Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 17/9/2019 , Lượt xem: 126

PHẢI TÙY DUYÊN MÀ ... CHẢNH


PHẢI TÙY DUYÊN MÀ ... CHẢNH

1/ Cũng dạy học như nhau, nhưng bạn tui như là không thể nào tin vào sự thật này: Có trường THPT riêng khối 10 đã hơn 1.000 HS, toàn trường có trên 3.000 HS. Đó là ở TP lớn, đông dân cư. Còn ở nơi bạn đang dạy, có 100 HS vào lớp 10, xếp được 03 lớp, GVCN lớp có 34 HS vẫn thấy lo lắng hơn 02 lớp còn lại, vì mỗi lớp chỉ có 33 HS, mà tỷ lệ con trai đông hơn. Như vậy, ai có con trai chưa chắc gì là chảnh nhen, rất ít GVCN thích lớp đông con trai, càng không thích lớp quá đông con trai quậy! Chỉ riêng tui là thích, cho con trai làm lớp trưởng, con gái không có cửa ... chảnh trong lớp tui, vì lẽ, nhà tui đông con gái lắm rồi !! (Mẹ chúng nó là ... má của 2 con gái chảnh).

2/ Từ sau năm 2000, rộ lên phong trào sống thật với giới tính. Ở lứa tuổi 16+, đương nhiên khẳng định giới tính là có thật. Có lời khuyên thật lòng, ai có con mà giới tính không rõ ràng lắm, nên cố gắng nhờ GV rèn cho nó thi đậu vào trường THPT có rất đông HS (thường thì điểm chuẩn khá cao). Tại sao vậy? Theo tỷ lệ "3 phần ngàn", cái tường có hơn 3.000 học trò, có khoảng một chục em nó bị sao đó, không khó giải quyết. Chúng nó sẽ tự tập hợp thành 1 đội năng khiếu (Mấy đứa nhỏ đáng thương ấy thường học rất giỏi, rất có tài lẻ về văn hóa nghệ thuật). Nghĩ coi, con mình sẽ lẻ loi lắm giữa hằng trăm đứa bạn có giới tính chuẩn, chỉ riêng nó là .... lệch lạc một mình, mà còn thường xuyên bị mắng là ... ao mày không giỏi bằng mấy thằng kia? Dĩ nhiên, rất ít bậc cha mẹ chấp nhận được sự thật là con mình có vấn đề về giới tính, cần phải được tôn trọng và tào điều kiện phát triển đầy đủ các năng lực làm người.

3/ Không cần bàn sức mạnh của đồng tiền. Riêng những ai muốn sống thực với giới tính của mình, càng cần tiền nhiều hơn nữa. Nhiều em ở tuổi Teen, bị kỳ thị, bị gia đình ruồng bỏ, bị đủ thứ gian truân khi vào đời, thiếu kiến thức, thiếu kỹ năng nghề, làm sao sống trọn vẹn là người và làm người tử tế? Có một đứa học trò cũ, đủ đầycác phương diện để làm trai xinh, nhưng nó luôn đinh ninh mình là gái đẹp. Mình khuyên nó hay con cứ học Dược sĩ ĐH, đủ điều kiện mở cái nhà thuốc tây, rồi lộ thành bóng hay gay cũng được. Nó chông chênh mấy năm rồi chưa học được trường nào (Bị chọc quê là ... trường nào cũng nhiều trai đẹp !!!). Có lý do thầm lặng này ít ai quan tâm: Nó đau đớn nhận ra đời mình dở dang nhiều hơn trọn vẹn. Nó đủ kiến thức và trí khôn để hiểu rằng con gái 100% thì ... đẻ được, còn chuyển giới thì 100% như con gái, riêng thiên chức làm mẹ thì không (Xét theo trình độ Y học hiện nay. Mà vài năm nữa phụ nữ chuyển giới cũng mang thai và sinh con với sự trợ giúp của Y học, cũng cần rất nhiều tiền).

4/ Người ta tươi cười rạng rỡ khi nói là bình đẳng giới là bình đẳng năm nữ (Nói được chứ chắc gì làm được). Và ít ai hiểu là bình đẳng giới tức là bình đẳng mọi giới tính. Giả vờ hiểu vì vị trị xã hội, vì vốn văn hóa của mình, chứ vẫn .... chảnh khi nhắc tới sự khác biệt về giới, mà lỗi là ở TẠO HÓA gây ra. Có lẽ, nhà quản lý nào cũng giật mình với đề nghị nghiêm túc này: Đừng chảnh, đừng phán sớn sát, nghĩ kỹ đi, tui là GVCN thích hợp nhất cho cái lớp ... có đổi tuyển HS năng khiếu (theo định nghĩa của bài viết này).


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: