Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 25/7/2019 , Lượt xem: 155

Tiếng Hàn trung cấp - có nên học qua phim phụ đề song ngữ


Tiếng Hàn trung cấp - có nên học qua phim phụ đề song ngữ

Ở trình độ tiếng Hàn trung cấp, các bạn có nên thay đổi cho mình cách xem phim Hàn Quốc. Chuyển từ trạng thái có phụ đề sang không có phụ đề để luyện tập cách phản xạ cao hơn? Hãy cùng SOFL xem những mặt lợi và hại của nó ngay sau đây.

Học tiếng Hàn qua phim phụ đề song ngữ có lợi gì?

Việc học tiếng Hàn luôn đi đôi với quá trình thực hành và rèn luyện bằng các hình thức khác nhau. Một trong số đó chính là học tiếng Hàn qua phim. Bắt đầu từ trình độ tiếng Hàn sơ cấp, đã có rất nhiều bạn dành thời gian để học qua các bộ phim phụ đề tiếng Hàn, tiếng Việt hoặc song ngữ cả hai.

Phim song ngữ Hàn Quốc là sự hiển thị của cả hai ngôn ngữ, giúp người học có thể so sánh ngay lập tức nghĩa, cấu trúc ngữ pháp và các cách dùng từ. Chính vì thế, khi sử dụng để học tập thì nó cũng đem đến rất nhiều thứ như:

Trình độ trung cấp nên thay đổi hay không?

Vậy khi các bạn bắt đầu chuyển lên trình độ tiếng Hàn trung cấp, các bạn có nên tiếp tục áp dụng cách học này hay không?

Đây là thời điểm nếu bạn quá phụ thuộc vào phần sub, chắc chắn nó sẽ hạn chế khả năng phản xạ và bắt từ. Cũng có nghĩa bạn chưa chịu thử thách bản thân và thay đổi tư duy ngôn ngữ nhanh của mình.

Tuy nhiên, cách học này vẫn có những ưu điểm mà một số bạn ở trình độ tiếng Hàn trung cấp cần lưu ý:

Học qua phim phụ đề song ngữ là phương pháp cực kỳ hiệu quả, được rất nhiều các học viên tiếng Hàn hiện nay sử dụng. Tuy nhiên, cách học nào cũng có những mặt khác nhau của nó. Điều quan trọng là bạn phải biết làm như thế nào để nó phù hợp nhất với mình.

Trung tâm gia sư tiếng Hàn TPHCM chúc các bạn học tập tiến bộ và thành công.


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: