Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem

 

Phương pháp dạy con chăm chỉ học hành


Phương pháp dạy con chăm chỉ học hành

Phương pháp dạy con chăm chỉ học hành

Home » gia sư tphcm » Phương pháp dạy con chăm chỉ học hành

Trước hết cần kiên trì, nhẫn nại, cần sắp xếp việc nhà để có thời gian chăm chút đến việc học của con, để bé tự làm bài, tự suy nghĩ và chỉ giúp đỡ khi bé thật sự cần.

Chia sẽ câu chuyện: Tiếc nuối chính là phần thưởng lớn hơn cả phần thưởng.

Vì đây là lần đầu tiên Sim khóc vì tiếc nuối trong việc không đạt thành tích cao. Lần đầu tiên trong đời. 
Ôi nàng Sim vô tư, được 4-5 điểm vẫn toe toét, chơi chăm hơn học, sống nhẹ bẫng, không kỳ vọng và ko áp lực. Ngày xưa, hồi lớp 1, lớp 2, 3, mình đã gặp cô giáo để nhờ cô cứ chấm chặt tay, thà tụt xuống một chút, đừng chấm nâng thêm 1 chút. Đường còn dài mà! 
Nhưng hôm nay nàng ấy đã khóc vì tiếc!

Vài hôm trước nàng ấy có thầm thì với mẹ: Con được 9,9 toán tổng kết HK2. Thời này học sinh giỏi và điểm 10 nhiều như lá rụng mùa thu, nên mẹ chỉ ừ hữ, đâu để ý gì. Mẹ chỉ ghi nhận tông giọng thì thầm cuả nàng, hài lòng khi Sim biết ý tứ né, không để chị Xu chạnh lòng.

Sáng nay đi họp Phụ huynh, cô giáo nói điểm môn toán của nàng ấy cao bằng 1 bạn đạt danh hiệu Tinh Hoa Toán của khối 6, đều là 9,9. Mẹ thấy không đạt là may, vì rõ là nàng ấy còn nhiều thứ và nhiều thời gian để cố gắng.

Tối kể cho Sim nghe, mẹ không bình luận gì. Bỗng thấy con khóc, rớt nước mắt lộp độp. Đều 9,9 nhưng hệ thống máy tính đã tìm thấy bạn kia nhỉnh hơn Sim nên Sim không được sướng tên, không được tặng cúp, không được lên sân khấu.

Xưa nay, chị Xu mà khóc vì chuyện học thì bình thường, còn Sim khóc thì đây là lần đầu tiên. Cám ơn hệ thống máy tính!

Xu thì mai mới biết điểm. Sáng nay, áng chừng điểm cũng kha khá, mẹ mới kể cho Xu hay, rằng đầu năm mẹ đã phải cam kết riêng với nhà trường: nếu con mà không theo được chương trình lớp 7, thì mẹ sẽ phải chấp nhận để con học đúp lại năm lớp 6. 

Vì năm ngoái con học chương trình Mỹ và bỏ hẳn chương trình Việt Nam. Học bạ lớp 6 của con, có trường từ chối, và trường này thì ngần ngừ không muốn nhận. Mẹ phải thề thốt quá trời.

Thế là HọC Kỳ 1, Xu vừa học lớp 7 vừa thuê gia sư học lại bài lớp 6.

Nhiều bài chẳng hiểu gì, vì năm ngoái con có được học đâu. Và rồi con đề nghị mẹ cho con đi học thêm. Thế là mẹ đăng ký cho 2 chị em học thêm, lần đầu tiên.

Các mẹ ạ, khi mình không ép con học, khi ghìm không cho con đi học thêm, và không cũng không để giành thành tích... thì chẳng phải vì mình muốn con học kém đâu nhé. Mà vì mình tham đấy, mình không chỉ muốn con học giỏi, mà mình còn muốn con ham học lâu dài. 

Mình muốn con phải tự chiến đấu nỗ lực, ít ra cũng vài năm coi sao đã, rồi mẹ mới mang quân tiếp viện tới chứ. 

Con cần nhận thức rằng việc học là việc của mình, học cho chính mình, tốt cho tương lai mình chứ không phải học cho mẹ vui hay mẹ tự hào. Khi con hụt giải thưởng, tiếc là việc của con chứ không phải việc của mẹ. Tiếc nuối chính là phần thưởng lớn hơn cả phần thưởng.

Rồi tụi con sẽ quên điểm số năm nay thôi, nhưng sẽ nhớ những giọt nước mắt này. Xu khóc vì xúc động khi biết mẹ từng trân mình cam kết đầu năm, Sim khóc vì tiếc nuối 1 ly để nhích lên đầu bảng. Con gái mẹ đã được nhận điều mỗi con đang cần! 


Trang     1     2     3     4

Liên hệ : 033 2132 424

 59 lượt xem    6/13/2021 5:46:03 PM


Hoặc Đăng Ký Trực Tuyến:

Đăng ký tìm gia sư tại nhà   Đăng ký dạy thêm tại gia sư nhà

DANH SÁCH LỚP

Để lại bình luận


Gia sư theo Khu vực Gia sư TPHCM

 Gia sư Cần Thơ

 Gia sư An Giang

 Khu vực khác

Dành cho gia sư Cập nhật hồ sơ gia sư

 Việc làm cần tìm gia sư

 Cách lấy mã số gia sư

 Đăng ký nhận lớp

 Lịch sử nhận lớp

Hãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

Trung tâm Gia Sư Olympia

Dạy kèm tại nhà – Chất lượng số 1

Điện thoại: 033 2132 424

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

© Designed by Tin Hoc Tay Do

bình luận