Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem

 

Nên thi IELTS hay TOEFL để chinh phục giấc mơ du học Mỹ


Nên thi IELTS hay TOEFL để chinh phục giấc mơ du học Mỹ

Nên thi IELTS hay TOEFL để chinh phục giấc mơ du học Mỹ

Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Anh

Quá trình chuẩn bị cho chặng đường du học Mỹ, điều đầu tiên các bạn nghĩ tới là ngoại ngữ. Ngoại ngữ là chìa khóa giúp bạn mở rộng cánh cửa vươn ra biển lớn với ước muốn đi du học 1 lần trong đời. Nhưng bạn lại băn khoăn hơn là đi du học cần bằng IELTS hay TOEFL. Đây là 2 chứng chỉ được trên toàn thế giới công nhận mà gia sư Olympia muốn chia sẻ đến bạn.

Xem thêm:

Địa chỉ học tiếng Anh giao tiếp tốt Nhất tại TPHCM

Luyện thi Tín Chỉ IELTS Hiệu Quả Nhất tại TPHCM

Giáo viên Kinh nghiệm giúp bạn đạt kết quả cao kỳ thi TOEIC

Học tiếng Anh ở đâu tốt nhất? Nên chọn sinh viên hay giáo viên?

Quý phụ huynh học viên cần tìm giáo viên thạc sỹ tiếng Anh về dạy tại nhà?

Định nghĩa về IELTS và TOEFL được hiểu như thế nào ?

Đều là chứng chỉ quốc tế được công nhận trên toàn thế giới và hạn sử dụng chứng chỉ của nó là 2 năm.Sau 2 năm nếu như bạn muốn du học tại một đất nước khác thì bạn phải thi lại. Cả 2 chứng chỉ đều thi vào 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết.

Đối với IELTS đa phần thi trên giấy ,phần nói sẽ thi như một cuộc phỏng vấn có người hỏi và người trả lời. Và thi một lượt các phần thi nghe, đọc viết mất 2 tiếng 45 phút, riêng phần thi nói sẽ được các trung tâm, tổ chức, đơn vị thi sắp xếp thời gian theo một buổi khác. Mức thang điểm cao nhất là 9. Nếu muốn có cơ hội rộng mở hơn thì các bạn nên thi IELTS bởi nó được các nước trên thế giới ưa chuộng hơn. 

Còn về phần TOEFL: Các bạn sẽ được thi trên Internet. Thời gian thi sau khi thi kỹ năng nghe và nói, bạn sẽ được thi đọc và viết. Thang điểm cao nhất dành cho TOEFL là 120 điểm. Cơ hội sẽ bị hạn chế hơn dành cho những bạn muốn đi du học Mỹ.

Lựa chọn IELTS hay TOEFL

Kinh nghiệm học IELTS hiệu quả nhất.

Điều đầu tiên các bạn phải yêu thích ngoại ngữ, nếu không thích hãy tìm lý do để bạn có thể yêu thích nó, bởi lẽ nếu không có đam mê sẽ khiến bạn nhàm chán để tiếp tục học những level cao hơn. Bạn nên tìm những người đã có kinh nghiệm học IELTS, có cùng chí hướng, cùng mục tiêu để phấn đấu cũng như bổ sung cho nhau những phần còn lại, như vậy sẽ giúp kiến thức của bạn sẽ tăng lên và vững chắc hơn. 

Đối với phần nghe, không còn cách nào khác các bạn hãy nghe thật nhiều, ít nhất 1 tuần sẽ là 5 bài ở bộ sách Cambridge Ielts vừa nghe vừa trả lời, hoặc lên Youtube để luyện nghe. Chọn những bài nghe phù hợp với trình độ của bản thân bằng cách nghe và chép lại chính tả,chọn những bài nghe có nguồn có phát âm chuẩn, nói về những chủ đề mà bạn thích và có phụ đề để bạn nhìn vào mình có thể sửa sai. 

