Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem

 

VIẾT VĂN ... VÀ LÀM MẸ, LÀM CHA


VIẾT VĂN ... VÀ LÀM MẸ, LÀM CHA

VIẾT VĂN ... VÀ LÀM MẸ, LÀM CHA

1/ Mệnh đề đúng đầu tiên: Con chúng ta thiệt thòi chút ít về kinh tế, không phải nhà văn nhà thơ nào cũng nghèo, nhưng cái đại gia của nghệ sĩ, thì làm sao sánh với ... đại gia nhà đất. Nhưng có cái gì đó rất sai, nếu như cô giáo dạy văn mà mở miệng ra là bất động sản, là thị trường chứng khoán. Và càng sai hơn khi nghe bạn bè mải mê đọc "Cánh đồng bất tận", riêng cô thì cứ ... nhà ở xã hội đối sánh cùng chung cư cao cấp !!!

2/ Mệnh đề đúng thứ hai: Con chúng ta đọc sách từ trong nhà (từ phòng học, phòng ngủ, phòng ăn) chứ không phải chờ ... tiết đọc sách đang xây dựng trong nhà trường phổ thông. Và có cái gì đó ... chưa đúng lắm khi cô giáo hồ hởi khoe là nhờ cuốn sách "200 món ăn chay" mà cô giáo như mẹ hiền được tiếp xúc với mẹ hiền thật ở nhà của học trò. Học trò được ăn món ăn ngon mà me nấu từ sách mượn của cô giáo !!! Mẹ ơi, mẹ có máy tính nối mạng không? Mẹ cứ vào YOUTUBE, nhiều clip dạy nấu ăn dễ hiểu, sinh động hơn sách mượn đó mẹ. Và cô giáo ơi, xin cô dạy cho trẻ đọc cuốn sách khác, phù hợp và ý nghĩa hơn ở lứa tuổi 11,12 của cháu.

3/ Mệnh đề đúng thứ ba: Con cái chúng ta rất có thể không đọc được sách của cha mẹ viết. Ví dụ, một người cha có 2 con gái (đẹp giống mẹ), mà người cha ấy thường viết đề tài phụ nữ đơn thân. sách đó con gái chưa 18 không nên đọc. Rồi nhân quả cũng xảy ra, chắc nó lén cha đọc, 16 tuổi, khẳng định chắc nịch: Mãi mãi con sẽ không bao giờ lấy chồng !!! Vậy mà, nó ước mơ làm cô giáo nữa chứ ! Con ơi, vì con, cha sẽ viết về đề tài ... cô giáo luống tuổi chưa chồng ... cả trường đều ... sợ hãi ! Con có biết, cha bỏ lỡ bao nhiêu cơ hội lấy bằng tiếng Anh B1 vì ... lỡ học lớp cô giáo luống tuổi không con??? Ai cũng ... sống với mệnh đề sai - không chồng - làm gì có con nít cho chúng ta làm nghề dạy học, làm gì có độc giả mà hướng dẫn đọc sách.

MÌNH LÀ ... THẦY GIÁO !!!

1/ Mình dạy văn, khả năng thêm mũ thêm dấu vào Tiếng Việt là nghề của chàng !!! (Chứ không thêm được, tức là năng lực ngôn ngữ có giới hạn, không thể làm nghề ...). Hỏi câu này ... ngớ ngẩn: Trên 95 triệu đồng bào, có bao nhiêu người tên Hiền? Chưa kịp hỏi, học trò ra đáp án: Dạ. Có một chị là Hiền đại úy. Đúng là học trò, ít khi nào ... né giùm cái gì mà thầy chúng ghét !!! Rất may, dù ghét, mình cũng không hỏi thêm học trò: Em nào đọc được cái chữ trên ngực áo chị Hiền ấy? Nó sẽ đọc, và thầy nào trò đó, chết có ngày !!!

2/ Thương chị Hiền lắm (người thương người, sống để yêu nhau): Tất cả những gì chị được và bị ở Sân bay Tân Sân Nhất, đều lọt vào tai và mắt của con gái chị. Đứa con gái bé bỏng, mỏng manh trước những gì .... lớn thấy phát ớn do mẹ nó gây ra. Chị hỏi thế gian: Mày biết tao là ai không? Xin thưa: Chị là mẹ của đứa bé ấy. Đó là chính xác nhất, chứ chức vụ hay vị trí xã hội rất đông kẻ cao hơn chị. Nếu không xảy ra sự cố này, chắc chị mắng vào mặt mình ... cái thứ như mày, không có cửa làm thầy giáo của con tao !!! (Nhiều chị là mẹ học trò, chỉ có chồng đẹp trai thôi, cũng từng ... mắng mình là ... thầy như vầy ai tin thầy đẹp?).

3/ Chi tiết nhân văn nhất (giáo viên dạy văn hay phát hiện vấn đề này) là chị đang làm mẹ, cho nên xử lý chị nặng vừa đủ răn đe, chứ đuổi chị ra khỏi ngành, lấy cái gì cho chị làm mẹ? Cho nên, khuyên chị, theo đúng ngôn phong của chị: Bớt làm mẹ thiên hạ, lo tu thân mà làm mẹ con mình đi. Không sửa cái nết đó, cái ngữ như chị, làm mẹ kiểu gì? Mà rời cái chức vụ, làm được cái con mẹ gì???


Trang     1     2     3     4

Liên hệ : 033 2132 424

 62 lượt xem    6/13/2021 4:51:32 PM


Hoặc Đăng Ký Trực Tuyến:

Đăng ký tìm gia sư tại nhà   Đăng ký dạy thêm tại gia sư nhà

DANH SÁCH LỚP

Để lại bình luận






Gia sư theo Khu vực



 Gia sư TPHCM

 Gia sư Cần Thơ

 Gia sư An Giang

 Khu vực khác

Dành cho gia sư



 Cập nhật hồ sơ gia sư

 Việc làm cần tìm gia sư

 Cách lấy mã số gia sư

 Đăng ký nhận lớp

 Lịch sử nhận lớp

Hãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

Trung tâm Gia Sư Olympia

Dạy kèm tại nhà – Chất lượng số 1

Điện thoại: 033 2132 424

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

© Designed by Tin Hoc Tay Do

bình luận