Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 14/12/2019 , Lượt xem: 153

Đi du học Hàn Quốc có dễ không


Đi du học Hàn Quốc có dễ không

Đi du học Hàn Quốc có dễ không

Đi du học Hàn Quốc có dễ không là câu hỏi thu hút sự quan tâm của rất nhiều du học sinh. Đây cũng là nỗi lo lắng chúng của các bậc phụ huynh khi gửi gắm con mình tới học tập và rèn luyện tại một đất nước xa lạ. Hiểu được điều đó cùng với mong muốn giúp cho bạn tự tin hơn trong hành trình chinh phục tương lai của mình, sau đây các chuyên viên của gia sư TPHCM sẽ giải đáp những thông tin về vấn đề này như sau:

Đi du học Hàn Quốc có dễ không?

Nhìn chung, hầu hết mọi người đều đánh giá: Đi du học Hàn Quốc dễ hơn rất nhiều so với việc bạn lựa chọn các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Đức, Pháp. Bởi đây là quốc gia châu Á có nền văn hóa khá gần gũi với Việt Nam, chi phí tiêu dùng tại Hàn Quốc cũng không quá đắt đỏ và các du học sinh có nhiều cơ hội săn học bổng toàn phần tại các trường đại học danh giá.

Vậy nên, đối với câu hỏi đi du học Hàn Quốc có dễ không? Chúng tôi cho rằng khá dễ dàng để sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập và rèn luyện tại xứ sở kim chi, điều đó được thể hiện cụ thể như sau:

Ngôn ngữ Hàn Quốc khá dễ học: Hệ thống ngôn ngữ Hàn Quốc được đánh giá là khoa học và có tính hệ thống cao. Vì vậy, sinh viên Việt Nam trước khi đi du học có thể dễ dàng học và hiểu ngôn ngữ cơ bản của Hàn Quốc. Nhờ đó, cơ hội vượt qua vòng phỏng vấn xin cấp visa du học Hàn Quốc thường trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Chính sách khuyến khích du học sinh của Hàn Quốc: Trong những năm gần đây, chính phủ Hàn Quốc luôn có nhiều chính sách khuyến khích du học sinh tới Hàn Quốc để học tập và rèn luyện thông qua việc giảm nhẹ các loại hồ sơ xin cấp visa du học, mang tới nhiều chương trình học bổng du học có giá trị…

Học phí của Hàn Quốc cũng được đánh giá là thấp hơn rất nhiều so với các nước như Nhật Bản, Anh, Pháp, Mỹ. Trong khi đó, chất lượng giáo dục hoàn toàn có thể cạnh tranh được với các quốc gia này. Chính vì vậy, các du học sinh có thể cân nhắc với điều kiện gia đình để đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn nhất cho mình mà không gây áp lực tài chính lên người thân trong gia đình.

Tại Hàn Quốc, mỗi sinh viên có thể dành ra 4 tiếng để làm thêm mỗi ngày. Tức là trung bình một tuần bạn có thể làm thêm từ 20 – 28 tiếng. Với công việc này, trung bình một du học sinh nếu chăm chỉ có thể kiếm được từ 800 – 1200 USD/ tháng. Ngoài ra, vào những dịp nghỉ lễ, bạn có thể làm fulltime để tăng thêm thu nhập. Theo đó, những kỳ nghỉ lễ dài, sinh viên có thể kiếm được từ 1600 – 2000 USD/ tháng. Một con số mơ ước giúp bạn chi trả học phí và trang trải cuộc sống khi tới đây du học.

Hiện nay, có rất nhiều các công ty tư vấn du học Hàn Quốc tại TPHCM. Vì vậy, các bạn trẻ có thể dễ dàng nhận được sự giúp đỡ toàn diện trong quá trình du học Hàn Quốc như chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để xin cấp visa du học, tìm kiếm chỗ ăn ở khi tới Hàn Quốc du học, hỗ trợ tìm kiếm các công việc làm thêm… Nếu may mắn chọn lựa được địa chỉ tư vấn du học uy tín, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi bên cạnh bạn luôn luôn có những người đồng hành đáng tin cậy có thể giúp đỡ và hỗ trợ bất cứ lúc nào.

Đơn giản là vậy, tuy nhiên đi du học Hàn Quốc cũng vẫn tồn tại một số khó khăn đòi hỏi bạn cần phải thật kiên trì mới có thể vượt qua và đạt kết quả học tập tốt khi tới đây, đó là:

Tại Hàn Quốc, tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính. Vì vậy, dù bạn giỏi tiếng Anh, bạn vẫn nên tham gia các khóa học tiếng Hàn để chắc chắn mình có thể giao tiếp thành công với người dân bản địa và hiểu những gì thầy cô chia sẻ trên giảng đường.

Khi mới sang Hàn Quốc, một số du học sinh có thể bị sốc văn hóa hoặc không thể tiếp thu hết các kiến thức trên lớp. Do tại Việt Nam, du học sinh chủ yếu được học tiếng Hàn cơ bản. Trong khi đó, tiếng Hàn mà bạn nghe được trên giảng đường chủ yếu là tiếng Hàn chuyên ngành. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cố gắng thì đây hoàn toàn không phải là khó khăn quá lớn khi đi du học Hàn Quốc.

Ngoài ra, nếu bạn chưa có kinh nghiệm xin cấp visa du học Hàn Quốc nhưng lại muốn thực hiện một mình mà không cần thông qua các công ty, tổ chức hỗ trợ nào thì đây thực sự là khó khăn rất lớn. Bởi chỉ cần 1 chút sơ xuất nhỏ mà bạn có thể không ngờ tới, hồ sơ của bạn đã có nguy cơ bị từ chối. Vậy nên, thay vì cố gắng thực hiện hồ sơ khi chưa am hiểu gì nhiều và cũng không có kinh nghiệm, du học sinh nên lựa chọn hợp tác với các trung tâm tư vấn du học uy tín tại TPHCM để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Như vậy, có thể thấy rằng đi học học Hàn Quốc có dễ không phụ thuộc chủ yếu vào cách bạn chuẩn bị, sự cố gắng và quyết tâm của bạn. Vì vậy, thay vì chần trừ và lo lắng, hãy lên kế hoạch thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc ngay từ hôm nay để có thể nắm bắt những cơ hội tốt nhất cho bản thân mình.


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: