Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem

 

Câu chuyện điểm thi đại học


Câu chuyện điểm thi đại học

Câu chuyện điểm thi đại học

Gia sư Luyện thi TPHCM

Home » gia sư TPHCM » Câu chuyện điểm thi đại học

20/7 thời điểm mà gần như các trường đại học đã thông báo điểm, nhà nhà người người háo hức nghẹt thở đợi điểm thi của con, của cháu, của em,... Không khí đã nóng nực rồi còn được các gia đình thổi phồng lên bởi cái lọ cái chai, cái con nhà nọ, nhà kia.... Ôi áp lực khủng khiếp ý!

Chẳng là năm nay em mình cũng thi đại học, biết điểm xong cu cậu ngồi nguyên một xó... Cơm chẳng muốn ăn, người chẳng muốn gặp, điện thoại cũng tắt luôn. Bố mẹ thì ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa, la rầy đủ kiểu! Hì trêu vui vậy thôi! Những sự thật nó còn hơn thế! Hic! Nhớ cái ngày cũng có thời t như thế nín thở, tự kỷ, muốn chết, trốn lủi,....balap, balap nên hiểu tâm trạng các em bây giờ lắm lắm luôn. Lúc thi thì động viên đủ thứ chứ thi xong rồi t chẳng thèm gọi điện hỏi điểm, bởi t hiểu đã xong rồi thì cứ để cho nó qua đi đi, thấp hay cao thì cũng sẽ có chỗ cho em nó học, cứ sốt sắng lên thì điểm cũng đâu có tăng mà gây áp lực tâm lý ghê gớm lắm á! Rồi hôm qua mẹ nói em có điểm rồi con gọi động viên em. Hì. Mình thừa biết là có điểm rồi, nhưng gọi lúc này khác chi thêm dầu vào lửa, có khi hỏa hoạn chứ chẳng chơi. Thế là thôi cứ bơ cho sóng yên biển lặng đợi nắng lên đã. Nào là nhác lười, nào là ngu, nào là tốn cơm tốn gạo, con nhà kia cũng như này như kia mà sao nó điểm cao thế,.... Chưa kể những động viên ngon ngọt của cô bác chú gì bạn bè thân hữu gần xa thật có, giả có nhưng tất cả chỉ làm gia tăng chỉ số áp lực cho bé và làm các em muốn buông bỏ HOẶC xa lánh thế giới hơn mà thôi. HuHu! Thương xót!

Xem thêm: Gia sư luyện thi đại học tại nhà TPHCM

Nếu có ai hỏi thi đại học có quan trọng không? Mình bảo: “CÓ CHỨ Ạ! NHƯNG NÓ KHÔNG PHẢI TẤT CẢ” chẳng phải mình học đòi theo anh này chị kia để nói câu này đâu. Chỉ là dựa trên nhưng hiểu biết hạn hẹp của mình những năm qua đã đúc rút nên thôi ạ!

“Có chứ ạ”. Hì nếu vào cấp ba thì phải có bằng tốt nghiệp cấp 2 thì tấm bằng đại học cũng là yếu tố tiên quyết để bạn đi làm ở đâu đó. Nó xác nhận bạn đã tốt nghiệp giai đoạn mà cho phép mình gọi vui là “Giữ Trẻ” với những người không định hướng như mình hoặc gọi lại bước đệm sự nghiệp ban đầu với những bạn rõ ràng định hướng nghề nghiệp. Vậy nên bạn hiểu tầm quan trọng của nó đến cỡ nào rồi đó ạ!

“Nó không phải là tất cả.” Ừ thì nó quan trọng thật đấy! Nhưng nó chỉ là tấm vé thông hành thôi. Mà nếu là vé thông hành thì bạn không thích mua ở A, thì có thể chọn B,C tùy ý miễn là bạn có tấm vé. Xong lại có bạn hỏi vé thật vé giả? (Trường top, trường thường ý!). Nếu để ý đi xem phim ý sẽ có ghế vip, ghế thường rồi ghế đầu ghế cuối, rồi cuối cùng ở bất cứ ghế nào thì nếu bạn tập trung theo dõi thì bất cứ bạn ngồi ghế nào cũng đều sẽ nhận được thông điệp mà bộ phim mang lại. Chứ ngồi ghế VIP mà ngủ gật thì liệu có hiểu THÔNG ĐIỆP bộ phim??? Bởi vậy ý mà, xuất phát điểm mỗi người là khác nhau, tầm văn hóa, xuất thân, học vấn và kinh nghiệm cũng khác nhau, Nhưng không phải vì thế mà đổ lỗi. Tất cả là ở bản thân mình! Cứ tiêu cực rồi tự trách bản thân những sai lầm trong quá khứ liệu có phải tốt không các em? Kể cả các em có điểm cao chót vót mà không biết mình cần gì thì có vào học cũng sẽ bị đào thải thôi ạ! Vậy nên nếu bé nào có trót bị điểm thấp thì thay vì ủ rũ chán trường thì hãy cho phép mình như thế chỉ 1 or tối thiểu là 2 ngày thôi nhé các em! Rồi bình tĩnh tìm hướng đi tiếp nha, kể cả có học nghề cũng nên chọn đi học, kể cả túng thiếu hay nghèo khổ cũng mọi giá phải đi học có kiến thức rồi làm việc nó cũng ít bồng bột hơn đó! hì, thế nên các em hiểu nó không phải tất cả là thế nào rồi đó ạ!

Cuối cùng mình chỉ muốn chia sẽ cùng các em những cảm xúc mà mình đã từng lồng lộn 1 năm trời trải qua. Nó không hề uổng phí với mình, nhưng nếu mình hiểu được tầm quan trọng của nó thì mình sẽ không uổng phí 1 năm trôi hoài thanh xuân đâu ạ! (Nói thế chứ ngày đó mà biết thì chẳng có Hoa bây giờ). Thế nên các em ạ, cái gì cũng sẽ có cách giải quyết vấn đề là tâm lý của các em đã sẵn sàng để đối mặt với những sang chấn này. Cứ gặm nhấm và vượt qua nó đi rồi thời gian sau nhìn lại các em sẽ thấy sao lúc đó mình.... thế nhỉ! hì, lan man thế thôi chứ như em mình đang chốn một góc .... mình gọi điện về làm công tác tư tưởng tới các phụ huynh rồi đến con trẻ xong thấy phấn khởi hẳn lên rồi ý, thấy có đèn rồi. Nên ai mà có con, em, cháu thì hãy hiểu tình huống, chỉ và động viên các em chân thành nhé! Các em đang rất rất cần những nhìn nhận đúng đắn từ bạn bè và người thân ạ!

Và để giải tỏa căng thẳng vừa chơi vừa học các em có thể giải tỏa tâm lý bằng cách học (à chơi) thêm cái gì đó nhẹ nhàng để chuẩn bị cho bước đầu độc lập và hòa nhập như bơi, nấu ăn, dọn phòng, học tiếng anh, đàn, hát, làm thêm, lên chùa, leo núi,...(mình mới giao cho thằng cu nhà mình chơi thêm vài cái đó) Tóm lại hoạt động nào cũng được, tận hưởng đi không uổng phí đâu ý! Mạnh mẽ lên các em!


Trang     1     2     3     4

Liên hệ : 033 2132 424

 49 lượt xem    6/13/2021 3:06:06 PM


Hoặc Đăng Ký Trực Tuyến:

Đăng ký tìm gia sư tại nhà   Đăng ký dạy thêm tại gia sư nhà

DANH SÁCH LỚP

Để lại bình luận


Gia sư theo Khu vực Gia sư TPHCM

 Gia sư Cần Thơ

 Gia sư An Giang

 Khu vực khác

Dành cho gia sư Cập nhật hồ sơ gia sư

 Việc làm cần tìm gia sư

 Cách lấy mã số gia sư

 Đăng ký nhận lớp

 Lịch sử nhận lớp

Hãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

Trung tâm Gia Sư Olympia

Dạy kèm tại nhà – Chất lượng số 1

Điện thoại: 033 2132 424

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

© Designed by Tin Hoc Tay Do

bình luận