Trung tâm gia sư Olympia
gia su day kem


 

Cập nhật 25/7/2019 , Lượt xem: 187

Top 4 bước cơ bản luyện phát âm tiếng Hàn


Top 4 bước cơ bản luyện phát âm tiếng Hàn

Top 4 bước cơ bản luyện phát âm tiếng Hàn

Luyện phát âm tiếng Hàn là kỹ năng vô cùng quan trọng với người mới bắt đầu. Đặc biệt, nếu bạn muốn có khả năng giao tiếp chuẩn cùng với ngữ điệu giống của người bản ngữ, bạn nhất định không được bỏ qua bài viết này của Trung Tâm gia sư Tiếng Hàn TPHCM.  

Tại sao cần chú ý luyện phát âm tiếng Hàn?

Phát âm tiếng Hàn là bước cơ bản đầu tiên mà bất cứ người học nào cũng sẽ trải qua. Và cũng không ít người cảm thấy việc phát âm tiếng Hàn khó, do nó có quá nhiều các quy tắc và sự biến âm phức tạp.

Thế nhưng đó chỉ là sự “hoang mang” của giai đoạn đầu tiên nếu bạn biết việc phát âm có vị trí quan trọng như thế nào?:

4 bước cơ bản luyện phát âm tiếng Hàn

Bước 1: Hãy nắm vững quy tắc phát âm cơ bản

Để luyện phát âm tiếng Hàn thì trước tiên bạn phải nắm vững các quy tắc phát âm khi học tiếng Hàn. Nó như một bước đệm căn bản, một phần lý thuyết quan trọng giúp bạn bắt đầu hành trình luyện phát âm một cách chính xác hơn. Khi hiểu các quy tắc, bạn mới có thể điều chỉnh lỗi sai và nhận ra lỗi sai của chính mình. Các quy tắc cần lưu ý đó là:

- Quy tắc nối âm

- Quy tắc trọng âm hóa

- Quy tắc biến âm

- Quy tắc nhũ âm hóa

- Quy tắc âm vòm hóa

- Quy tắc giản lược

- Quy tắc âm bật hơi

- Quy tắc cách đọc “의”

- Quy tắc nhấn trọng âm

Bước 2: Lựa chọn nguồn tài liệu luyện phát âm tốt

Việc tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Hàn đáng tin cậy là cực kỳ cần thiết. Lý do là vì nếu các tài liệu hướng dẫn không đúng cách thì người học dễ viết sai, đọc sai hoặc sử dụng sai phương pháp. Như vậy càng lãng phí thời gian và  tiền bạc. Phát âm tiếng Hàn chuẩn phải được xét trên các yếu tố:

Bước 3: Chọn khoảng thời gian dễ dàng phát huy khả năng

Bạn nên chọn cho mình một khoảng thời gian thích hợp, dễ vào để luyện phát âm tiếng Hàn. Ví dụ vào buổi chiều hay giữa buổi tối hãy dành khoảng thời gian từ 20 đến 25 phút để  tập phát âm, không nên luyện quá lâu vì não và tai của bạn đã phải làm việc trong thời gian dài, đồng nghĩa nó cũng làm giảm đi hiệu quả luyện tập. Bạn cũng có thể tận dụng những khoảng thời gian trò chuyện với bạn bè người Hàn Quốc, đó là cơ hội cực kỳ tốt nên cũng đừng ngại đưa ra các câu hỏi dù là đơn giản nhất. Sau khi tìm ra được thời điểm thích hợp để rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Hàn thì bạn phải duy trì nó và lấy cảm hứng để thực hiện mỗi ngày.

Bước 4: Ghi âm và kiểm tra lại cách phát âm

Kiểm tra năng lực của bản thân xem mình có phát âm đúng hay không bằng việc ghi âm lại lời của mình. Ví dụ, bạn có thể tự đọc các hội thoại, sau đó ghi âm lại, hoặc đọc đúng theo tốc độ trên shadowing. Khi kết thúc câu, mà ngữ điệu lên xuống hoặc bằng với người nói trong băng tức là bạn đang luyện tập đúng rồi đấy. Khi luyện nói, bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm hoặc người giỏi hơn nghe và chỉnh sửa cho mình.

4 bước cơ bản luyện phát âm trên đây thực sự rất hữu dụng với những ai bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Hàn. 


Trang     1     2     3     4     5     6     7     8     9     10

Cập nhật lớp mới thường xuyên tại facebook: