Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem

 

Top 5 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất cho người bắt đầu


Top 5 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất cho người bắt đầu

Top 5 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất cho người bắt đầu

Gia Sư dạy kèm tiếng Nhật

Đối với những người mới để học tiếng Nhật không phải điều dễ dàng, một ngôn ngữ được đánh giá là rất khó học và khó nhớ, đặc biệt là các bạn chuẩn bị đi du học và Xuất khẩu lao động Nhật.

ể có được cách tiếp cận nhanh chóng và học tiếng Nhật hiệu quả nhất bạn có thể thao khảo bài viết sau đây:

1. Phương pháp học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật

Tiếng Nhật sẽ không giống tiếng Anh với 3 bảng chữ cái bạn cần phải học. Đây được xem là một trong những giai đoạn rất khó khăn đối với người mới bắt đầu học. Nhất là những bạn chuẩn bị đi du học hoặc tham gia chương trình xuất khẩu lao động sẽ gặp phải cảm giác chán nản, áp lực vì không thể nhớ những gì đã học. Chính vì thế, để có thể học thuộc nhanh hơn bên cạnh giữ sự thỏa mái bạn cũng cần bỏ túi với các mẹo nhỏ sau:

 • Bạn sử dụng các mẫu sticker note những chữ cái nhỏ và dán khắp căn phòng của bạn, bất cứ nơi nào nằm trong tầm mắt của bạn.
 • Bảng chữ cái tiếng Nhật nhiều chữ có ý nghĩa liên quan đến cuộc sống thực tế, các đồ vật,… đây cxng là cách giúp bạn có thể tìm hiểu, ghi nhớ một cách dễ dàng hơn.
 • Tìm game có liên quan đến từ vựng, bảng chữ cái để chơi hoặc cũng có thể rủ cả bạn bè của mình vừa giải trí giảm áp lực lại mang lại hiệu quả học rất tốt.
 • Vì bảng chữ cái tiếng Nhật có rất nhiều chữ giống nhau, vì vậy bạn nên tổng hợp lại thành những lưu ý nhỏ để có sự phân biệt một cách dễ dàng hơn.
 • Điều cuối cùng là tập viết thường xuyên, đều đặn theo đúng quy tắc, đúng thứ tự.
 • Xem thêm:

  Tìm Gia Sư Tiếng Nhật Tại Nhà TPHCM

  -  Địa chỉ dạy tiếng Nhật tốt nhất tại Nhà

2. Phương pháp học phát âm, luyện nói tiếng Nhật

Với bất kì ngôn ngữ nào như Anh, Hàn, Pháp...thì việc học phát âm là vô cùng quan trọng, giảng viên đào tạo tiếng Nhật tại Trung tâm Nhật ngữ cho biết, với phương pháp học phát âm tiếng Nhật cũng như tiếng Anh, để phát âm chuẩn nhất bạn cần phải luyện thật nhiều.

Bạn có thể ghi âm trong quá trình luyện âm và nghe lại, từ đó rút ra những lỗi thường gặp và có thể khắc phục kịp thời hoặc luyện nói trước gương cũng sẽ giúp bạn điều chỉnh được khẩu hình miệng sao cho chuẩn nhất. Đặc biệt với người mới, khi luyện nói bạn nên bắt đầu từ những câu ngắn và đơn. Đọc lặp đi lặp lại nhiều lần để có cách phát âm và ngữ điệu chuẩn. Bên cạnh đấy, bạn nên kết hợp nghe và nói cũng như giao tiếp thật nhiều có thể giao tiếp tự nhiên và thoải mái nhất.

3. Phương pháp học từ mới

Riêng đối với từ mới trong tiếng Nhật bạn phải hết sức lưu ý vì rất dễ nhầm lẫn, các câu chào hỏi hay kết hợp từ cũng sẽ khiến cho bạn gặp khó khăn. Thay vì cách học máy móc ghi nhớ từng câu, từng từ bạn có thể áp dụng các phương pháp học từ mới tiếng Nhật sau đây:

 • Bạn có thể sử dụng các đoạn băng ghi âm, tập trung vừa nghe vừa nói theo và cố gắng nhớ ý nghĩa của từ, câu đó
 • Nên chuân bị một quyển sổ tay nhỏ viết những câu ngắn gọn kèm theo ý nghĩa của từ đó, sổ tay rất tiện dụng và dễ dàng mang theo, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi ngay cả khi đi bus.
 • Sử dụng giấy note tương tự khi bạn học bảng chữ cái
 • Bạn nên học và tập viết song song cũng mang lại hiệu quả, khi viết bạn sẽ nhớ được cách viết và cả ý nghĩa của từ nhanh hơn rất nhiều so với việc chỉ nghe, nhìn và nhớ nghĩa.

4. Phương pháp học ngữ pháp Nhật ngữ

Ngữ pháp Nhật ngữ rất khó và rắc rối, nó dễ gây nhầm lẫn hơn ngữ pháp Anh ngữ. Theo Linh Hương Điều dưỡng viên Xuất khẩu lao động Nhật Bản, để có thể học nhanh nhất, bạn cần nắm rõ quy tắc sau:

 • Nắm rõ cấu trúc, ý nghĩa và cách áp dụng của từng loại từ, từng câu
 • So sánh câu tương ứng trong tiếng Việt
 • Tổng hợp các lưu ý những câu dễ gây nhầm lẫn

5. Phương pháp học tiếng Nhật ngữ online trực tuyến

Bên cạnh vệc học thông qua giáo trình, bạn cũng có thể tự học tiếng Nhật thông qua các video trên mạng xã hội, các phần mềm học tiếng miễn phí. Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Nhật vừa thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng vừa là một phương pháp học tiếng Nhật vô cùng hiệu quả.

Theo tin tức XKLĐ Nhật Bản, các bạn chuẩn bị du học hoặc xuất khẩu lao động thường chọn các trung tâm tiếng Nhật để theo học để được giảng dạy bài bản, tuy nhiên để học tập nhanh chóng nhất thì bản thân người học vẫn là yếu tố quyết định.Chúc bạn sớm thành tạo tiếng Nhật và tự tin khi giao tiếp tại xứ sở hoa anh đào.


Trang     1     2     3     4

Liên hệ : 033 2132 424

 41 lượt xem    6/13/2021 5:07:26 PM


Hoặc Đăng Ký Trực Tuyến:

Đăng ký tìm gia sư tại nhà   Đăng ký dạy thêm tại gia sư nhà

DANH SÁCH LỚP

Để lại bình luận


Gia sư theo Khu vực Gia sư TPHCM

 Gia sư Cần Thơ

 Gia sư An Giang

 Khu vực khác

Dành cho gia sư Cập nhật hồ sơ gia sư

 Việc làm cần tìm gia sư

 Cách lấy mã số gia sư

 Đăng ký nhận lớp

 Lịch sử nhận lớp

Hãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

Trung tâm Gia Sư Olympia

Dạy kèm tại nhà – Chất lượng số 1

Điện thoại: 033 2132 424

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

© Designed by Tin Hoc Tay Do

bình luận