Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 29/7/2019 , Lượt xem: 146

BẠN GÁI NÀY CÓ NĂNG KHIẾU NGỮ VĂN


BẠN GÁI NÀY CÓ NĂNG KHIẾU NGỮ VĂN

Tác giả của đoạn thơ trích dưới đây, chắc chắn có tâm hồn nhân hậu. Cô thích vẽ. Có ai khẳng định cô có năng khiếu Ngữ văn chưa?

Năng khiếu Ngữ văn không phải sẽ trở thành Hồ Xuân Hương hay Xuân Quỳnh thời đại. Mà chính là biết giãi bày nỗi trắc ẩn của lòng mình, hòa điệu cùng tiếng lòng của muôn triệu con tim. Hồi lớp 8, mình vất vả lắm mới viết được câu văn như câu vừa viết. Còn bây giờ, cứ tự nhiên là phơi trải nỗi niềm. Là kết quả của một quá trình tập viết.

Ở một nơi nào đó, cô đang vất vả mưu sinh. Có những cảnh đời khiến cô phải bật thành suy nghĩ. Cứ ghi vào đâu đó. Một ngày kia, cô sẽ thành người nói được cái gì lớn hơn một nỗi lòng trắc ẩn. Lúc đó, chúng ta có thêm một nhà văn chân chính. Dịch giả Nguyễn Bích Lan từng lớn lên qua từng trang sách, vất vả tự học tiếng Anh, tự tâp viết và viết thành công. Nền tảng kiến thức của Bích Lan hơn hẳn những người từng học ĐH mà ... ít có yệu thích môi trường học tập. So sánh dễ làm người ta đau, nhưng cuộc đời sẽ không tôn vinh 
bậc Tiến sĩ mà cậy vào chức quyền của mình, làm quá nhiều điều thô bỉ. Không có thứ quyền lực nào cấm được cái nhìn sâu thẳm của cuộc đời để kết dệt thành minh triết cho xã hội.


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: