Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem

 

Những lỗi ngữ pháp tiếng Anh và cách khắc phục


Những lỗi ngữ pháp tiếng Anh và cách khắc phục

Những lỗi ngữ pháp tiếng Anh và cách khắc phục

Gia sư Tiếng Anh

Trong quá trình học tiếng Anh, không ai dám tuyên bố rằng: "Tôi chưa bao giờ gặp lỗi khi học ngữ pháp tiếng Anh". Bởi vì với một ngôn ngữ chung của thế giới để ghi nhớ không phải chỉ trong những khóa học cơ bản. Những lỗi hay gặp là như thế nào? Chúng ta cùng chỉ ra và có phương pháp sửa chữa hợp lý.

The UK

Ví dụ
(1) I likes United Kingdom very much.
(2) I likes the United Kingdom very much
Câu đúng là câu (2). Thông thường mạo từ “the” không đứng trước một nước, tuy nhiên đây là trường hợp ngoại lệ, cũng như như “The United States”, bạn phải có “the” trước United Kingdom.

One – a half

Ví dụ: Chúng ta có hai câu:
(1) I’ve been in Japan for one and a half month
(2) I’ve been in Japan for one and a half months
Trong hai câu này, câu (2) đúng. Vì trong trường hợp này “one and a half” lớn hơn một nên danh từ “month” phải ở dạng số nhiều là “months”. Nhiều trường hợp sẽ viết là: “one month and a half”, mặc dù như vậy cũng đúng về ngữ pháp nhưng không phổ biến.

English

“English” chỉ dùng để chỉ người đến từ “England”. Nếu nói là Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland hay Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland) thì sẽ gồm những người đến từ các xứ Wales, Scotland, hoặc Ireland là “English”.
Cách gọi đúng: bạn có thể gọi những người đến từ xứ Wales là “Welsh” hoặc “British”, đến từ Scotland là “Scottish” hoặc “British”, từ Ireland là “Irish” (hoặc “Northern Irish” nếu người đó đến từ Bắc Ai-len).

Xem thêm:

Địa chỉ học tiếng Anh giao tiếp tốt Nhất tại TPHCM

Luyện thi Tín Chỉ IELTS Hiệu Quả Nhất tại TPHCM

Giáo viên Kinh nghiệm giúp bạn đạt kết quả cao kỳ thi TOEIC

Học tiếng Anh ở đâu tốt nhất? Nên chọn sinh viên hay giáo viên?

Giải pháp để sửa sai những lỗi ngữ pháp tiếng Anh

Đặt bút viết

Nếu bạn chỉ quen học ngữ pháp qua các dạng bài tập như trắc nghiệm, điền từ vào chỗ trống thì đó chỉ mới là điều kiện cần, còn thiếu điều kiện đủ. Với ngữ pháp tiếng Anh, các làm thông minh giúp bạn nhanh cải thiện hiệu quả học tập đó là đặt bút viết. Viết nhiều sẽ giúp bạn vận dụng thành thạo những cấu trúc mà mình đã học. Không những vây bạn còn luyện tập được phần từ vựng và sử dụng chúng linh hoạt hơn.

Đọc thật nhiều tài liệu tiếng Anh

Đọc là cách giúp bạn nẵm rõ ngữ pháp tiếng Anh nhất. Hãy đọc bất kỳ tài liệu nào bằng tiếng Anh mà bạn thích: truyện tranh, blog, video, sách hay tạp chí… với các chủ đề mà bạn quan tâm. Vì sao nên đọc bằng tiếng Anh. Bởi khi các bạn đọc, các bạn hãy chú ý tới cách viết của tác giả, cấu trúc câu được sử dụng, cách chia thì… Một mặt, bạn vừa hiểu cách sử dụng ngữ pháp đã được học và trong thực tế chúng được sử dụng như thế nào. Mặt khác, bạn biết thêm nhiều cấu trúc ngữ pháp mới mà mình chưa biết đến.

Nếu các bạn suy nghĩ rằng: Phải biết ngữ pháp thì mới đọc được tiếng Anh. Đây là suy nghĩ sai lầm. Bởi chính vì bạn không đọc hàng ngày, ngữ pháp của bạn mới kém và nhanh quên. Đọc và luyện nghe tiếng Anh không chỉ giúp bạn dùng đúng ngữ pháp tiếng Anh mà còn là cách học từ vựng hiệu quả nữa đó.


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Liên hệ : 033 2132 424

 15    2/25/2021 9:27:10 AM


Hoặc Đăng Ký Trực Tuyến:

Đăng ký tìm gia sư tại nhà   Đăng ký dạy thêm tại gia sư nhà

DANH SÁCH LỚP

Để lại bình luận


Gia sư theo Khu vực Gia sư TPHCM

 Gia sư Cần Thơ

 Gia sư An Giang

 Khu vực khác

Dành cho gia sư Cập nhật hồ sơ gia sư

 Việc làm cần tìm gia sư

 Cách lấy mã số gia sư

 Đăng ký nhận lớp

 Lịch sử nhận lớp

Hãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

Trung tâm Gia Sư Olympia

Dạy kèm tại nhà – Chất lượng số 1

Điện thoại: 033 2132 424

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

© Designed by Tin Hoc Tay Do