Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem

Gia Sư Môn Địa Lý Tại TPHCM

Đây là bài viết sẽ giúp bạn học tốt môn địa hơn

Bạn đã biết cách học tốt môn địa lý chưa? Địa lý là một môn học rất hấp dẫn và cũng không khô khan như các môn như vật lý hay tòa. Tuy nhiên, để học tốt môn địa lý trước hết bạn phải có sự yêu thích với bộ môn này và một số phương pháp mà mình sắp nói sau đây. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những phương pháp để cải thiện kết quả học tập của mình hơn.

gia sư dạy kèm địa lý tphcm

Gia sư dạy kèm TPHCM

1. Dạy Kèm Môn Địa Lý Tại TPHCM

Địa lý là một môn học mà có nhiều kiến thức bắt buộc bạn phải thuộc lòng, để làm được điều này trước hết bạn cần phải có thời gian để ghi nhớ và nắm một số phương pháp sau đây sẽ giúp bạn giảm thời gian và cải thiện hiệu quả rõ rệt:

Để học tốt môn địa lý bạn có thể sử dụng phương pháp vẽ sơ đồ dạng xương cá, tức là bạn sẽ có những tiêu điểm chính, sau đó từ những điểm chính đó bạn sẽ rẽ ra các nhánh nhỏ, từ đó mà bạn có thể hình dung được toàn bộ những kiến thức mà mình cần học. Đồng thời, cách này cũng giúp cho bạn dễ dàng hệ thống hóa lại những kiến thức đã ghi nhớ, để có thể nhớ lâu dài hơn. Ví dụ môn đại lý có rất nhiều kiến thức nhưng tóm lại chúng chỉ được chia ra làm 3 phần chính đó là: Địa lý các ngành kinh tế, địa lý tự nhiên và dân cư, địa lý vùng kinh tế. Thì trong mỗi phần chính này chúng ta sẽ rẽ thành nhiều nhánh cho các ý nhỏ từ đó bạn sẽ dễ dàng hình dung được những gì mình cần học.

Một công cụ vô cùng hữu ích để học tốt môn địa, đó chính là tập bản đồ atlat, tập này cũng được phép mang vào phòng thi nhé, nên nếu bạn biết cách đọc thì có thể nói đây là bí kiếp giúp bạn có điểm số cao môn địa. Nhưng trước hết chúng ta phải có kỹ năng đọc hiểu bản đồ trước đã.

Trước hết để có thể dễ dàng nắm bắt được nội dung của bản đồ thì bạn cần xác định xem bản đồ này là loại bản đồ gì, nhắm tới đối tượng nào, ngoài bản đồ chính thì nó còn chú thích thêm các biểu đồ hay sơ đồ gì không, hiểu rõ các ký hiệu trên bản đồ, thông thường các ký hiệu này đều có các chú thích cả.

Bản đồ Atlat địa lý việt nam
Hãy tìm ngay gia sư địa lý TPHCM để nâng cao trình độ của bạn

Bản đồ atlat sẽ là cách vô cùng hữu dụng để bạn có thể học thuộc bài môn địa một cách nhanh chóng, bằng cách nhìn vào bản đồ sẽ là những dẫn chứng thực tế cho các bài học, khi bạn tự dẫn chứng ra được bạn sẽ nhanh chóng nhớ bài và sẽ nhớ lâu hơn rất nhiều. Có phải khi nhìn vào bản đồ bạn sẽ nhìn thấy ngay nước ta giáp với những nước nào, từ đó mà khi học bài bạn đã có được sự liên tưởng hình ảnh trong não bộ, dẫn đến việc bài học sẽ dễ dàng thấm và nhớ hơn.

Ngoài ra trong các đề thi thường cho dạng câu hỏi vẽ biểu đồ, và những dạng câu như thế này rất dễ ăn điểm. Tuy nhiên, bạn phải nắm được những điều quan trọng, để bạn có thể nhận dạng đúng bản đồ cần vẽ, mặc dù dễ ăn điểm, những bạn vẽ sai dạng thì cũng bị đánh vào lạc đề và không được điểm nào đâu nhé.

Một mẹo nhỏ cho bạn đó là trong yêu cầu vẽ biểu đồ thì thường thường đã có gợi ý về dạng biểu đồ. Nếu đề bài có từ “thể hiện cơ cấu” thì các bạn nên nghĩ tới biểu đồ tròn và biểu đồ miền (dưới ba năm là biểu đồ tròn, trên ba năm là biểu đồ miền). Nếu có từ “diễn biến” hay “tốc độ tăng trưởng” thì các bạn nên nghĩ đến biểu đồ đường.

Lưu ý, để đạt điểm tốt thì trong biểu đồ bạn cần có đầy đủ tên đơn vị các trục, bản chú thích, tên biểu đồ,...

1.1. Phương pháp học tập môn địa lý

Phương pháp học tập môn địa lý đó là gì? Mông địa lý người ta nói là môn học thuộc lòng, nhưng sự thật là không phải như thế. Bạn có thể hệ thống các bài học bằng các sơ đồ tư duy, bằng sơ đồ hình cây, bằng bảng hệ thống,… Làm bằng cách nào thì bạn cũng phải hệ thống hóa lại các bài học, như vậy sẽ rõ ràng và giúp các em học tốt hơn. 

Danh Sách Gia Sư Môn Địa Lý Tại TPHCM


HỆ THỐNG TÌM KIẾM GIA SƯ TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 

    

Liên hệ : 033 2132 424


 52 lượt xem    5/6/2021 1:15:11 PM


Hoặc Đăng Ký Trực Tuyến:

Đăng ký học tại nhà   Đăng ký dạy

Tuyển dụng việc làm gia sư

Để lại bình luận

Tham khảo thêm :

Bảng giá tìm gia sư dạy kèm tại nhà


Gia sư theo môn Gia sư Toán

 Gia sư Lý

 Gia sư Hóa

 Gia sư tiếng Anh

 Gia sư văn học

 Gia sư tiếng Hoa

 Gia sư tiếng Nhật

 Gia sư tiếng Hàn

 Gia Sư tiếng Pháp

Gia sư theo lớp Gia sư lớp 1

 Gia sư lớp 2

 Gia sư lớp 3

 Gia sư lớp 4

 Gia sư lớp 5

 Gia sư lớp 6

 Gia sư lớp 7

 Gia sư lớp 8

 Gia sư lớp 9

 Gia sư lớp 10

 Gia sư lớp 11

 Gia sư lớp 12

Gia sư theo Khu vực Gia sư TPHCM

 Gia sư Cần Thơ

 Gia sư An Giang

 Khu vực khác

Dành cho gia sư Cập nhật hồ sơ gia sư

 Việc làm cần tìm gia sư

 Cách lấy mã số gia sư

 Đăng ký nhận lớp

 Lịch sử nhận lớp

Hãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

Trung tâm Gia Sư Olympia

Dạy kèm tại nhà – Chất lượng số 1

Điện thoại: 033 2132 424

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

© Designed by Tin Hoc Tay Do

bình luận