Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 5/7/2019 , Lượt xem: 215

KINH NGHIỆM ĐỂ HỌC TỐT MÔN TOÁN HÌNH HỌC


KINH NGHIỆM ĐỂ HỌC TỐT MÔN TOÁN HÌNH HỌC

KINH NGHIỆM ĐỂ HỌC TỐT MÔN TOÁN HÌNH HỌC

Home » gia sư toán tphcm » KINH NGHIỆM ĐỂ HỌC TỐT MÔN TOÁN HÌNH HỌC

Mình là một học sinh 2k4, vừa qua khỏi cấp 2 không lâu. Mình là một học sinh chuyên toán và có niềm yêu thích với môn hình học. Môn hình học là nỗi sợ của đa phần học sinh hiện nay.

Vì sao lại như vậy? Lí do dễ thấy nhất chính là về tâm lý, đa phần các bạn đều được nghe người tiền bối của mình cho rằng hình học khó lắm, đề căng, hình rối,...

Từ đó bản thân mang tâm lý như vậy và dần hình thành nỗi sợ hình học. Kế đó chính là các bạn không thuộc lí thuyết, lí thuyết mập mờ dẫn đến việc hiểu sai và từ đó không theo kịp tốc độ giảng bài của thầy cô, rồi dần dần các dạng bài mới cũng sẽ không thể nào làm được. Quả thật hình học không phải là dễ, cũng có bài khó, bài không khó.

Tuy nhiên, không vì vậy mà mình bỏ cuộc, mà bỏ làm, mà luôn sợ hãi nó...


Vì vậy, để học tốt phần hình học, ta phải học thế nào? 


1. Thứ nhất: bạn hãy chuẩn bị một quyển tập mà trang của chúng trắng sáng, không quá dày, không quá mỏng để dành vẽ hình.


2. Thứ hai: hình vẽ cần phải rõ ràng, đẹp thì càng tốt, có thể mua thêm bút đỏ, bút xanh lá, bút tím,...

Để vẽ hình nhưng đừng quá nhiều màu, sẽ không tốt.

Đánh dấu, kí hiệu phải khéo, dùng những kí hiệu ngầm hiểu, tức là thay vì kí hiệu hai cạnh bên bằng nhau của tam giác cân, ta có thể thay bằng hai góc đáy, nhưng cái này có một khuyết điểm là đôi khi bạn sẽ quên đi tính chất của hình chứa những kí hiệu đó nên tôi cũng không khuyến khích làm việc này lắm. Các tên điểm phải viết cẩn thận, phân biệt rõ ràng giữa chữ C với O, D với O,... Tránh cách viết móc nét,... sẽ không tốt. 


3. Thứ ba: hình vẽ phải to rõ, nếu đề không quá dài thì vẽ vừa đủ là được. làm nhiều bài tập, sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm trong việc phân tách hình vẽ và đồng thời nhớ hướng chứng minh, bổ đề, đường phụ để tạo ra kết quả đó,...

Quan trọng nhất vẫn là tâm lý nhé

Nguồn : ‎Gia Khánh‎ 


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: