Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 20/12/2019 , Lượt xem: 148

DẠY TIẾNG ANH LỚP 3 LÀM SAO CHO HIỆU QUẢ?


DẠY TIẾNG ANH LỚP 3 LÀM SAO CHO HIỆU QUẢ?

DẠY TIẾNG ANH LỚP 3 LÀM SAO CHO HIỆU QUẢ?

Tieng Anh lop 3 bắt đầu được đưa vào chương trình học phổ thông cho học sinh cấp 1, vậy làm sao để các bậc phụ huynh kèm cặp các con cho hiệu quả?

Tiếng Anh lớp 3 là chương trình bắt đầu được đưa vào giảng dạy, các bé bắt đầu được tiếp xúc và học với bộ môn khá lạ và thú vị này, với đặc tính ham chơi và hiếu động ở lứa tuổi này khiến cho việc tiếp thu kiến thức không hề dễ dàng. Chính bởi vậy, bài viết này tôi sẽ chia sẻ tới bạn những cách để có thể dạy con học tiếng Anh lớp 3 hiệu quả.

I .Lợi ích của việc học tốt tiếng Anh lớp 3

Học tiếng Anh lớp 3 được coi là mốc đầu tiên trong hành trình chinh phục môn ngoại ngữ quốc tế, chính bởi vậy, để các bé có thể học tốt ở những giai đoạn tiếp theo thì cột mốc đầu này cần tốt, đủ, chắc. Học tốt ở mốc này các con sẽ có cơ hội phát triển khả năng tiếng Anh.

Tiếng Anh là 1 trong các môn học chính có mặt trong các kỳ thi cũng như vượt cấp, học tốt môn này giúp bé có thành tích tốt cũng như vượt qua các kỳ thi dễ dàng.

Làm thế nào để học giỏi tiếng Anh luôn được các bậc làm cha, mẹ đặc biệt quan tâm. Bởi đây là môn học có tương lai, khi các con trưởng thành có thể có một công việc tốt, một tương lai tốt.

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu du học các nước phát triển ngày càng cao, trình độ tiếng Anh tốt mới có thể giúp các em có cơ hội học tập trên nhiều nước trên thế giới.

II. Dạy tiếng Anh lớp 3 làm sao cho hiệu quả

1 .Tạo hứng khởi cho mỗi buổi học, giờ học

Ở giai đoạn lớp 3 các bé mới bắt đầu có những nhận thức mới mẻ về thế giới, chính bởi vậy, nó khiến các con không chú tâm vào việc học hay rất nhanh chán với sách vở. Để có cách học tiếng Anh lớp 3 hiệu quả các bậc phụ huynh cần tạo cho các con sự hứng khởi, hứng khởi từ lúc học tới trong giờ học, tạo cho con sự thoải mái bằng cách không cố ép con học theo ý của bản thân, trong lúc học nên lồng ghép các câu chuyện hay học tiếng Anh qua các trò chơi cũng là một ý cực hay nhé.

2. Luôn quan tâm tới nhu cầu của con chứ không dạy theo nhu cầu của bản thân

Nhiều bậc phụ huynh có tư tưởng nhồi nhét kiến thức cho con một cách không khoa học, mặc cho con muốn hay không, trình độ của con tới đâu. Các bạn hãy nhớ khả năng học tập của mỗi bé là khác nhau, lượng kiến thức các con thu nạp cũng không hề giống nhau. Những ông bố, bà mẹ cần dạy theo lượng tiếp thu cũng như khả năng của con để tránh tới việc con thấy áp lực, nhàm chán.

3. Tìm tới gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà khi cần thiết

Không phải phụ huynh nào cũng có khả năng dạy và truyền đạt kiến thức bởi đó là khả năng và sự học hỏi nhiều. Nếu thấy không thể hoặc con không tiến bộ đừng ngần ngại tìm tới gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà.

Các gia sư sẽ có giáo án riêng cùng với việc tìm hiểu kỹ lưỡng lực học của con tới đâu. Ngoài ra, các gia sư tiểu học còn có những kỹ năng và phương pháp khiến con có thể ngoan ngoãn ngồi vào bàn học. Họ còn được trang bị các phương pháp để dạy con về mọi mặt đời sống, hướng dẫn con tính tự lập.

4. Cùng con học tiếng Anh bất kỳ nơi đâu

Khi đi dạo phố, siêu thị, xem phim …. Bạn bắt gặp các từ tiếng Anh mà bé đã học hãy giúp bé đọc to rõ từ đó kèm theo những lời khen ngợi nếu bé đọc đúng hoặc nhớ nghĩa tiếng Việt. Những phút giây đó mới khiến bé ghi nhớ các từ tiếng Anh được sâu hơn. Hoc tieng Anh qua cac bai hat cũng là một cách hiệu quả với bé ở giai đoạn này nhé.

Tieng Anh lop 3 sẽ không là khó với trẻ nếu như các bậc phụ huynh biết cách dạy cũng như hỗ trợ trẻ. Hãy biến những buổi học thành một cuộc chơi, buổi dã ngoại hay đơn giản là vui cùng trẻ để trẻ vừa học vừa gắn kết với bạn nhiều hơn nhé.


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: