Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 22/7/2019 , Lượt xem: 173

THI XONG TỐT NGHIỆP CÁC EM SẼ LÀM GÌ?


THI XONG TỐT NGHIỆP CÁC EM SẼ LÀM GÌ?

THI XONG TỐT NGHIỆP CÁC EM SẼ LÀM GÌ?

Home » gia sư tphcm » THI XONG TỐT NGHIỆP CÁC EM SẼ LÀM GÌ?

Một lần nữa, thầy chúc mừng các em đã vượt qua kỳ thi lớn nhất đời học sinh. Dù lạc quan hay lo lắng, tất cả đã khép lại. Đừng để thời gian chờ giấy báo điểm trôi qua vô ích, lao vào đời ngay thôi các em ơi. 
1. Vui thôi, đừng vui quá: Để thầy nói cho mà nghe, thi xong thì quẩy cho sung, mà quẩy gì thì quẩy, nhớ giữ an toàn cho nhau. Đã qua bao lứa học trò rồi, mỗi năm đều nghe tin chuyện đau lòng, bùng bia rồi phóng xe vượt ẩu. Đừng trách xã hội vô cảm, tự mình phải chăm sóc cho mình trước nhé các em. 
2. Chơi thôi, đừng chơi quá: Nằm nhà luyện phim, trà sữa chém gió, cày game thâu đêm mấy ngày qua xem chừng tạm đủ rồi. Hãy cẩn thận, lầy thôi, lầy quá tính gây nghiện rất cao, sẽ làm chúng ta uể oải, tệ hơn là tạo thói quen không tốt để khi vào đại học rồi càng khó bỏ. Vì lên Đại học sẽ chẳng còn ai dạy các em từng ly từng tí, quản thúc chặt chẽ nữa. Thay vào đó lịch học linh hoạt, bài vở tự lo, học nhóm, tự nghiên cứu, muốn làm gì thì làm miễn sao thi điểm cao. Nếu cứ buông thả mình cho thú vui phù phiếm, giật mình sẽ chẳng thấy đứa học trò chăm chỉ ngày nào nữa. Vậy nên lầy thôi đừng lầy quá, để dành sức cho những hoạt động hay ho khác nào các em
3. Tập thể dục: Em nào mà 3 năm cày cấy chăm quá, bỏ bê sức khỏe, thức đêm ăn khuya giải đề đâu, giơ tay lên nào? Chắc giờ bụng đã đầy ngấn mỡ, tay chân thừa thải, đầu nặng, mặt mâm, í lộn, mặt mụn rồi phải không? Sao không tút lại nhan sắc, chọn một phòng gym hay đăng ký một môn thể thao nào nhỉ? Để tút lại vóc dáng, nhan sắc, chuẩn bị cho hành trình đại học sắp tới và làm crush trầm trồ nào. 
4. Đọc sách: tạm chia tay truyện ngôn tình, hãy thử đọc một quyển sách truyền cảm hứng như “Cà phê cùng Tony”, “Trên đường băng” (của ông dượng Tony Buổi sáng trùm bán phân và khởi nghiệp), “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”, “Ta ba lô trên đất á” xem sao. Rồi các em sẽ thấy mình có thật nhiều việc cần làm, để tìm ra điểm mạnh, sở thích, đam mê và ước mơ của mình đấy! 
5. Tham gia lớp tiếng Anh: Em có biết không, nếu có bằng Toeic, Ielts hoặc Toefl iBT em có thể được miễn các giờ học tiếng Anh ở trường đại học mà vẫn vô tư ẵm điểm 8-10 ở trường cho một số học kỳ nhất định đấy. Đồng nghĩa với việc không cần phải đóng tiền học tín chỉ tiếng Anh đó, không cần mài đũng quần ở lớp. Thời gian đó để tham gia hoạt động câu lạc bộ, đội nhóm ở trường vừa có điểm rèn luyện vừa có kinh nghiệm xịn xò mai mốt xin việc nhé. Hoặc vừa có bằng tiếng Anh, vừa có thành tích hoạt động, em thoải mái săn học bổng du học nữa. À, khi tạm ổn với tiếng Anh em sẽ có thời gian tha hồ học những thứ khác em thích. Học thêm một ngoại ngữ nữa như tiếng Trung, Hàn, Nhật là thoải mái nhìn chân trời rộng mở, ẵm học bổng vi vu nhé. Ôi, bao nhiêu là dự định, chiến ngay thôi các em ơi, đừng ngủ nữa. 
6. Đi du lịch: Còn chần chừ gì mà chưa đi khám phá thành phố này, đất nước này và thế giới quanh mình? Em có thể đi với gia đình, bạn bè hoặc tự xách ba lô lên đường. Sợ thì book tour trọn gói, gan thì tự về quê bằng máy bay hoặc tàu lửa. Chất nữa thì tìm hiểu và chuẩn bị thật kĩ cho chuyến du lịch nước ngoài đầu tiên sau ngày tốt nghiệp nào. Làm sao để “đi một ngày đàng học một sàng khôn nhé”
7. Học khóa kĩ năng: Hãy lên google và tìm hiểu ngay các key words như: Các kỹ năng đội nhóm, kĩ năng mềm cho sinh viên và em sẽ thấy hàng loạt khóa học hấp dẫn đang chờ đón. Gợi ý cho em vài đơn vị uy tín như Awake Your Power, Adam Khoo, Trung tâm hướng nghiệp Hồn Việt…
8. Đi làm thêm: Em ơi mùa hè đến rồi, có cả tá công việc đang chờ em đấy, xắn tay áo lên làm đại đi em: gia sư, trợ giảng, chạy bàn, pha chế cà phê, bán cơm, hướng dẫn viên du lịch, quản trò trong Đầm Sen, Suối Tiên… gì cũng được, làm đi em. Làm để hiểu đồng tiền chân chính giá trị thế nào, để thấy sức vóc đôi mươi tràn trề nhựa sống và để chuẩn bị cho tương lai vững vàng, độc lập và tự tin hơn rất nhiều em nhé! 
Mười tám thanh xuân còn phơi phới, đời còn dài cho mình vẫy vùng nhé các em! Không quẩy thì thôi, quẩy thì phải chất, phải ý nghĩa nhé. Chúc các em một mùa hè đáng nhớ!


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: