Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem

 

XỬ PHẠT ĐỂ GIÁO DỤC KHÔNG PHẢI LÀ HÀNH VI BẠO LỰC


XỬ PHẠT ĐỂ GIÁO DỤC KHÔNG PHẢI LÀ HÀNH VI BẠO LỰC

XỬ PHẠT ĐỂ GIÁO DỤC KHÔNG PHẢI LÀ HÀNH VI BẠO LỰC

Bạo lực trong nhà trường là hành vi vi phạm pháp luật và cần phải lên án. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất người học.

Nhưng cũng cần phải phân biệt rõ đâu là bạo lực học đường, đâu là biện pháp giáo dục nghiêm khắc. Bởi nếu hình thức xử phạt hoàn toàn mang động cơ giáo dục các em, biện pháp xử phạt tương xứng với sai phạm của học sinh, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi, không làm tổn hại đến sức khỏe thể chất và tinh thần học sinh, giúp học sinh nhận ra lỗi lầm và không tái phạm thì đó hoàn toàn không phải là hành vi bạo lực học đường.  

Trong môi trường học đường, có rất nhiều hành vi của học sinh mà cần phải giáo dục một cách nghiêm khắc, ví dụ lấy trộm đồ của bạn, đánh bạn, gian lận trong thi cử, xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác...nếu không có các biện pháp giáo dục, xử phạt uốn nắn các em ngay ở lứa tuổi đi học thì khi trưởng thành ra ngoài xã hội, các hành vi đó bị coi là vi phạm pháp luật và có thể dẫn tới tù tội.

Đa số các em học sinh hiện nay đều được sự quan tâm, chăm sóc, đầu tư rất nhiều từ gia đình, đó là điều rất mừng. Nhưng sự quan tâm đầu tư phải đi kèm với giáo dục nhân cách cho các em. Chúng ta hiểu rằng, các con rồi cũng phải trưởng thành và hòa nhập với cuộc sống xã hội. Các con cũng có cuộc đời riêng, số phận riêng của chính mình, các con phải được học cách tự chịu trách nhiệm với các hành vi của chính các con, bởi pháp luật không cho phép người này chịu trách nhiệm thay cho hậu quả hành vi của người khác. 

Không nên coi con cái như là báu vật của riêng mình, đừng cho rằng bao bọc, chiều chuộng, yêu thương, bênh vực, đầu tư học hành nhồi nhét là tốt cho các con. 

Thành ngữ nước ta có câu "thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi" với ý nghĩa là thương yêu con cái thì phải quan tâm dạy bảo chứ không phải sự nuông chiều. Còn trên thế giới chẳng hạn như Nhật Bản việc quỳ gối trước người trên hay cúi đầu chào với người đối diện là thể hiện sự khiêm nhường, tôn trọng và cầu thị. Ở Singapore hay ở Malaysia... hình thức xử phạt bằng roi nhỏ vẫn đang được phép áp dụng trong trường học như là một trong các biện pháp giáo dục trẻ. 

Trong giáo dục con trẻ, sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường là rất quan trọng. Cha mẹ và thầy cô phải thường xuyên liên hệ, trao đổi, dõi theo những thay đổi và trưởng thành của trẻ. Sự thông hiểu và thống nhất trong các biện pháp giáo dục ở từng cá nhân mỗi trẻ sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc tranh tụng đúng sai


Trang     1     2     3     4

Liên hệ : 033 2132 424

 45 lượt xem    6/13/2021 5:38:07 PM


Hoặc Đăng Ký Trực Tuyến:

Đăng ký tìm gia sư tại nhà   Đăng ký dạy thêm tại gia sư nhà

DANH SÁCH LỚP

Để lại bình luận


Gia sư theo Khu vực Gia sư TPHCM

 Gia sư Cần Thơ

 Gia sư An Giang

 Khu vực khác

Dành cho gia sư Cập nhật hồ sơ gia sư

 Việc làm cần tìm gia sư

 Cách lấy mã số gia sư

 Đăng ký nhận lớp

 Lịch sử nhận lớp

Hãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

Trung tâm Gia Sư Olympia

Dạy kèm tại nhà – Chất lượng số 1

Điện thoại: 033 2132 424

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

© Designed by Tin Hoc Tay Do

bình luận