Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 30/12/2019 , Lượt xem: 90

Học luyện thi IELTS từ con số 0


Học luyện thi IELTS từ con số 0

Gia Sư IELTS Tại Nhà

Cách học luyện thi IELTS dành cho người mới bắt đầu không hề khó nhưng đòi hỏi người học phải có tinh thần, ham muốn và sự cố gắng! Nếu bạn đã chán nản cảm giác luôn bị cho ra ngoài rìa trong mỗi cuộc nói chuyện khi có người nước ngoài hoặc chẳng thể dành lấy vị trí, công việc mơ ước chỉ vì "mù" tiếng Anh. Tiếng Anh thực sự không đáng sợ như nhiều người tưởng, hãy lên tinh thần ngay và cùng chúng tôi tìm hiểu cách học luyện thi IELTS chuẩn nhất cho người mới.

IELTS là gì? Tại sao người học mới nên chọn học luyện thi IELTS?

IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất trên thế giới và Việt Nam với bài kiểm tra 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết bằng ngôn ngữ Anh. IELTS có giá trị cho học sinh, sinh viên có nhu cầu du học tại nước ngoài, cho người đi làm trong môi trường tiếng Anh làm việc tại các công ty đa quốc gia, công ty nước ngoài. 

IELTS giúp người học có khả năng giao tiếp trôi chảy như người bản địa, khả năng sử dụng tiếng Anh trong học thuật và chuyên môn. 

Xem thêm:

Địa chỉ học tiếng Anh giao tiếp tốt Nhất tại TPHCM

Luyện thi Tín Chỉ IELTS Hiệu Quả Nhất tại TPHCM

Giáo viên Kinh nghiệm giúp bạn đạt kết quả cao kỳ thi TOEIC

Học tiếng Anh ở đâu tốt nhất? Nên chọn sinh viên hay giáo viên?

Các cách học luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu!

  1. Kết hợp học luyện thi IELTS tại trung tâm và tự học

Rất nhiều người mới bắt đầu phân vân giữa việc nên tới trung tâm học hay tự học, nhưng thực tế chỉ ra rằng người mới học nên bắt đầu học tại trung tâm và học song song tại nhà! Tại sao lại vậy?

Khi bạn mới học luyện thi IELTS, việc tìm hiểu chính xác thông tin về IELTS khá khó do thông tin quá nhiều và đa chiều. Bạn rất dễ bị loạn thông tin hay hiểu nhầm về khía cạnh nào đó! Chưa kể, bạn sẽ khó khăn trong việc tìm sườn học, giáo trình học, người hướng dẫn và sửa sai cho bạn. Chính vì vậy, bạn nên đầu tư cho mình một khóa học từ nền tảng cho mình ngay hôm nay! Hãy biến kinh nghiệm của hàng ngàn người đi trước thành của bạn ngay trong một khóa học thay vì mất quá nhiều thời gian lần mò những thông tin không chọn lọc!

Việc học tại trung tâm giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và có môi trường học hơn, bên cạnh đó, việc tự học tại nhà cũng rất quan trọng, hãy cố gắng bỏ ra thêm 1-2h mỗi ngày để luyện tập để tăng khả năng tiếng Anh của bạn. Bạn không thể quá ỷ lại tại trung tâm, hãy nhớ bạn học cho mình và hãy cố gắng cho mục tiêu của bản thân. Nếu nhanh chóng, bạn có thể đạt band điểm cao nhất của IELTS chỉ trong một năm tại xuất phát điểm là con số 0!

2. Chú trọng tới phát âm để không tốn công học 2 lần khi học luyện thi IELTS

Tại sao lại tốn công học 2 lần? Theo thống kê tại một số trung tâm 75% sinh viên Việt Nam biết nghĩa - hiểu nghĩa của từ vựng NHƯNG các bạn không thể phát âm, phát âm sai, không nghe được những từ vựng đó. Từ đó các bạn phải học về cách phát âm của từ vựng đó thêm một lần nữa! Vậy tại sao không học chuẩn ngay từ đầu trong quá trình học luyện thi IELTS thay vì học lại nhiều lần!

Chính cách phát âm ảnh hưởng tới rất nhiều tới kĩ năng Listening và Speaking, bạn càng phát âm chuẩn, bạn càng nghe nhanh, chuẩn và nói chính xác! 

3. Ngưng sử dụng từ điển Anh - Việt để phát huy tư duy ngôn ngữ tiếng

Sai lầm của nhiều người học là luôn kè kè cuốn từ điển Anh - Việt trong tay, vấn đề không phải từ điển mà vấn đề là người học tra sai! Nếu bạn chỉ tra xem từ đó có nghĩa gì trong tiếng Việt thì bạn thực sự nên xem xét lại. Trong bài thi chứng chỉ tiếng Anh bao gồm cả IELTS, bạn không thể biết 100% nghĩa của từ đó, thậm chí bạn chỉ biết 50%-70% trong số đó! Đó chính là dụng ý của người ra đề, họ muốn kiểm tra cả về tư duy ngôn ngữ của bạn! 

Nếu bạn chỉ sử dụng từ điển để tra nghĩa tiếng Việt, bạn rất có thể quay vào ô “Chúc bạn may mắn lần sau” khi đi thi, hãy thay đổi thói quen này ngay để có kết quả khả quan hơn. Vậy chính xác bạn nên sử dụng từ điển nào và tra như thế nào? Từ điển Anh - Anh! Có vẻ nhiều người sẽ sửng sốt về câu trả lời này nhưng hãy khoan để chúng tôi giải thích về nó.

Từ điển Anh Anh sẽ không dịch một từ tiếng Anh sang từ tiếng Anh khác mà giải thích về từ đó để người sử dụng có thể hiểu về bản chất từ đó (vâng đó gần như là kĩ năng paraphrase - viết lại câu bằng tiếng Anh thần thánh trong các bài thi tiếng Anh). Điều này giúp bạn hiểu từ đó thay vì chỉ đơn giản là biết nghĩa, giúp bạn học được cách diễn đạt theo người bản địa, giúp bạn cách tư duy từ, giúp bạn học thêm nhiều từ mới khác khi tra từ. Một vài cuốn từ điển còn đi sâu tới cách sử dụng, các từ đồng trái nghĩa, các từ đi cùng,v.v.. khả năng tăng vốn từ của bạn là vô hạn. Chỉ khi tìm một từ bạn có thể nắm được từ 2 - 10 từ khác bên cạnh đó! 

Cách tra từ điển này tạo ra một diễn biến tâm lý khác cho người học luyện thi IELTS đó là khả năng suy từ, đoán từ trong ngữ cảnh. Nó vô cùng quan trọng trong bài thi! Khi từ điển giải thích nghĩa của từ đó bằng nhiều cụm từ, bạn có thể suy diễn được những từ bạn chưa biết trong câu vì bạn sẽ hiểu đại ý của cả câu. Khi từ điển đưa ra các nhóm từ tương đương hoặc trái nghĩa bạn cũng có thể suy đoán nghĩa của các từ đó. Đây chính là cách bạn học từ một cuốn từ điển Anh - Anh!

Ngoài ra một số từ điển còn đưa bạn 2 cách phát âm Anh - Anh, Anh - Mỹ để bạn biết và phân biệt khi nghe, các dạng từ của từ vựng đó


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: