Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 2/1/2020 , Lượt xem: 246

Dàn bài môn văn nghị luận lớp 9


Dàn bài môn văn nghị luận lớp 9

Dàn bài môn văn nghị luận lớp 9

Gia Sư Môn Văn Lớp 9

Home » gia sư TPHCM » Dàn bài môn văn nghị luận lớp 9

Đoạn văn nghị luận xã hội lớp 9 - Dạng Nghị luận về tư tưởng đạo lý

Ngạn ngữ Pháp có câu: các tư tưởng lớn thường bắt nguồn từ trái tim lớn, các ân tình nặng thường tới từ lẽ phải. Ý kiến của anh (chị)

chỉ dẫn làm bài:

Trong bộ ý kiến đề xuất luận xã hội 200 chữ các thắc mắc về tâm lý đạo lý thông thường là những câu dễ. Khi gặp dạng đề xuất luận xã hội về vấn đề có đặc thù khá quen thuộc, các em cần chú ý:

– Tránh thái độ chủ quan.

– Đọc kĩ, cân nhắc kĩ yêu cầu của đề. Bởi vấn đề đặt ra rất có thể rất gần gũi nhưng bình thường đều phải sở hữu đặc điểm update, gắn với cuộc sống thường ngày văn minh

– Nên để ý xây dựng luận điểm mang tính chất phát minh, bảo đảm an toàn được đặc điểm cập nhật đó.

Xem thêm:

Gia Sư (TÀI NĂNG) Môn Văn TPHCM

hướng dẫn làm bài:

A – Phần mở đoạn: ra mắt về câu ngạn ngữ trong đề bài

B – Phần thân đoạn:

1, phân tích và lý giải câu ngạn ngữ:

– tâm lý lớn là các tâm lý đem đến những phát minh sáng tạo hay những góp sức vĩ đại cho thế giới về tài chính, chính trị, khoa học,… người dân có tư tưởng lớn là vĩ nhân, con người kiệt xuất.

– trái tim lớn là trái tim cháy bỏng đam mê, khát khao phát minh không ngừng nghỉ hướng về những điều tốt đẹp cho con người.

– ơn tình nặng là tình yêu thương sâu nặng, sự gắn bó, sẻ chia giữa con người với con người.

– Lẽ phải là những chuẩn mực đạo đức của xã hội. Như vậy, trái tim lớn là xuất xứ khiến cho tâm lý lớn và lẽ phải là cái căn cơ để đem đến các ơn tình sâu nặng.

2, nghiên cứu và phân tích, lý giải:

– Câu ngạn ngữ phản ánh một quy luật, con tim lớn là nguồn gốc của tư tưởng lớn. Nhờ việc thúc đẩy của trái tim lớn mà nhân loại có được các phát minh, cống hiến vĩ đại trên những nghành, làm giàu thêm kho tàng học thức của loài người. Cuộc sống đời thường chỉ sự thật có ý nghĩa sâu sắc khi con người mang trong mình trái tim cao cả, chuẩn bị hi sinh để cho các tư tưởng lớn Thành lập. Thực chất, nhiều nhà tâm lý lớn của trái đất cũng tương tự của việt nam đều bắt đầu từ trái tim mãnh liệt nhắm tới những góp sức cho con người. Chính vì vậy muốn có những tư tưởng lớn, con người phải có các đam mê, tìm hiểu phát minh sáng tạo.

– Lẽ phải cũng là cái gốc của những ơn huệ sâu nặng. Đó là phẩm chất, đạo đức tốt đẹp giữa con người với con người, cá nhân với cộng đồng. Nói theo cách khác toàn bộ những điều tốt

đẹp trong cuộc sống đời thường đều bắt nguồn từ lẽ phải.

– Câu ngạn ngữ đã chỉ ra mối quan hệ gắn bó hữu cơ giữa con tim lớn với tâm lý lớn, giữa lẽ phải với ân tình sâu nặng. Nếu không có trái tim lớn thì cũng không tồn tại được những tâm lý lớn và không có lẽ phải thì cũng không tồn tại ơn nghĩa sâu nặng.

3, lan rộng ra vấn đề:

Nhưng khi vận dụng vào đời sống cũng cần được hiểu một cách linh hoạt: không phải bao giờ con tim lớn cũng đem đến những tư tưởng lớn, chuẩn chỉnh, tiến bộ & Chưa hẳn lúc nào lẽ phải cũng đem tới các ơn nghĩa nặng,…

– tâm lý lớn ảnh hưởng quay về hỗ trợ cho con tim có bổ sung thêm đam mê, nghị lực phấn đấu, vươn lên; ơn nghĩa sâu nặng cũng củng cố cho lẽ phải vững chắc hơn, đúng đắn hơn.

C – Phần kết đoạn: Rút ra bài học cho chính mình.

Bài viết:

gia su, day kem Bảng giá gia sư

gia su, day kem Bảng giá dịch vụ gia sư lớp 9 tốt nhất tại TPHCM

gia su, day kem Cần học thêm toán lớp 9 tại TPHCM ?

gia su, day kem Gia Sư Toán Lớp 9 Dạy Kèm Môn Toán Lớp 9 Tại TPHCM

gia su, day kem Dàn bài môn văn nghị luận lớp 9


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: