Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 28/12/2019 , Lượt xem: 91

Các hình thức du học Nhật Bản


Các hình thức du học Nhật Bản

Nhật Bản được các bạn trẻ lựa chọn là nơi để học tập và phát triển tương lai thay vì các nước Âu Mỹ bởi nhiều lý do trong đó cất lượng giáo dục tốt chính là một trong những điều khiến cho Nhật Bản thu hút du học sinh .Ngoài ra chính phủ Nhật Bản cũng có nhiều biện pháp khuyến khích các du học sinh quốc tế đến để học tập , đối với Việt Nam những năm gần đây thì làn sóng du hoc nhat ban đang tăng lên theo từng năm .

Nhật Bản có nhiều lợi thế như chi phí học tập vừa phải , khí hậu ôn hòa ,nằm trong khu vực Châu Á đồng thời nền văn hóa truyền thống quen thuộc với hầu hết giới trẻ Việt , Nhật bản đã vươn lên trở thành một trong số những quốc gia được lựa chọn nhiều nhất khi muốn đi du học tại Việt Nam

Một số hình thức du học Nhật Bản hiện nay dành cho các bạn du học sinh như sau :

Hình thức hỗ trợ học bổng : Việc có được một suất học bổng chính là điều mong ước của bất kỳ bạn du học sinh nào đang học tập tại Nhật , bạn phải có một thành tích học tập tốt và không vi phạm những quy định tại nhà trường hoặc chính phủ . Bạn cần đăng ký từ sớm để có được suất học bổng cho mình, có 2 loại học bổng của chính phủ đó là học bổng Mext và học bổng JDS dành cho những cá nhân xuất sắc .

>>> Xem thêm :  Học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc

Các hình thức du học tự túc

Đa số các bạn du học sinh lựa chọn hình thức du học Nhật Bản theo diện tự túc , chế độ du học này tương đối dễ và không quá khó khăn , những mô hình du học tự túc như sau

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Hình thức du học này phổ biến nhất chính là việc ngoài thời gian học tập bạn còn có thể đi làm thêm để kiếm thêm tiền trang trải chi phí học tập và sinh hoạt, bạn sẽ có thời gian làm việc là 4 tiếng/ ngày ngoại trừ ngày nghỉ lễ hoặc cuối tuần . Mục đích giới hạn là để bạn chú trọng vào việc học tập hơn trong quá trình du học nhật bản vừa học vừa làm.

Du học diện trao đổi du học sinh

Hình thức du học dựa trên mối liên kết và sự hữu nghị giữa các trường Nhật Bản và Việt Nam , các bạn sẽ được gửi sang Nhật học tập một thời gian , thông thường là 1 năm , bạn cần có tiếng Nhật tốt trước khi sang Nhật.

Du học khóa nghiên cứu sinh

Dành cho những ai muốn học cao học cần phải tham gia trước khi thi , chủ yếu là nghiên cứu và làm đề tài dưới sự hướng dẫn của người Nhật , nếu đậu thì có thể được học cao hơn.

Các bạn học xong trường tiếng có thể thi vào các trường Senmon , Cao Đẳng , Đại học tại Nhật , thường thì các trường tiếng sẽ hỗ trợ bạn để học lên cao hơn .


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: