Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem

 

Làm thế nào giúp bé lớp 2 học giỏi toán?


Làm thế nào giúp bé lớp 2 học giỏi toán?

Làm thế nào giúp bé lớp 2 học giỏi toán?

Bài viết này sẽ giúp be hoc Toan lớp 2 một cách dễ dàng nhất cùng những lời khuyên hữu ích nhất.

Thực tế là be hoc Toan giỏi không chỉ giúp bé phát triển trí não, sức sáng tạo, cùng một tương lai tươi sáng, ấy vậy mà đây lại không phải việc dễ dàng, hàng nghìn ông bố, bà mẹ luôn đau đáu các vấn đề này, họ còn không “tiếc tiền” để cho con học những ngôi trường danh giá lên tới cả trăm triệu mỗi năm. Có người lại chọn cho mình cách thuê những gia sư với mức giá “cắt cổ”.

Tôi không phải là một chuyên gia, tôi cũng không có thể nào một loại thuốc nào để những đứa trẻ có thể học giỏi môn Toán. Thế nhưng, tôi là người làm trong ngành giáo dục nhiều năm, cùng nghiên cứu cũng như phân tích những vấn đề trẻ nhỏ thường gặp phải tôi có một vài chia sẻ mà tôi tin rằng bất kể ông bố, bà mẹ nào cũng có thể giúp con mình học tốt môn Toán. Tin tôi đi.

Xem thêm: Gia sư lớp 2 tại TPHCM

I .Lợi ích của be hoc Toan giỏi

Vẫn biết Toán là môn cần tư duy cao, sự nhạy bén cùng khả năng liên kết khá lớn, chính bởi vậy, khi học tốt bộ môn này trẻ sẽ phát huy tối đa trí tuệ và năng lực, giúp trẻ thông minh và linh hoạt hơn. Đây là điều mà bậc cha, mẹ nào cũng luôn mong muốn.

Học giỏi Toán lớp 2 còn giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, tính khái quát có được từ việc suy luận bài giải các môn Toán, trẻ sẽ rèn luyện tính tự giác, kỷ luật – điều mà bất cứ người thành công nào cũng cần có.

Không chỉ như vậy, Toán là môn chủ đạo có mặt trong các kỳ kiểm tra, thi hết cấp, thi đại học trong suốt 12 năm phổ thông của trẻ, việc học tốt sẽ giúp trẻ có điểm số cao, tự tin cùng những thành tích. Giúp trẻ vượt qua những kỳ thi một cách dễ dàng hơn.

II. Những cách giúp bé học giỏi Toán ai cũng có thể thực hiện được

1 .Giúp trẻ học bằng thị giác

Đừng vội đặt câu hỏi tại sao học Toán lại liên quan tới thị giác. Bạn biết không, trẻ ở giai đoạn lớp 2 hoặc lớp 1 hay bậc tiểu học nói chung chưa biết cách tự mình học một cách bài bản, chúng dường như có quá nhiều thứ đáng qua tâm hơn là những con số trong sách vở bởi vậy hãy giúp trẻ học Toán giỏi bằng cách săn các con số bất kể nơi đâu, thời gian nào. Mỗi khi bạn dạo phố, đưa trẻ đi chơi, trên các biển hiệu, cửa hàng. Hãy đọc to con số cùng việc hướng trẻ tới để trẻ ghi nhớ nhận diện mặt số một cách tự nhiên, không bắt ép chính là cách đơn giản, dễ làm đúng không?

Giúp trẻ ghi nhớ và nhận diện thông qua số điện thoại. Bạn đang khó khăn trong việc tách trẻ ra khỏi những thiết bị như điện thoại, máy tính đúng không? Thay vì đau đầu vì vậy, hãy giúp trẻ ghi nhớ dãy số điện thoại của chính bố, mẹ, ông, bà, cô, chú ….. theo trật tự dãy số. Không chỉ giúp bé làm quen mặt số mà còn giúp trẻ biết và nhớ số của người thân sẽ cầ thiết mỗi khi trẻ bị lạc. Những gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1 thường áp dụng cách này và cho hiệu quả rất tốt.

2. Giúp bé học Toán bằng thể chất

Nếu bạn bỏ qua cách này thì thật uổng phí, và giờ hãy bắt tay vào áp dụng. Bạn biết đấy bé sẽ hứng thú với những gì gần gũi, thân thuộc, thế nhưng các con số trong sách lại khiến trẻ chán nản. Hãy bắt đầu bằng những vật dụng sử dụng hàng ngày như bó đũa, đống thìa. Cùng trẻ phân loại và đếm số lượng sẽ là cách giúp trẻ học môn Toán hiệu quả mà không cần tới bất kỳ chuyên gia nào.

Tương tự hãy thực hiện với những món đồ chơi bé luôn thích thú, những bộ quần áo hàng ngày, xếp và gấp gọn chúng, đếm số lượng và cùng trẻ cất vào tủ. Điều này không chỉ giúp trẻ học tốt môn Toán mà còn rèn luyện tính chuyên cần.

Hay một cách đơn giản mà bất kỳ ông bố, bà mẹ nào cũng có thể làm được là sử dụng cuốn tạp chí cũng vẽ và cắt hình con số, chữ cái, thông qua việc sẽ, cắt bé sẽ ghi nhớ các con số dễ dàng lại không lo quên đâu nhé các mẹ. Bé học toán lớp 1, 2 rất cần những giờ vui chơi như vậy.

Nếu có thể các mẹ có thể làm các món ăn, các loại bánh với hình con số, chữ cái, bé sẽ thích thú với sự lạ mắt và như vậy bé sẽ nhận diện chúng tốt hơn. Đây cũng là cách dạy bé học số vô cùng hiệu quả.

III. Những điều nên tránh khi be hoc Toan

Đôi khi chính bởi tâm lý muốn con học giỏi Toán mà các bậc phụ huynh quên rằng mình đang áp dụng các phương pháp không đúng hoặc không phù hợp với trẻ. Chính bởi vậy, hãy xem mình có ở các hoàn cảnh dưới đây hay không để rút kinh nghiệm nhé.

1 .Bắt trẻ học mọi lúc, mọi nơi

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng thời gian học của con càng nhiều con càng nhanh tiến bộ, thực tế hoàn toàn ngược lại, việc bắt trẻ ngồi vào bàn học quá nhiều khiến trẻ chán nản, áp lực và không muốn học. Lời khuyên của những gia sư Toán là không bắt trẻ học quá nhiều, hãy phân bổ thời gian học và chơi hợp lý để trẻ có tinh thần thoải mái.

2. Không tin và sử dụng các loại thuốc, máy trợ giúp

Nhiều ông bố, bà mẹ chỉ vì nhẹ dạ, cả tin cùng mong muốn cho con học giỏi Toán cấp tốc đã tin và sử dụng các loại thuốc, máy trợ giúp điều này phản khoa học vì chưa có nghiên cứu nào chỉ ra hay bào chế thuốc tác động tới năng lực học Toán của trẻ. Bởi vậy, nếu có điều kiện hãy tìm một gia sư dạy kèm Toán tại nhà để kèm cặp trẻ những phần yếu và cũng để trẻ tránh xa các tệ nạn xã hội.

3. Luôn tạo cho trẻ tinh thần thoải mái

Một tinh thần thoải mái giúp trẻ thu nạp được nhiều kiến thức vào bộ não, chính bởi vậy luôn tạo cho trẻ sự vui vẻ bằng cách dành nhiều thời gian cho trẻ, đưa trẻ đi chơi cùng trẻ đọc truyện ….


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Liên hệ : 033 2132 424

 19    2/27/2021 1:41:32 PM


Hoặc Đăng Ký Trực Tuyến:

Đăng ký tìm gia sư tại nhà   Đăng ký dạy thêm tại gia sư nhà

DANH SÁCH LỚP

Để lại bình luận


Gia sư theo Khu vực Gia sư TPHCM

 Gia sư Cần Thơ

 Gia sư An Giang

 Khu vực khác

Dành cho gia sư Cập nhật hồ sơ gia sư

 Việc làm cần tìm gia sư

 Cách lấy mã số gia sư

 Đăng ký nhận lớp

 Lịch sử nhận lớp

Hãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

Trung tâm Gia Sư Olympia

Dạy kèm tại nhà – Chất lượng số 1

Điện thoại: 033 2132 424

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

© Designed by Tin Hoc Tay Do