Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem

 

Top 4 bước cơ bản luyện phát âm tiếng Hàn


Top 4 bước cơ bản luyện phát âm tiếng Hàn

Top 4 bước cơ bản luyện phát âm tiếng Hàn

Luyện phát âm tiếng Hàn là kỹ năng vô cùng quan trọng với người mới bắt đầu. Đặc biệt, nếu bạn muốn có khả năng giao tiếp chuẩn cùng với ngữ điệu giống của người bản ngữ, bạn nhất định không được bỏ qua bài viết này của Trung Tâm gia sư Tiếng Hàn TPHCM.  

Tại sao cần chú ý luyện phát âm tiếng Hàn?

Phát âm tiếng Hàn là bước cơ bản đầu tiên mà bất cứ người học nào cũng sẽ trải qua. Và cũng không ít người cảm thấy việc phát âm tiếng Hàn khó, do nó có quá nhiều các quy tắc và sự biến âm phức tạp.

Thế nhưng đó chỉ là sự “hoang mang” của giai đoạn đầu tiên nếu bạn biết việc phát âm có vị trí quan trọng như thế nào?:

  • Phát âm tiếng Hàn tốt giúp bạn giao tiếp tốt và điều đó đồng nghĩa cánh cửa bước chân ra thế giới của bạn rộng mở hơn. Hiện nay, các công ty nước ngoài có vốn đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều trong đó có Hàn Quốc. Đây cũng là một đất nước vô cùng xinh đẹp, với nền công nghệ và giáo dục hàng đầu thế giới, thu hút rất nhiều các du khách đến du lịch.
  • Phát âm tiếng Hàn tốt còn giúp bạn nghe nói tốt. Khi phát âm sai, sẽ kéo theo rất nhiều các hệ lụy khiến bạn không diễn đạt được ý muốn của mình hoặc không hiểu được đối phương đang muốn nói gì? Muốn nói tiếng Hàn trôi chảy, thành thạo và ngữ điệu hay, nhất định phải chịu khó luyện tập mỗi ngày.

4 bước cơ bản luyện phát âm tiếng Hàn

Bước 1: Hãy nắm vững quy tắc phát âm cơ bản

Để luyện phát âm tiếng Hàn thì trước tiên bạn phải nắm vững các quy tắc phát âm khi học tiếng Hàn. Nó như một bước đệm căn bản, một phần lý thuyết quan trọng giúp bạn bắt đầu hành trình luyện phát âm một cách chính xác hơn. Khi hiểu các quy tắc, bạn mới có thể điều chỉnh lỗi sai và nhận ra lỗi sai của chính mình. Các quy tắc cần lưu ý đó là:

- Quy tắc nối âm

- Quy tắc trọng âm hóa

- Quy tắc biến âm

- Quy tắc nhũ âm hóa

- Quy tắc âm vòm hóa

- Quy tắc giản lược

- Quy tắc âm bật hơi

- Quy tắc cách đọc “의”

- Quy tắc nhấn trọng âm

Bước 2: Lựa chọn nguồn tài liệu luyện phát âm tốt

Việc tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Hàn đáng tin cậy là cực kỳ cần thiết. Lý do là vì nếu các tài liệu hướng dẫn không đúng cách thì người học dễ viết sai, đọc sai hoặc sử dụng sai phương pháp. Như vậy càng lãng phí thời gian và  tiền bạc. Phát âm tiếng Hàn chuẩn phải được xét trên các yếu tố:

  • Là giọng Seoul chuẩn
  • Là tốc độ nói và ngữ điệu ngắt nghỉ như người bản ngữ
  • Tuân thủ đúng các quy tắc nối âm, bật hơi và giữ hơi

Bước 3: Chọn khoảng thời gian dễ dàng phát huy khả năng

Bạn nên chọn cho mình một khoảng thời gian thích hợp, dễ vào để luyện phát âm tiếng Hàn. Ví dụ vào buổi chiều hay giữa buổi tối hãy dành khoảng thời gian từ 20 đến 25 phút để  tập phát âm, không nên luyện quá lâu vì não và tai của bạn đã phải làm việc trong thời gian dài, đồng nghĩa nó cũng làm giảm đi hiệu quả luyện tập. Bạn cũng có thể tận dụng những khoảng thời gian trò chuyện với bạn bè người Hàn Quốc, đó là cơ hội cực kỳ tốt nên cũng đừng ngại đưa ra các câu hỏi dù là đơn giản nhất. Sau khi tìm ra được thời điểm thích hợp để rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Hàn thì bạn phải duy trì nó và lấy cảm hứng để thực hiện mỗi ngày.

Bước 4: Ghi âm và kiểm tra lại cách phát âm

Kiểm tra năng lực của bản thân xem mình có phát âm đúng hay không bằng việc ghi âm lại lời của mình. Ví dụ, bạn có thể tự đọc các hội thoại, sau đó ghi âm lại, hoặc đọc đúng theo tốc độ trên shadowing. Khi kết thúc câu, mà ngữ điệu lên xuống hoặc bằng với người nói trong băng tức là bạn đang luyện tập đúng rồi đấy. Khi luyện nói, bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm hoặc người giỏi hơn nghe và chỉnh sửa cho mình.

4 bước cơ bản luyện phát âm trên đây thực sự rất hữu dụng với những ai bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Hàn. 


Trang     1     2     3     4

Liên hệ : 033 2132 424

 91 lượt xem    6/13/2021 4:12:37 PM


Hoặc Đăng Ký Trực Tuyến:

Đăng ký tìm gia sư tại nhà   Đăng ký dạy thêm tại gia sư nhà

DANH SÁCH LỚP

Để lại bình luận


Gia sư theo Khu vực Gia sư TPHCM

 Gia sư Cần Thơ

 Gia sư An Giang

 Khu vực khác

Dành cho gia sư Cập nhật hồ sơ gia sư

 Việc làm cần tìm gia sư

 Cách lấy mã số gia sư

 Đăng ký nhận lớp

 Lịch sử nhận lớp

Hãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

Trung tâm Gia Sư Olympia

Dạy kèm tại nhà – Chất lượng số 1

Điện thoại: 033 2132 424

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

© Designed by Tin Hoc Tay Do

bình luận