Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 30/12/2019 , Lượt xem: 103

Phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả


Phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả

Gia Sư tiếng Nhật

Để có thể đạt hiệu quả cao và nhanh nhất trong việc tự học tiếng Nhật thì yếu tố nắm bắt và áp dụng đúng phương pháp là cực kỳ quan trọng. Dưới đây, chúng tôi, Trung Tâm gia sư Olympia sẽ chia sẻ với các bạn một số nguyên tắc giúp tự học tiếng Nhật thành công nhất.

Xem thêm:

Tìm Gia Sư Tiếng Nhật Tại Nhà TPHCM

-  Địa chỉ dạy tiếng Nhật tốt nhất tại Nhà

-  Bí quyết luyện nghe tiếng Nhật

-  Ưu điểm học tiếng Nhật Online

-  Học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc

1.   Nghe trước

Nghe chính là phương pháp tốt nhất giúp bạn đạt hiệu quả trong việc tự học tiếng Nhật. Mỗi ngày, bạn có thể nghe trong khoảng từ 1 đến 3 tiếng. Việc nghe có thể thực hiện bằng cách bạn nghe nhạc, xem phim tiếng Nhật. Hãy áp dụng nguyên tắc học tiếng Nhật bằng tai đừng học bằng mắt.

2.   Không nên học các từ riêng biệt

Không nên học các từ riêng biệt vì sẽ làm mất khả năng giao tiếng của bạn. bạn phải luôn học đủ cả câu. Điều đó không những bạn nhớ từ mà còn có khả năng giúp bạn nhớ ngữ pháp và ngữ cảnh sử dụng từ đó. Bạn nên tìm hiểu theo nhóm từ sẽ giúp bạn liên kết và ghi nhớ tốt hơn. Vì nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về các từ trái nghĩa, đồng nghĩa và những từ loại liên quan khác. Bên cạnh đó, nò còn giúp bạn tốt hơn trong việc học ngữ cảnh.

3.   Học sâu

Để việc ghi nhớ tiếng Nhật được thì ngoài việc học từ, nhóm từ bạn còn phải tìm hiểu chuyên sâu hơn. Cần phải đưa các từ đó vào sâu trong trí não bằng cách bằng cách ôn đi ôn lại các bài đọc nhiều lần.

4.   Không học thuộc lòng ngữ pháp

Bạn không nên học ngữ pháp một cách thuộc lòng. Nếu bạn muốn hiểu tiếng Nhật một cách tự nhiên thì  không cần thiết phải chuyên sâu về ngữ pháp. Bạn chỉ cần nắm vững những cấu trúc câu cơ bản nhất và áp dụng nó thật nhiều lần thì bạn sẽ nhNhật chóng tiến bộ.

5.   Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

Bạn có thể tìm một câu chuyên hay một mẩu tin tức ngắn ở thì hiện tại. Sau đó có thể nhờ giáo viên viết lại dùm bạn ở thì quá khứ hay tương lai. Sau đó, bạn hãy nhờ họ ghi lại và đọc câu chuyện đó dùm bạn. Sau đó, bạn hãy nghe cấu chuyện của mình với quan điểm và ngữ pháp khác nhau. Từ đó, ngữ pháp của bạn sẽ tiến bộ rất nhNhật và việc dùng ngữ pháp cũng trở nên tự nhiên hơn.

6.   Chỉ nên sử dụng tiếng Nhật hội thoại và tài liệu thực thụ

Nếu bạn muốn hiểu người bản địa giao tiếp một cách dễ dàng hơn thì bạn có thể áp dụng phương pháp tự hc tiếng Nhật hội thoại. Bên cạnh đó, bạn cần phải sử dụng nguồn tài kiệu chính thống vì đây chính là yếu tố rất quan trọng. Tài liệu tiếng Nhật hiện nay rất đa dạng nhưng thực sự không đảm bảo được chất lượng nội dụng. tốt nhất bạn hãy nghe và đọc các nguồn tài liệu thực thụ nhất.

7.   Nghe và trả lời, không phải nghe và nhắc lại

Bạn cần phải áp dụng phương pháp nghe và trả lời chứ không nhắc lại. Trong các bài học với cuộc hội thoại ngắn thì bạn cần lắng nghe người hỏi những câu đơn giản và trả lời những câu hỏi đó. Điều này sẽ giúp bạn suy nghĩ nhNhật chóng bằng tiếng Nhật giúp cho việc tiếp thu tốt hơn.

Có rất nhiều các phương pháp khác nhau để giúp bạn tự học tiếng Nhật hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tiếp thu chọn lọc những phương pháp tốt nhất cho mình. Bên cạnh đó, yếu tố kiên trì thực hiện cũng rất quan trọng.

 


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: