Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem

 

Tại sao học tiếng anh mãi không giỏi?


Tại sao học tiếng anh mãi không giỏi?

Tại sao học tiếng anh mãi không giỏi?

Home | gia sư tphcm | Tại sao học tiếng anh mãi không giỏi?

“Tại sao học Tiếng Anh mãi không giỏi?” Là môn học bắt buộc với tất cả học sinh, sinh viên Việt Nam. Nhiều người tính đến nay đã học Tiếng Anh tới 10 – 13 năm nhưng vẫn chẳng thể giao tiếp thành thạo trong 5 phút. Lý do sâu xa nhất do bạn đã học sai phương pháp. Vậy hãy cùng Anh ngữ đại bàng chỉ ra những sai lầm khi học Tiếng Anh khiến bạn “dậm chân tại chỗ” nhé.

Chỉ chú trọng vào ngữ pháp

Chỉ chú trọng vào học ngữ pháp là lỗi mà rất nhiều người Việt Nam mắc phải. Do chương trình học Tiếng Anh từ trường tiểu học chỉ dạy ngữ pháp mà không dạy phát âm và giao tiếp nên 60% học sinh 9x, 8x, 7x đều khó tiến bộ về giao tiếp Tiếng Anh. Đây là sai lầm khi học Tiếng Anh mà bạn cần tránh khi học Tiếng Anh. Ngoài ngữ pháp, bạn cũng nên dành nhiều thời gian cho các kỹ năng khác như Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Quá cầu toàn khi học phát âm

Việc quá cầu toàn, bắt buộc bản thân phải đọc chuẩn từng âm, từng từ sẽ dẫn đến việc chán nản, cảm thấy khó khăn khi luyện nói. Tất nhiên bạn nên học cách phát âm nguyên âm, phụ âm chuẩn Tiếng Anh nhưng thời gian đầu có thể chấp nhận một số âm khó phát âm chuẩn. Sau khi đã quen với việc phát âm tương đối chuẩn, bạn sẽ có phản xạ cải thiện kỹ năng của mình tới mức chuẩn người bản xứ. Đừng ép buộc bản thân phải nói lưu loắt như người bản xứ.

Không học phát âm bài bản

Ngược lại, rất nhiều người lại không được dạy cách phát âm Tiếng Anh chuẩn. Dẫn đến tình trạng “Tiếng Anh bồi”, “phát âm sai” khi bạn giao tiếp với người nước ngoài. Để tiến bộ khi học Tiếng Anh, bạn nên dành thời gian học phát âm chuẩn cùng thực hành thường xuyên. Tự học phát âm khá khó do đó bạn có thể theo đuổi những chương trình học qua youtube hoặc thầy cô giáo bản xứ, trình độ Tiếng Anh giỏi.

Ít thực hành, chỉ học lý thuyết

Tiếng Anh là một ngôn ngữ. Cũng như bất kỳ bộ môn nào, bạn cần có đủ thời gian luyện tập để vận dụng lý thuyết và nâng cao kỹ năng của mình. Thời gian học lý thuyết và thực hành chiếm tỉ trọng 30 – 70 % thời gian là lộ trình khá phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể ứng dụng phương pháp học Kaizen để cải thiện trình độ ngoại ngữ trong thời gian nhanh nhất.

Không kiên trì khi học Tiếng Anh

Theo bạn học Tiếng Anh bao lâu thì sẽ giỏi ? Bỏ cuộc quá sớm khi gặp khó khăn khiến nhiều người không thể tiến bộ. Sau mỗi lần bỏ cuộc khi học Tiếng Anh, bạn sẽ rất khó để quay trở học hiệu quả. Lời khuyên ở đây đó là hãy kiên trì học cho tới khi nhận thấy sự tiến bộ.


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Liên hệ : 033 2132 424

 12    2/25/2021 9:27:55 AM


Hoặc Đăng Ký Trực Tuyến:

Đăng ký tìm gia sư tại nhà   Đăng ký dạy thêm tại gia sư nhà

DANH SÁCH LỚP

Để lại bình luận


Gia sư theo Khu vực Gia sư TPHCM

 Gia sư Cần Thơ

 Gia sư An Giang

 Khu vực khác

Dành cho gia sư Cập nhật hồ sơ gia sư

 Việc làm cần tìm gia sư

 Cách lấy mã số gia sư

 Đăng ký nhận lớp

 Lịch sử nhận lớp

Hãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

Trung tâm Gia Sư Olympia

Dạy kèm tại nhà – Chất lượng số 1

Điện thoại: 033 2132 424

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

© Designed by Tin Hoc Tay Do