Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem

 

Làm sao để phát âm tiếng anh chuẩn?


Làm sao để phát âm tiếng anh chuẩn?

Làm sao để phát âm tiếng anh chuẩn?

Làm sao để phat am tieng anh chuẩn? làm sao để nói tiếng Anh lưu loát và chuẩn như người Mỹ? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này của tôi.

Sự hội nhập sâu rộng cùng những chương trình, học tập, kinh tế, ngoại giao …đa quốc gia khiến cho thế giới ngày càng phẳng, con người có ít đi những rào cản, ngôn ngữ cũng nằm trong số đó. Nếu bạn muốn theo kịp thế giới điều đầu tiên bạn cần là khả năng tiếng Anh. Để giao tiếp tiếng Anh được dễ bắt buộc bạn cần có kỹ năng phat am tieng Anh chuẩn.Bài viết này tôi sẽ giúp bạn có thể phát âm thứ ngôn ngữ thế giới này một cách chuẩn mà dễ dàng thực hiện.

I .Nói mọi lúc, mọi nơi

“Trăm hay không bằng tay quen” bạn sẽ chẳng thể thông thạo các con đường, ngóc ngách ngôi làng nọ bằng đứa trẻ 10 tuổi sinh ra và lớn lên tại đó. Bởi vậy, không lý do để bạn bỏ qua cách này. Cách phát âm tiếng Anh chuẩn đơn giản nhất là nói thật nhiều, nói mọi lúc, mọi nơi, tận dụng những khoảng thời gian để tập phát âm, lâu dần nó tạo nên thói quen.

Bạn chẳng thể phát âm chuẩn nếu nhưng không thường xuyên luyện tập, thế nhưng không phải cứ nói nhiều là phát âm chuẩn, bạn cần luyện một cách nghiêm túc, khoa học, luyện đúng các từ ngay từ đầu. Nói mọi nơi, mọi lúc không có nghĩa bạn luyện khi đang trong giờ học, khi đi xe phim …. Luyện ở đây là việc khi bạn đi ăn, hãy phát âm tên các món ăn hay khi rảnh tự ngồi học. Nó có thể là khi đi chơi hãy tập nói.

Một điều bạn nên chú ý, học phát âm tiếng Anh online có thể gây khó chịu cho những người xung quanh, hoặc nó có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Vậy nên hãy bắt đầu khi bạn thật sự thoải mái, trong hoàn cảnh đông người, nơi yên tĩnh bạn nên luyện nhỏ.

2. Học phát âm tiếng anh qua youtube, phim nước ngoài, nhạc quốc tế

Nhiều người cho rằng học thì chỉ nên học trong sách, báo mà thôi, thế nhưng, phương pháp phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ đơn giản nhất lại không hề tốn chi phí đó là thường xuyên học và xem các video trên youtube, nghe nhạc cũng như xem phim nước ngoài. Việc này giúp bạn nghe các phát âm tiếng Anh chuẩn từ người bản xứ, không chỉ vậy, bạn còn học được nhiều từ mới cũng như cách phát âm của chúng.

Việc học từ đây không tốn chi phí nhưng nó đòi hỏi bạn phải kiên trì, nghe nhiều và phải xem nhiều. Đặc biệt, biết phân chia việc học và xem chơi để tránh xa vào việc học để chơi. Rất nhiều người giỏi tiếng Anh, giáo viên, gia sư từng chia sẻ cách tự học tiếng Anh là thông qua các kênh này đó bạn nhé.

3. Tận dụng việc giao tiếp với người nước ngoài là cách học phát âm tiếng Anh hiệu quả nhất

Học phát âm tiếng Anh hiệu quả nhất là bạn thường xuyên nói chuyện với người nước ngoài. Bởi từ đây bạn có thể lắng nghe một cách chính xác và rõ nhất cách phát âm, luyến láy hay nhấn nhá của các câu, từ. Không chỉ vậy, bạn còn học thể được nhiều từ mới. Nó cũng khiến bạn tăng khả năng tiếng Anh của mình lên rõ rệt.

Hãy thường xuyên dành thời gian rảnh lang thang trên phố cổ, các khu di tích lịch sử, công viên để bắt chuyện với người nước ngoài. Việc trò chuyện sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn đó. Những người nước ngoài cũng rất thân thiện và dễ mến nên hãy tự tin lên nhé.

4. Tìm người hỗ trợ giúp tăng khả năng phát âm tiếng Anh

Việc tìm người hỗ trợ có thể là cách làm hiệu quả nhất và tốn ít thời gian, bạn có thể tìm tới bạn bè, giáo viên, gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà. Họ sẽ nghe và hướng dẫn bạn phát âm sao cho đúng, sửa cho bạn những lỗi sai, hay trò chuyện để bạn nhận ra mình sai ở đâu.

Kỹ năng nói là 1 trong những kỹ năng quan trọng với tiếng Anh cũng như khi bạn thi vào các ngành chuyên tiếng Anh. Không chỉ vậy, nếu kỹ năng này tốt nó cũng giúp bạn tự tin và có thể xin được một công việc tốt. Bởi vậy, ở giai đoạn chuẩn bị thi đại học bạn cần tìm một gia sư luyện thi đại học có kỹ năng nói tốt để giúp bạn cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh nhé.


Trang     1     2     3     4

Liên hệ : 033 2132 424

 48 lượt xem    6/13/2021 4:42:56 PM


Hoặc Đăng Ký Trực Tuyến:

Đăng ký tìm gia sư tại nhà   Đăng ký dạy thêm tại gia sư nhà

DANH SÁCH LỚP

Để lại bình luận


Gia sư theo Khu vực Gia sư TPHCM

 Gia sư Cần Thơ

 Gia sư An Giang

 Khu vực khác

Dành cho gia sư Cập nhật hồ sơ gia sư

 Việc làm cần tìm gia sư

 Cách lấy mã số gia sư

 Đăng ký nhận lớp

 Lịch sử nhận lớp

Hãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

Trung tâm Gia Sư Olympia

Dạy kèm tại nhà – Chất lượng số 1

Điện thoại: 033 2132 424

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

© Designed by Tin Hoc Tay Do

bình luận