Phần nói, bạn có thể sử dụng vài cách như tự đứng trong gương và tự nói, giúp tự tin hơn, bạn cũng có thể bật máy ghi âm tự nói, có thể lúc đầu nhiều va vấp, nhiều lần nghe đi nghe lại bạn có thể rút kinh nghiệm sửa sai và nói lưu loát hơn.Và cách tốt nhất là nói chuyện cùng người bản xứ, giúp bạn tự tin hơn, phản xạ một cách tự nhiên và phát âm chuẩn hơn.

Phần đọc là phần kỹ năng có lẽ bạn phải luyện nhiều nhất, vì nó không đơn giản đọc trên mặt chữ mà bạn phải hiểu vấn đề trên bài đọc. Mình có thể luyện bằng cách đọc báo tiếng Anh, sau đó viết lại nội dung xem thử mình có hiểu không? Tiếp theo bạn sẽ lược ra ý chính và tự đặt câu hỏi. Bên cạnh đó bạn nên học từ vựng phổ biến, sử dụng nhiều. Thường xuyên giải các bài đọc để xem trình độ của mình có tiến triển gì thêm không? Làm thêm các bài tập có câu hỏi dạng riêng, lẻ.

Cuối cùng là kỹ năng viết, phần này chỉ có thể luyện viết hằng ngày, khi phần nói tốt thì phần viết sẽ tốt, vì khi đọc xong mình tự viết lại bằng cách tóm tắt bài đọc, viết mở đoạn, thân đoạn, kết đoạn xem có mạch lạc hay không? Nếu bạn có nhóm học với nhau thì có thể kiểm tra bài cho nhau hoặc có bạn là người nước ngoài bạn có thể nhờ họ đọc xem thử văn phong của mình đã ổn chưa? Hãy đọc các bài báo, tạp chí, tiểu thuyết... để có thể đọc hiểu nội dung, trau dồi vốn từ phong phú giúp vận dụng vào các bài viết rất tốt. 

Trọn bộ Cambridge Ielts 1-14 cho người ôn thi IELTS

Trường hợp không IELTS và TOEFL vẫn có thể đi du học Mỹ

Đối với những bạn đang loay hoay vì năng lực yếu mà không thể vượt qua cửa ải IELTS và TOEFL thì các bạn có thể học tiếng anh khi sang các trường đại học để du học và sau khi đạt đủ trình độ tiếng Anh thì có thể trở thành sinh viên chính thức của trường. Những lời khuyên cho bạn nếu như các bạn chọn các trường này thì có lẽ học bổng và những trường đại học hàng đầu cũng sẽ rời xa tầm tay của bạn.

Nỗ lực hết sức để học tiếng Anh

Vậy nên cách tốt nhất chỉ có thể đó là học tốt tiếng Anh. Dù sao con đường du học Mỹ cũng khó khăn lắm, nên bạn cần nỗ lực hết sức để biến giấc mơ du học thành hiện thực nhé.


Trang     1     2     3     4

Liên hệ : 033 2132 424

 68 lượt xem    6/13/2021 3:29:16 PM


Hoặc Đăng Ký Trực Tuyến:

Đăng ký tìm gia sư tại nhà   Đăng ký dạy thêm tại gia sư nhà

DANH SÁCH LỚP

Để lại bình luận


Gia sư theo Khu vực Gia sư TPHCM

 Gia sư Cần Thơ

 Gia sư An Giang

 Khu vực khác

Dành cho gia sư Cập nhật hồ sơ gia sư

 Việc làm cần tìm gia sư

 Cách lấy mã số gia sư

 Đăng ký nhận lớp

 Lịch sử nhận lớp

Hãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

Trung tâm Gia Sư Olympia

Dạy kèm tại nhà – Chất lượng số 1

Điện thoại: 033 2132 424

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

© Designed by Tin Hoc Tay Do

bình luận