Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem

 

THẦY BÓI THỜI CÔNG NGHỆ 4.0


THẦY BÓI THỜI CÔNG NGHỆ 4.0

THẦY BÓI THỜI CÔNG NGHỆ 4.0

1/ Nghề hình thành khi nhu cầu xã hội còn cần người làm. Vì vậy, để đáp ứng được nhu cầu của công dân thời @, hướng tới hội nhập công nghệ 4.0, thầy bói không thể chỉ biết sờ voi như trong cổ tích. Để lý giải cho đám trẻ đang chờ đợi kết quả tuyển sinh, thầy bói phải cập nhật thông tin điểm chuẩn các trường năm trước. Để lý giải cho nhóm khách hàng trung niên về gia đạo, tình duyên, thầy bói phải siêng năng đọc báo, cập nhật thông tin về dự án bất động sản, cũng cần lấy văn bằng 2 cử nhân luật, văn bằng 2 cử nhân tâm lý. Vì sao, khách hàng có người là Cử nhân/ Thạc sĩ/ Tiến sĩ ... có học qua (và thi lại) triết học biện chứng, thầy mà nói thiếu lý lẽ, thiếu cơ sở khoa học và pháp lý, khách hàng đâu có chịu nghe !!!

2/ Nghề bói cũng vất vả lắm nghe. Xưa, 25 năm trước, đường ra Cư xá Thanh Đa còn vắng lắm. Mà có bà chị nhà ở Bà Quẹo, 20 giờ rồi, hỏi mình: Ê nhỏ, đi Thanh Đa hôn? Tưởng đâu đi ăn cháo vịt, về khuya cũng được. Nào ngờ, chế nói cháu vịt ăn sau, coi bói trước đã. Có bà thầy ở phường 25 quận Bình Thạnh coi rất hay về tình duyên... Tui sắp lấy chồng rồi. Coi thử coi lấy ai? Nghĩ coi, đời gái của chế sắp mất, mình sợ gì đời trai. Hú hồn, 22 giờ ra cửa nhà bà thầy, bà dặn môt câu như mẹ hiền tần tảo: Khuya rồi, mấy con về cẩn thận, khúc cua này có thứ dữ đó nghen con! Lần đó, mình qua khỏi khúc cua, an toàn, chế chưa tin là bà thầy bói trật nữa sao? Bà thầy ấy ... bị mình học lóm nghề. Bà ấy rất là tâm lý: Gái à, con đẹp như vầy, đừng vội lấy ai hết. Cho má hỏi thiệt, gái còn con gái không? (Tức là còn thì bói theo hướng khác). Mèn ơi, quý quá, còn nguyên (Từ đó tui phong cho chế là Nữ hoàng trinh vẹn). Vậy là, thôi con à, ế cũng chả sao (Cái mặt bà thầy cũng ... trinh vẹn lâu năm, đằm thắm trữ tình). Chứ tưởng đâu con bị trễ cái gì rồi (Hồi năm 1995 chưa có phổ biến que thử 2 vạch như bây giờ). Rõ ràng, nghề bói phải vững tâm sinh lý học thì mới đào sâu được vấn đề.

3/ Nghề bói cũng phải biết luật nữa nghe. Cũng chế đó, giận chồng, muốn ly dị, hỏi em trai này là chia nhà, chia con ra sao? Cũng may, em trai vừa cập nhật xong kiến thức vê pháp luật: Hiến pháp 2013, Luật hôn nhân và gia đình, Luật đất đai,... Chế vẫn không tin, phải chở ra ... Thanh Đa coi bói. Coi cái gì? Chồng có mê vợ bé bồ nhí gì không? Tức là, nếu chỉ chán vợ, thì tài sản chia đôi, phụ cấp nuôi con, còn có bồ, định kết hôn với ai trẻ đẹp hơn, thì ... quần đùi cũng đòi cho bằng được, đưa ra đủ minh chứng hóa đơn mua tất cả vật liệu xây nhà, đồ gia dụng đều đứng tên vợ, chồng chỉ được 25% giá trị tài sản thôi! Tui nói, đề tài ... hơi rối so với năng lực của bà thầy bói già, bà thầy hẹn chế ... tuần sau mới làm việc lại, dạo này sức khỏe kém, sắc hương nhợt nhạt, hồn Cậu Bảy ít ghé về! (Hay là Cậu gặp xác nào ... trẻ trung trong trẻo hơn?). Chế ơi, 75% tài sản chế nắm trong tay rồi. Chỉ có chồng chế nói với tui là: Cậu em, mày làm sao chỉ tao đưa ra bằng chứng là trong những năm tháng còn vợ chồng, ông anh này làm cho chị mày sướng thật, sướng một cách danh giá đó cưng. Thiệt là, chế hiểu hôn?

4/ Thầy bói thời @, làm ơn đừng nói kiểu ... xa lộ thông tin nó là của chúng mình, đừng có nói với em là ... đám mây điện tử nè cưng ! Thầy bói ơi, thời chiến tranh, người ta mới ... rút sợi nhớ sợi thương. Chứ bây chừ, người ta rút sợi dây kinh nghiệm rồi, thầy nói dùm độ dài chính xác?


Trang     1     2     3     4

Liên hệ : 033 2132 424

 27 lượt xem    4/14/2021 11:50:09 AM


Hoặc Đăng Ký Trực Tuyến:

Đăng ký tìm gia sư tại nhà   Đăng ký dạy thêm tại gia sư nhà

DANH SÁCH LỚP

Để lại bình luận


Gia sư theo Khu vực Gia sư TPHCM

 Gia sư Cần Thơ

 Gia sư An Giang

 Khu vực khác

Dành cho gia sư Cập nhật hồ sơ gia sư

 Việc làm cần tìm gia sư

 Cách lấy mã số gia sư

 Đăng ký nhận lớp

 Lịch sử nhận lớp

Hãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

Trung tâm Gia Sư Olympia

Dạy kèm tại nhà – Chất lượng số 1

Điện thoại: 033 2132 424

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

© Designed by Tin Hoc Tay Do

bình luận