Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem

 

CÁI GÌ CŨNG BIẾT, CHỈ CÓ CHƯA BIẾT DẠY CON


CÁI GÌ CŨNG BIẾT, CHỈ CÓ CHƯA BIẾT DẠY CON

CÁI GÌ CŨNG BIẾT, CHỈ CÓ CHƯA BIẾT DẠY CON

1/ Giống như ... tạt một thùng nước lạnh vào mặt (mà nước chưa hợp vệ sinh nữa). Chúng ta học theo thế giới văn minh, triết lý giáo dục hiện đại: Mỗi đứa bé là một cá thể riêng biệt và độc lập, không thể dạy trẻ theo kiểu cá mè một lứa. Ngôi nhà là điểm tựa an toàn, nhưng nhiều bậc cha mẹ cứ mắng con: Không nghe lời, ra đường mà ở ! Ai từng mắng con cái như thế, hãy tự nguyện nhận thùng nước lạnh này nhen. Vì thương nhau, Hiền Nguyên đã cố gắng dùng nước tinh khiết trong khả năng.

2/ Có thể con mình không thành công bằng con thiên hạ, lấy "con người ta" ra làm chuẩn cho con mình là SAI. Vì là, mình và người ta khác nhau nhiều thứ, với lại, người ta là ... nhà giáo, bác sĩ, kỹ sư, người lao động, người buôn bán... thì cũng có những thứ ... khác biệt với mình mà. Và ngay cả giáo viên, đâu phải mình dạy môn gì, con mình cũng giỏi môn ấy. Mình vừa kết một chị dạy tiếng Anh, mà con thì thi tiếng Anh không cao điểm; con mình nó sợ môn văn lắm, chị hiểu hôn? Cái sai của mình là 2 tháng cuối năm học 2018- 2019, mình làm cha uy quyền quá ! Nghĩ coi, đứa bé nó sống thế nào khi ... đi ngủ nó còn chưa thoát khỏi ... giám khảo ngữ văn?

3/ Thùng nước lạnh kia, mình không tự giội vào mặt, thì ắt sẽ bị ngập lụt trên đường đời. Ai cũng có lúc sai, bước qua mặc cảm gia trưởng mà sửa cái sai ấy, việc này không dễ với hầu hết các bậc mẹ cha. Thói quen nghĩ là người lớn thì không bao giờ sai đã thành nếp tư duy. Không cải cách tư duy từ chính gia đình mình, mọi cuộc cải cách xã hội đều bị vướng. Chúng ta quen ca ngợi tầm quan trọng cảu gia đình, mà đọc tới luận điểm này, ai giật mình "lạ quá" thì chính là đang vướng mắc. Trong gia đình, vẫn giữ thói quen gia trưởng, coi thường phụ nữ, mà ra xã hội, cái miệng cứ tươi như hoa, ca ngợi phụ nữ là hoa đời hương sắc. Phụ nữ thích ngọt ngào, làm sao giúp họ kỹ năng phân biệt ngọt thật và ngọt giả? Đó là biết thương, biết giải phóng phụ nữ một cách triệt để. Rất mong phụ nữ sáng suốt biết chọn người bạn đời theo tiêu chuẩn: Cái gì anh ấy cũng làm được, kể cả việc dạy con. Chừng nào xã hội hết cái nạn ... việc dạy con là của bà xã number one, thì ... cải cách giáo dục sẽ đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao hơn.


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Liên hệ : 033 2132 424

 17    2/27/2021 1:42:30 PM


Hoặc Đăng Ký Trực Tuyến:

Đăng ký tìm gia sư tại nhà   Đăng ký dạy thêm tại gia sư nhà

DANH SÁCH LỚP

Để lại bình luận


Gia sư theo Khu vực Gia sư TPHCM

 Gia sư Cần Thơ

 Gia sư An Giang

 Khu vực khác

Dành cho gia sư Cập nhật hồ sơ gia sư

 Việc làm cần tìm gia sư

 Cách lấy mã số gia sư

 Đăng ký nhận lớp

 Lịch sử nhận lớp

Hãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

Trung tâm Gia Sư Olympia

Dạy kèm tại nhà – Chất lượng số 1

Điện thoại: 033 2132 424

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

© Designed by Tin Hoc Tay Do