Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem

 

Làm thế nào để phát âm tiếng anh như người bản xứ?


Làm thế nào để phát âm tiếng anh như người bản xứ?

Làm thế nào để phát âm tiếng anh như người bản xứ?

Những cách giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ cùng lời khuyên cho việc học tập hiệu quả hơn.

Suy cho cùng thì mục đích của việc học tiếng Anh là để bạn có thể có một mức lương cao hay thuận tiện trong sinh hoạt, đi du học. Cũng bởi đây là thứ tiếng phổ biến trên khắp thế giới cũng như có lượng người sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Học tiếng Anh cũng chỉ nhằm mục đích quan trọng nhất là bạn có thể giao tiếp với mọi người, nếu bạn nắm vững từ vựng nhưng không thể giao tiếp thì nó cũng không khác gì việc không học. Vậy muốn phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ bạn cần và nên làm theo những phương pháp của tôi. Tôi dám chắc nó vô cùng hiệu quả.

Những cách phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

1 .Nói, nói và nói thật nhiều

Bạn cũng biết đó, phát âm chẳng qua là cách nói hoa mỹ cho động từ “nói” vậy nên, để phát âm tiếng Anh tốt bạn chắc chắn phải nói và nói thật nhiều. Đây là yêu cầu bắt buộc và đầu tiên trong hành trình luyện của bạn. Bạn cũng đừng lo lắng vì cách làm này khá dễ cũng như tận dụng được các khoảng thời gian rảnh dỗi.

Mỗi ngày hãy dành một khoảng thời gian nhất định luyện nói, nếu không có bạn hỗ trợ cũng đừng ngần ngại luyện một mình. Khi luyện nói 1 mình bạn sẽ chẳng còn ngại ngùng hay mắc cỡ trước ai. Thế nhưng, để có thể nói chuẩn bạn cần người kiểm định lại, thay vì việc tìm đâu xa hãy nhờ tới giáo viên bộ môn, gia sư tiếng Anh tại nhà. Chính họ sẽ chỉ cho bạn chỗ cần sửa, chỗ tối ưu.

2. Tận dụng mọi cuộc giao tiếp với người nước ngoài

Những giờ học chắc hẳn giáo viên đứng lớp cho các bạn chia cặp nói chuyện với nhau bằng tiếng anh, thế nhưng việc nói như vậy thật khó giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ, chưa kể tới các bạn kém còn phát âm sai.

Hãy nhớ rằng tận dụng các mối quan hệ, chuyến du lịch, vui chơi để trực tiếp trò chuyện với người nước ngoài, có như vậy, bạn mới học được cách phát âm chuẩn. Nếu thấy khó nghe bạn có thể yêu cầu họ nói lại. Những người nước ngoài luôn thân thiện và yêu mến những người ham học hỏi nhé.

3. Dành nhiều thời gian xem phim, nghe nhạc …nước ngoài

Phương pháp phát âm tiếng Anh chuẩn là đề cao việc theo dõi các bản tin tức, xem phim, nghe nhạc nước ngoài. Và tôi dám chắc với bạn người phát âm giỏi chắc chắn là người hay xem phim, nghe nhạc nước ngoài.

Việc xem các bản tin, phim, nghe nhạc nước ngoài giúp bạn tiếp xúc và nghe người bản xứ pháp âm để từ đó học hỏi theo. Không chỉ vậy, đây là nơi cho bạn cơ hội tiếp cận lượng từ mới phong phú cùng cách đọc nói sao cho chuẩn nhất.

Để học và phát âm tiếng anh chuẩn từ nhỏ thì các gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1 cũng thường xuyên cho các bé nghe các cuộc hội thoại của người nước ngoài, nghe các bản nhạc thiếu nhi giúp các bé tiếp xúc với tiếng anh chuẩn ngay từ nhỏ.

Phát âm từ vựng tiếng Anh không hề khó nếu như bạn thường xuyên xem phim, nghe nhạc. Nhưng bạn cũng cần nhớ rằng không được quá lạm dụng cách này bởi nó có thể khiến bạn thiếu tập trung cũng như sao nhãng việc học tập đấy nhé.

4. Đứng trước gương phát âm

Đừng coi thường cách làm này bởi có tới 90% số người giỏi giao tiếp, các giáo viên, gia sư cấp 1, 2, 3 hay gia sư luyện thi đại học đều áp dụng cách này, đây cũng là cách phát đọc phiên âm tiếng anh sang tiếng Việt chuẩn hơn cả.

Khi phát âm tiếng Anh, khẩu hình miệng rất quan trọng nó cho thấy việc phát âm chuẩn hay không, nếu khẩu hình miệng bạn sai tôi dám chắc từ đó bạn đã đọc sai. Vậy nên hãy thường xuyên đứng trước gương tự kiểm tra khẩu hình miệng của mình xem đã khớp chưa, nếu thấy khó hãy tìm kiếm hình ảnh trên google để học theo.

Khi đứng trước gương bạn không chỉ nghe thấy âm phát ra mà còn điều khiển khẩu hình miệng vậy là 1 công 2 việc rồi. Thường xuyên áp dụng cách này sẽ cải thiện khả năng của bạn thêm nhiều đấy ạ.

5. Đọc đúng từ vựng mới ngay từ đầu

Cách phát âm tiếng Anh chuẩn sẽ được bắt đầu từ một mốc chuẩn, bởi vậy, bạn nên đọc chuẩn ngay từ đầu, đọc chuẩn từng chữ, từng từ. Có như vậy, trình độ tiếng Anh của bạn mới có cơ hội khá lên.

Tất cả các từ vựng bạn học được phải làm sao phát âm chúng chuẩn nhất, khi như vậy, các câu nói của bạn cũng sẽ chuẩn ngay thôi mà. Học tốt ngay từ đầu còn giúp tiết kiệm thời gian đáng kể lại giúp bạn tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh.

6. Sử dụng các phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn vì vậy bạn cũng đừng quá lo lắng. Chỉ cần sử dụng các phần mềm này bạn có thể học phát âm ở mọi nơi, mọi lúc mà đảm bảo tính chính xác.

Cho dù bạn có áp dụng cách nào đi nữa nhưng lại không hề kiên trì và cố gắng thì không có việc nào thành công được. Học phát âm chuẩn tiếng Anh cũng như vậy, nó đòi hỏi một tinh thần ham học hỏi, nhẫn nại, kiên trì, không nản khi khó khăn. Chỉ có như vậy, bạn mới mau chóng đạt tới thành công. Đừng học một cách máy móc, hãy tham khảo từ thầy cô, bạn bè, các trang mạng để tìm cho mình một phương pháp đúng đắn, phù hợp thì bạn mới có thể mau chóng đạt tới thành công.


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Liên hệ : 033 2132 424

 20    3/4/2021 9:30:52 AM


Hoặc Đăng Ký Trực Tuyến:

Đăng ký tìm gia sư tại nhà   Đăng ký dạy thêm tại gia sư nhà

DANH SÁCH LỚP

Để lại bình luận


Gia sư theo Khu vực Gia sư TPHCM

 Gia sư Cần Thơ

 Gia sư An Giang

 Khu vực khác

Dành cho gia sư Cập nhật hồ sơ gia sư

 Việc làm cần tìm gia sư

 Cách lấy mã số gia sư

 Đăng ký nhận lớp

 Lịch sử nhận lớp

Hãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

Trung tâm Gia Sư Olympia

Dạy kèm tại nhà – Chất lượng số 1

Điện thoại: 033 2132 424

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

© Designed by Tin Hoc Tay Do