuyến:

Đăng ký học tại nhà   Đăng ký dạy

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận


Lớp trên FacebookHãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

Trung tâm Gia Sư Olympia

Dạy kèm tại nhà – Chất lượng số 1

Điện thoại/Zalo: 0916 774 630

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

btn-zalo